9 lỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM NHÀ KHUNG THÉP

9 lỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM NHÀ KHUNG THÉP MÀ BẠN NÊN BIẾT 2018

9 lỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM NHÀ KHUNG THÉP MÀ BẠN NÊN BIẾT 2018

Bạn biết không hầu như kết cấu của ngôi nhà giống như khung xương trên cơ thể con người, giúp ngôi nhà có thể bền vững trong quá trình sử dụng. Mỗi ngôi nhà có một kết cấu khác nhau, nhưng nhìn chung, các ngôi nhà truyền thống thường sử dụng kết cấu khung từ vật liệu gạch và đá tự nhiên giúp ngôi nhà thêm bền đẹp.

Bên cạnh đó thì các ngôi nhà hiện đại ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, sự lựa chọn vật liệu cho kết cấu khung nhà ở ngày càng đa dạng. Khung thép là một trong số đó. Với độ bền và khả năng chịu lực tốt của mình, thép là sự lựa chọn phù hợp cho kết cấu khung nhà ngày nay. Khung thép có thể nằm trong các bức tường, hoặc nằm ngoài vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của chính mình.

Chúng tôi gửi đến bạn bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 9 ưu điểm mà làm nhà khung thép mang lại khi sử dụng làm khung kết cấu trong nhà ở, cùng chúng tôi xem nhé!

1. Tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian thi công

 Nhà by Boutique Modern Ltd
1. Tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian thi công

Bên cạnh đó thì đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này cho chúng ta.

2. Tạo cảm giác nhẹ nhàng

 Nhà bếp by miba architects
2. Tạo cảm giác nhẹ nhàng

Như chúng ta thấy đó không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai của chính gia đình mình.

3. Kết hợp với vật liệu khác, tại sao không?

 Phòng khách by BOX49 Arquitectura y Diseño
3. Kết hợp với vật liệu khác, tại sao không?

Không chỉ kết hợp với 1 kết cấu , bên cạnh đó kết hợp với các loại thép khác, thép cũng có thể kết hợp ăn ý với các vật liệu khác. Trong ví dụ ở trên, bạn có thể thấy kết cấu thép kết hợp độc đáo với bê tông sử dụng cho tường, sàn. Rất ấn tượng phải không nào bạn nên làm ngay nhé?

4. Thép và tấm kim loại

 Phòng ăn by lluiscorbellajordi
4. Thép và tấm kim loại

Ở bên trên là một ví dụ về sự kết hợp giữa thép và tấm kim loại để tạo ra một trần nhà theo phong cách công nghiệp. Khung thép được sơn trắng kết hợp rất ăn ý cùng màu bạc của tấm kim loại – sàn deck, tạo nét độc đáo riêng cho không gian ngôi nhà của chúng ta.

5. Giảm bớt chi phí sửa chữa

 Phòng khách by manrique planas arquitectes
5. Giảm bớt chi phí sửa chữa

Việc chúng ta thường chọn sử dụng khung thép cho nhà ở cũng tạo điều kiện thuận cho quá trình tu sửa nhà. Không giống như cột và dầm sử dụng bê tông cốt thép có thể bị rạn nứt trong quá trình cải tạo, kết cấu thép cứng cáp và không xảy ra hiện tượng rạn nứt. Vì vậy, ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn trong quá trình tu sửa để cho bạn thấy thoải mái nhất.

6. Giúp kết cấu nhà ở nhẹ hơn

 Hành lang by manrique planas arquitectes
6. Giúp kết cấu nhà ở nhẹ hơn

Bạn biết không so với bê tông, khung thép rõ ràng nhẹ hơn, chính vì vậy, thép sẽ giảm bớt gánh nặng kết cấu cho nhà ở. Ngoài ra, thép còn bền hơn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Vì vậy, khung thép được sử dụng rộng rãi cho trần nhà, khung cửa và cửa sổ cho bạn cảm thấy thoáng mát.

7. Tăng không gian sử dụng trong nhà ở

 Phòng ngủ by 2G.arquitectos
7. Tăng không gian sử dụng trong nhà ở

Việc bạn và gia đình mình sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng cho chúng ta phải không nào?

8. Độc đáo với phong cách công nghiệp

 Phòng học/Văn phòng by manrique planas arquitectes
8. Độc đáo với phong cách công nghiệp

Chắc hẵn chúng ta thấy rằng  hầu như đối với những bạn trẻ yêu thích phong cách công nghiệp, đây là một ví dụ tuyệt vời dành cho bạn. Thép được sử dụng cho cột và dầm, được phủ lớp sơn xám tạo cảm giác hiện đại và mới lạ cho căn phòng, khiến không gian làm việc trở nên rất độc đáo hơn.

9. Thỏa sức sáng tạo

 Phòng khách by lluiscorbellajordi
9. Thỏa sức sáng tạo

Bạn biết không việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường bạn thường thấy.

XEM THÊM: 

  1. NÊN LỢP NGÓI HAY DÁN NGÓI CHO NGÔI NHÀ ĐẸP CỦA BẠN?
  2. HƯỚNG DẪN CÁCH LỢP NGÓI MÀU ĐỒNG TÂM ĐÚNG KỸ THUẬT BỀN ĐẸP
  3. THÁO BỎ KẾT CẤU VÌ KÈO XÀ GỒ GỖ THAY BẰNG KẾT CẤU VÌ KÈO THÉP VNTRUSS

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

5/5 - (7 bình chọn)