KHUNG KÈO THÉP LÀM MÁI NHÀ

 KHUNG KÈO THÉP LÀM MÁI NHÀ RÔNG LỢP NGÓI – Nhanh, An Toàn Và Chất Lượng

Các bạn chắc hẵn cũng biết rằng mái nhà Rông có từ rất lâu, nó được xem là vẻ đẹp kiến trúc hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên và ngày nay vẻ đẹp ấy được con người thừa kế để ứng dụng trong các công trình hiện đại như hiện nay.

Mái nhà Rông như chúng ta thấy thì được thiết kế theo kiểu rất đặc trưng thể hiện lối kiến trúc thuần tự nhiên. Nhà Rông được làm từ các thành phần thân thuộc: mái làm từ lá cỏ tranh phơi khô cho tới vàng, cây gỗ dùng làm cột, chỗ nối thì dùng lạt buộc chặt với nhau. Để dựng một ngôi nhà Rông, ta thấy hoàn toàn không có sự can thiệp nào từ các vật liệu xây dựng hiện đại nhưng nó rất chắc chắn trước mưa gió của cao nguyên, do dựa vào kỹ thuật tính toán chiều dài, chiều cao của mái nhà so với thân nhà. Bên cạnh đó mái nhà Rông được thiết kế theo một tỉ lệ tương xứng với phần thân nhà, nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy hai mái nhà dần mở rộng về phía dưới tạo thành đường cong elip khuyết khoảng 1/8 cung. Sở dỹ có tỷ lệ như vậy để đo lường tạo ra sức bền của mái, khi gió lùa vào mái nhà sẽ làm giảm sức mạnh của gió gây ảnh hưởng.

===> Xem thêm:

HỆ VÌ KÈO THÉP NHẸ: Kinh nghiệm làm mái nhà

Bạn biết không mái nhà Rông rất cao, có mái cao tới 18m, mái nhọn xuôi dốc hình lưỡi búa vươn lên bầu trời với dáng vẻ hiên ngang. Mái nhà có độ dốc cao thích hợp vào mùa mưa to, giúp mái nhà thoát nước nhanh – rất hợp với mùa mưa kéo dài ở vùng Tây Nguyên, đồng thời lá tranh  dễ khô khi có gió và nắng gây hư hại.

Thời gian để hoàn thành ngôi nhà Rông cần rất nhiều sức lực của người dân trong làng. Vì vậy nhà Rông là linh hồn của dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên – thể hiện  tinh thần đoàn kết, sự sung túc, và niềm tự hào của mỗi người con trong buôn.

 

Các bạn biết không mái nhà Rông từ xưa được làm từ bàn tay khối óc giản dị của người nông dân nhưng nó mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn, vẻ đẹp tinh thần và kiến trúc đặc sắc ấy liên tục được gìn giữ và nâng cấp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn cần có một ngôi nhà đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên nhưng không thiếu đi nét trẻ trung, hiện đại, Đại Lợi Phát chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những giải pháp vô cùng ưng ý và độc đáo nhất.

Đổi mới công nghệ làm mái nhà

Kết cấu mái nhà truyền thống

Công nghệ ngày nay tiên tiến hơn, nhưng hiện tại khi làm mái nhà, các gia chủ đa phần sẽ nghĩ ngay đến những phương án làm mái nhà truyền thống như mái kết cấu gỗ hoặc kết cấu thép hộp (sắt hộp). Và loại ngói được chọn thường là ngói đất nung. Tuy nhiên những cách làm này đã trở nên lỗi thời.

Nhược điểm của phương án mái nhà truyền thống

Như các bạn đã biết thì Việt Nam là nước nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều – điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển trên bề mặt kiến trúc mái nhà. Vì vậy theo thời gian ngói đất sét nung dễ bị phủ rong rêu, tương tự kèo gỗ bị mối mọt đục khoét, kèo thép hộp cũng không tránh khỏi tình trạng hoen rỉ phải sơn bảo dưỡng thường xuyên. Bên canh đó Ngói nung đã bị nhà nước khuyến cáo hạn chế sử dụng bởi nguyên vật liệu cũng như quá trình sản xuất gây nguy hại đến môi trường sống (Quyết định số 567/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ). Vấn đề đáng lưu ý nhất là việc thi công theo cách truyền thống hoàn toàn chỉ dựa trên kinh nghiệm của người thợ, không có sự tính toán kết cấu.
Liệu chúng ta có nên tiếp tục chấp nhận sự rủi ro như vậy khi trên thế giới đã ra đời công nghệ làm mái nhà mới hiện đại, tiên tiến?

SỰ RA ĐỜI HỆ KHUNG GIÀN THÉP MẠ TRỌNG LƯỢNG NHẸ VNTRUSS

Đại Lợi Phát Là một doanh nghiệp Việt tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới trên thế giới vào lĩnh vực xây dựng, Mái Nhà Việt xin giới thiệu dòng sản phẩm KHUNG GIÀN THÉP MẠ VNTRUSS áp dụng tiêu chuẩn của Úc với các đặc tính ưu việt: SIÊU NHẸ – CHỐNG RỈ – THẨM MỸ. Sản phẩm được giám sát chặt chẽ từ khâu sản xuất cho đến khi vận chuyển tới công trường và lắp dựng. Ngoài khắc phục được những nhược điểm của kèo gỗ và thép hộp, kèo thép mạ Vntruss còn giúp tiết kiệm ½ thời gian thi công so với cách làm truyền thống. Sản phẩm được bảo hành 20 năm.

Về phần lợp mái ngói, Đại Lợi Phát cung cấp các loại ngói không nung, ngói bê tông với đủ chủng loại và màu sắc. Gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa được loại ngói phù hợp trong bộ sưu tập ngói của công ty mà vẫn có thể tự hào rằng: chọn lựa của mình đang góp phần bảo vệ môi trường, đồng nghĩa việc bảo vệ tương lai con em chúng ta.

Cần mạnh dạn đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói

Mặc dù KHUNG KÈO THÉP MẠ VNTRUSS và NGÓI KHÔNG NUNG là bộ đôi hoàn hảo cho một mái nhà khoa học, thẩm mỹ nhưng vẫn có nhiều gia chủ, nhà thầu còn e dè bởi đã quen với phương thức truyền thống, ngại thay đổi.
Đã đến lúc cần phải thay đổi. Chúng ta cần thẳng thắn nhìn vào thực tế, không nên tiếp tục thỏa hiệp với những bất cập, rủi ro từ cách làm cũ. Cần mạnh dạn áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến vào mái nhà – tổ ấm của chúng ta. Cần đổi mới để kịp bắt nhịp với thế giới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Nguồn: https://vntruss.vn/khung-keo-thep-lam-mai-nha.html

4/5 - (4 bình chọn)