Các loại vật liệu liên kết với xà gồ với khung kèo thép

Sự liên kết của xà gồ với khung kèo thép là yếu tố cần thiết để đảm bảo toàn bộ hệ thống khung kèo được an toàn và chắc chắn nhất. Tuy nhiên, mỗi loại vật liệu, kết cấu khung kèo hay mái khác nhau thì các phụ kiện kết cũng khác nhau sao để phù hợp với từng loại khung. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sự bền vững và an toàn cho công trình. Thì việc lựa chọn vật liệu liên kết xà gồ với kèo thép là điều vô cùng quan trọng.

Vai trò của phụ kiện liên kết xà gồ với kèo

Vật liệu dùng để liên kết xà gồ với khung kèo, vì kèo thép tuy nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng đóng vai trò chính trong việc tạo ra sự thống nhất và duy trì sự kết nối chặt chẽ giữa các thanh xà gồ thép với nhau. Từ đó xây dựng một hệ thống kèo thép hoàn chỉnh và vững chắc.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất và sự sáng tạo không ngừng của con người. Do đó, đã cho ra đời những lại kết cấu hạn chế việc sử dụng vật liệu liên kết. Tuy nhiên, hạn chế không có nghĩa là nó không cần thiết.

Vì vậy, phụ kiện liên kết xà gồ với khung kèo thép mái là một trong những bộ phận không thể thiếu. Giúp xây dựng các kết nối bền chặt và an toàn nhất để xây dựng khung thép.

Vật liệu liên kết giàn khung kèo thép mái là gì

Để tạo ra sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao nhất cho công trình. Kết cấu khung kèo thép ngày nay được xây dựng theo nhiều cách khác nhau. Mỗi kết cấu sẽ có những thuộc tính và cấu trúc riêng. Vậy nó phải là loại vật liệu kết nối nào để đảm bảo phù hợp là điều mà bạn cần quan tâm.

Bulong liên kết

Và đây là 2 loại vật liệu khung kèo thép thường được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay:

1. Bulong liên kết xà gồ với kèo

Bulong là những phụ kiện dùng để liên kết và nối các cột, dầm và kèo mái với nhau. Ngày nay, chúng ta thường thấy các loại vít M20, M22 và M24 là chủ yếu.

Về cơ bản, các bulong, ốc vít có kết nối có cấp độ bền là 8.8. Tuy nhiên, trong một số dự án đặc biệt có tải trọng và khẩu độ lớn thì người ta còn dùng loại bulong tự đứt S10T cường độ cao.

Đặc biệt ở chỗ bulong liên kết xà gồ với thép thường là bulong M12

2. Sika liên kết thép với bê tông

Một trong những công trình mái phổ biến nhất hiện nay là khung kèo thép mái bê tông. Do đó việc sử dụng Sika là rất cần thiết.

Việc sử dụng vít liên kết chủ yếu dùng để liên kết cho 2 hay nhiều thanh thép lại với nhau. Khi nói đến việc đảm bảo an toàn và chất lượng tối đa trong xây dựng mái nhà, thì kết nối bê tông thép của Sike là giải pháp hoàn hảo.

Vì Sika là chất kết dính không dung môi gồm 2 thành phần chính. Được sản xuất trên cơ sở kết hợp giữa nhựa epoxy và chất trám cường độ cao được lựa chọn đặc biệt.

Do đó, chúng có khả năng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa xà gồ thép và bê tông. Chúng tạo nên sự vững chắc và bền vững cho quá trình thi công và sử dụng.

Cách liên kết xà gồ với kèo thép tiêu chuẩn

Với mỗi loại chất liệu dây đai, cấu tạo và lắp đặt chắc chắn khác nhau. Vì vậy, khi dựng cần biết cách liên kết và sử dụng các đạo cụ dùng một lần. theo cách thích hợp nhất. Đây là cách duy nhất chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng cao nhất và tuổi thọ của tác phẩm

1.  Liên kết thép hình

Các công trình xà gồ mái bằng thép ngày nay chủ yếu được lựa chọn sử dụng 2 loại xà gồ thép cơ bản.

hép hình chữ C và thép hình chữ Z. Tùy thuộc vào kết cấu và thiết kế của công trình, hệ giàn kèo mái cần cân nhắc khi lựa chọn quy cách và kích thước xà gồ mái sao cho phù hợp

Ngoài việc sử dụng một kích thước phù hợp, độ dày của thép cũng là một yếu tố quan trọng. Nó giúp việc liên kết thép hình chắc chắn và an toàn hơn.

Hiện nay các sản phẩm thép hình chữ C hay chữ Z đều được thiết kế lỗ. Để bulong liên kết mỗi khi thi công và tùy theo từng loại mà kích thước của lỗ cũng khác nhau. Mang lại sự phù hợp và an toàn nhất cho dự án

2. Liên kết thép hộp

Thông thường, trong công trình thép hộp, khi liên kết ngoài việc sử dụng bu lông và ốc vít. Cần sử dụng thêm các phụ kiện để gắn nối mới có thể tạo được liên kết giữa các thanh thép với nhau.

Việc sử dụng các phụ kiện liên kết cần được đảm bảo phù hợp và tương ứng với kích thước của xà gồ và ốc vít. Nhằm tạo nên sự thống nhất và đồng bộ cho toàn hệ thống giàn mái mái khung kèo.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ

VNTRUSS – Sản xuất và thi công, báo giá khung kèo thép nhẹ VnTruss, ngói màu cao cấp Nhật Bản ISORA.

Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 22 419 419 – 0923222222

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua các loại ngói lợp nhà, khung kèo thép nhẹ ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn.

5/5 - (5 bình chọn)