BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU KHI LỰA CHỌN MÁI NGÓI CHO NHÀ ỐNG

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI LỰA CHỌN MÁI NGÓI CHO NHÀ ỐNG

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI LỰA CHỌN MÁI NGÓI CHO NHÀ ỐNG

Mái ngói như chúng ta thấy rằng nó là hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tại các công trình kiến trúc cổ xưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay, mái ngói có thể nói là một phần không thể thiếu cho các công trình này.

Tuy nhiên, các bạn thấy đấy không chỉ được áp dụng cho các công trình mang nét cổ điển mà ngày nay, người ta còn sử dụng mángói cho nhà ống. Sự kết hợp của hai yếu tố: lối nhà ở hiện đại và nét cổ điển truyền thống tạo nên một phong cách kiến trúc hài hòa, hợp lý đến không tưởng đúng không nào?

Tìm hiểu về ngói để có cơ sở chọn mái ngói cho nhà ống

Bên cạnh đó không chỉ sử dụng trong các công trình kiến trúc cổ, người ta còn áp dụng mái ngói cho nhà ống ngyaf nay rất phổ biến và hết sức là phù hợp.

Các bạn thấy đấy chúng ta nói như vậy không có nghĩa là mái ngói chỉ được áp dụng cho những lối kiến trúc cổ mà không được dùng trong thời buổi xã hội hiện đại như ngày nay. Hình ảnh mái ngói đã và đang trở thành một xu hướng có thể nói là thịnh hành nhất hiện nay cho hầu hết các lối nhà ở dân dụng. Không chỉ là nhà dân dụng, nhiều thiết kế biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… đều có xu hướng sử dụng ngói làm mái tại các công trình ngày nay.

mái ngói thái cho nhà ống

Đồng thời để có cơ sở khách quan về vấn đề mái ngói cho nhà ống, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về loại vật liệu này. Sau đây là một số thông tin cơ bản về một số loại ngói dùng để làm mái nhà đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay của chúng ta nhé:

1. Ngói đất nung

Chúng ta có thể thấy thì đây là loại ngói truyền thống, nó gắn liền với suốt chiều dài của lịch sử và văn hóa dân tộc. Từ thời phong kiến, con người đã biết chế tạo và sử dụng loại ngói này trong xây dựng. Bằng chứng chính là các công trình kiến trúc cổ như thành trì, cung điện, đền chùa… đều để lại dấu vết của những viên ngói được làm từ đất sét nung. Tuy nhiên hiện nay nó cũng được sử dụng để làm mái ngói cho nhà ống rất đẹp đúng không nào.

mái ngói cho nhà ống với chất liệu truyền thống là đất nung
Chọn mái ngói cho nhà ống bằng ngói đất nung

Bạn thấy đấy nói về ngói đất nung là loại vật liệu được sử dụng làm mái trong xây dựng. Nguyên liệu chủ yếu của loại ngói này chính là đất sét. Thông qua quá trình nhào nặn, tạo khuôn tỉ mỉ, chúng được đưa vào lò nung ở nhiệt độ rất cao và cuối cùng là sự ra đời cả ngói đất nung như chúng ta thấy ngày nay.

2. Ngói màu (ngói xi măng hay ngói không nung)

Bạn biết khong đây là loại ngói được sản xuất từ công nghệ tiên tiến và hiện đại. Nguyên liệu chính của loại ngói này là vữa xi măng và mầu công nghiệp. Đây là loại ngói được sử dụng rất nhiều khi làm mái ngói cho nhà ống. Hiện nay có hai loại công nghệ được sử dụng để tạo ra loại ngói này là công nghệ phủ màu khô và công nghệ phủ màu ướt rất đẹp khi sử dụng.

sử dụng ngói màu khi làm mái ngói cho nhà ống
Ngói màu (ngói xi măng hay ngói không nung)

Công nghệ tiên tiến bằng việc phủ màu khô công nghệ phun màu lên trên bề mặt của ngói sau khi ngói đã được sấy khô rất bền bỉ.

Bên cạnh đó thì đi ngược lại với công nghệ phủ màu khô là công nghệ phủ màu ướt. Ở công nghệ này, màu công nghiệp được trộn lẫn với hồ rồi được phun trực tiếp lên trên bề mặt của ngói khi còn ướt rồi mới được làm khô.

Các thông tin trên đây là một số thông tin cơ bản về hai loại ngói thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Đó là cơ sở ban đầu để bạn có thể có căn cứ lựa chọn mái ngói cho nhà ống của mình nhé.

3. Chọn kiểu dáng của mái ngói cho nhà ống

Chắc hẵn chúng ta có thể biết rằng tùy theo hình thức mà người ta chia mái thành ba loại là mái dốc, mái lệch và mái bằng. Như vậy đối với mái ngói cho nhà ống thì có lẽ ta nên chú ý tới hai dạng là mái dốc và mái lệch đúng không nào.

Chọn kiểu dáng của mái ngói cho nhà ống

Đồng thời ngày nay mái lệch là dạng mái nhà mới được ra đời trong thời gian gần đây. Lối thiết kế này thể hiện sự độc đáo, mới lạ và phóng khoáng trong phong cách. Mái ngói khiến người ta liên tưởng tới sự truyền thống, cổ xưa còn mái lệch thì hoàn toàn ngược lại. Bạn thấy đấy khi hai yếu tố tưởng chừng đối lập này kết hợp với nhau không những không tạo nên sự lạc lõng, kệch cỡm mà chúng làm nên một vẻ đẹp vô cùng “lạ”. Cái đẹp được tạo ra ở đây là cái đẹp của sự độc đáo, mới lạ đồng thơi cũng là sự hài hòa, cộng hưởng giúp tổng thể trở nên sang trọng hơn.

Xem thêm:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.4/5 - (10 bình chọn)