Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Cụ thể thép là vật liệu xây dựng uy tín nhất có thể được ứng dụng để xây dựng khung của bất cứ tòa nhà hoặc kết cấu nào và cũng giữ cho nền tảng của chúng chắc chắn. Nó đồng thời là hợp kim được xem là ưu việt nhất trong xây dựng dân dụng do các tính chất cơ nhiệt linh động của chúng.

Bất chấp sự ra đời của các vật liệu bền và chắc chắn, nhưng chưa có một vật liệu nào được thí nghiệm thành công để thế chỗ thép trong xây dựng do hư hại sau thời gian dài hoặc do kinh phí để làm ra. Chưa kể, thép cũng được xem là cột trụ của nền kinh tế toàn cầu. Nếu giá thép giảm, nền kinh tế cũng sẽ suy giảm theo.

Thông tin bên dưới sẽ đi sâu vào các tính chất của thép khiến nó trở thành vật liệu xây dựng chất lượng và được nhiều người tin dùng dù không phải là một thay đổi mới.

Đặc tính cơ học của thép

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Nhờ những tính chất vật lý xuất sắc và có thể chịu nhiệt cực tốt mà chất liệu thép là sự chọn lựa tối ưu cho nhiều lĩnh vực công nghiệp. Khả năng ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực gia công, sản xuất.

Tính dễ uốn và độ dẻo

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Thép có thể được chế tạo dễ uốn bằng phương pháp dùng tỉ lệ phần trăm cacbon trong thành phần của chúng. Độ dẻo cao cho phép loại vật liệu xây dựng này được đập thành tấm để dùng trong xây dựng các sân thể thao, nhà ở, nhà cao tầng và các loại khác. Độ dẻo cao đồng nghĩa nó được kéo thành dây hoặc hình trụ mỏng để dùng làm rebar (thanh thép tăng cường) trong các kết cấu giữ cùng nhau.

Sức mạnh và độ dẻo dai

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Sức mạnh năng suất là tính chất mấu chốt nhất mà bất cứ kĩ sư xây dựng nào cũng xem xét. Cốt thép xây dựng được thiết kế để có cường độ năng suất cực cao giúp chịu được trọng tải và ứng suất cao mà không có vết nứt.

Mác thép xây dựng được xem là với mức bền bỉ, dẻo dai, là vì có thể chống gãy giòn. Thép có mức bền bỉ cao có thể chịu được năng lượng và va chạm cực kỳ lớn trước khi gãy.

Tính chất nhiệt

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Loại vật liệu xây dựng thép được xem là biểu đồ nhiệt đặc biệt của chúng. Do mật độ khối lượng lớn và nhiệt dung riêng, nó cần tải nhiệt cực kỳ lớn trước thời điểm làm mềm và sau cùng là nóng chảy.

Tiết kiệm

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

So với các loại vật liệu mới đang nỗ lực thay thế chúng, thép lượng lớn rẻ hơn. Giá mỗi đơn vị thép thấp là vì dễ sản xuất. Bên cạnh đó, một mức giá thấp cho mỗi đơn vị mang tới giảm giá toonge thể của cấu trúc được xây dựng.

Bảo trì

Tại sao thép luôn là vật liệu xây dựng được ưu tiên trong xây dựng

Thép là loại vật liệu xây dựng không những được dùng làm cốt thép mà lại cả mái và tường. Do khả năng chống ăn mòn không cao. Khoản tiền phải trả cho chăm sóc nó khá nhỏ. Các thanh cốt thép thường không bị gãy trừ khi có thiên tai. Nhờ đó không nhất thiết bảo dưỡng hoặc thay thế khác với gỗ chế tạo đang được ứng dụng ở một số Quốc gia để thay thế thép.

Theo những người có chuyên môn, thép sẽ không ngừng giữ vai trò chi phối trong lĩnh vực xây dựng và gần như tất cả các lĩnh vực công nghiệp khác. Có khả năng không thể nào bị thay thế. Trừ khi có một loại chất liệu hoàn thiện hơn, chắc hơn và ít đắt đỏ hơn nó.

>> Xem thêm: Những mẫu nhà khung thép và một vài đặc trưng cơ bản

Thông tin liên hệ

VNTRUSS – Sản xuất và thi công, báo giá khung kèo thép nhẹ VnTruss, ngói màu cao cấp Nhật Bản ISORA.

Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 22 419 419 – 0923222222

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua các loại ngói lợp nhà, khung kèo thép nhẹ ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn.

4.8/5 - (10 bình chọn)