Kết cấu thép trong xây dựng

Hiện tại kết cấu của thép được sử dụng ở các lĩnh vực công nghiệp, vũ trụ, xây dựng… Với ngành xây dựng thép như là cốt lõi của công trình, là bộ phận chịu lực chính của toà nhà. Bê tông và thép là hai vật tư xây dựng mấu chốt phải có trong quá trình đô thị hóa. Tăng trưởng kinh tế chóng vánh với sức lan tỏa các đô thị không ngừng tăng nhanh, lĩnh vực xây dựng phải hướng đến phát triển chất lượng, trình độ lao động, quản trị, kỹ thuật … Từ các phân xưởng công nghiệp đến cao ốc văn phòng, khu thương mại, khu chung cư… ưu thế của kết cấu thép nhận thấy rõ ràng, có được những quyền lợi, hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp đầu tư và xây dựng, các dự án quy mô lớn.

Ứng dụng kết cấu của thép trong xây dựng

Kết cấu thép trong xây dựng

Vì nhiều nguyên nhân, kết cấu thép thường là vật liệu hoàn hảo lúc xây dựng nhà, cầu và các công trình xây dựng khác. Vật liệu kim loại chất lượng này được ứng dụng cho nhiều hạn mục, tuy nhiên vì sao thép lại sử dụng phổ biến hơn các loại vật liệu khác. Sau đây là danh mục 5 kết cấu được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Kết cấu đỡ thiết bị

Kết cấu của thép được sử dụng để cài đặt hệ đỡ giàn khoan dầu khí gồm khối chân đế đến thân giàn, chuỗi nâng hạ giàn khoan. Hơn thế nữa, cấu trúc thép có vai trò là hệ giằng chống (hỗ trợ cho các công trình thi công dưới mặt đất ), hệ giàn chống (cấu trúc đỡ máy móc cho các công trình có quy mô lớn, nhà cao tầng,… ) như: phụ trợ thi công cầu.

Kết cấu tháp cao

Trụ điện, ăng ten, tháp viễn thông hoặc một vài loại cấu trúc nổi bật khác như cấu trúc tháp khoan dầu ; pano quảng cáo ngoài trời…

Kết cấu bản

Bể chứa dầu, silo chứa các loại hạt, các trang thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, phân xưởng hóa dầu; các loại bồn đựng công nghiệp khác …

Xây dựng tòa nhà bằng kết cấu thép

Kết cấu thép trong xây dựng

Trọng lượng nhẹ và cường độ cao của thép khiến cho nó tuyệt vời để sử dụng trong các nhà chọc trời. Trong khi các toà nhà cao  từ 20m-100m thường được làm bằng chất liệu bê tông cốt thép, những nhà chọc trời hầu như luôn luôn dùng kết cấu thép.

Thêm một lợi ích nữa về việc sử dụng thép trong các tòa nhà lớn là tiến độ xây dựng. Với những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng , cấu trúc thép được chế tạo nhanh chóng thông qua việc nhanh chóng sản xuất từ những phân xưởng.

Thi công các công trình kiến trúc dân dụng bằng kết cấu của thép

Kết cấu thép trong xây dựng

Trong quá trình luyện cán thép cung cấp cho các công trình dùng kết cấu thép, một quy trình được gọi là “thép không gỉ” được sử dụng giúp tối đa hóa ưu điểm của chất liệu thép, tạo hình ảnh thẩm mỹ nghệ thuật. Xây dựng được những công trình kiến trúc cao tầng. Chất liệu gỗ truyền thống chỉ phù hợp những công trình kiến trúc nhỏ, cần được thay bằng chất liệu thép.

Thép, kết cấu của thép uy tín hơn và kéo dài thời gian sử dụng. Về căn bản trong bất cứ công trình kiến trúc dân dụng nào, có thể là một ngôi nhà hoặc một tài sản có trị giá lớn, sử dụng vật liệu thép hợp lý có thể tăng thêm tính ứng dụng, hiệu quả kinh tế cho công trình.

Kết cấu của thép thi công các công trình công nghiệp.

Thép là một loại vật liệu thích hợp để dùng lúc xây dựng các khối nhà công nghiệp. Có nhiều nguyên nhân cho điều đó, bao gồm chi phí, sức mạnh, độ bền bỉ, và hơn thế nữa. Sức mạnh mà thép cung cấp có lợi theo nhiều cách. độ bền tốt của chúng cũng có nghĩa là khoản tiền phải trả cho lao động sẽ ít hơn trong thời gian suốt vòng đời dự án, hạn chế tác động trong việc sửa chữa. Cạnh đó, thép là một vật tư xây dựng cường độ cao nhất hiện có trên thị trường.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ

VNTRUSS – Sản xuất và thi công, báo giá khung kèo thép nhẹ VnTruss, ngói màu cao cấp Nhật Bản ISORA.

Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 22 419 419 – 0923222222

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua các loại ngói lợp nhà, khung kèo thép nhẹ ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn.

4.2/5 - (8 bình chọn)