XÂY NHÀ NÊN CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HAY MÁI TÔN ĐỂ GIẢM NHIỆT

XÂY NHÀ NÊN CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HAY MÁI TÔN ĐỂ GIẢM NHIỆT 2018

XÂY NHÀ NÊN CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HAY MÁI TÔN ĐỂ GIẢM NHIỆT 2018
Bạn đang lo lắng băn khoăn cho căn hộ của mình không biết nên chọn vật liệu nào để giảm được nắng nóng cho ngôi nhà? Lợp mái nhà bằng hình thức làm mái tôn hay mái ngói? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 
Để chọn mái ngói lợp nhà  hay tôn, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố về công dụng, chất liệu, thẩm mỹ và giá thành để lựa chọn cho phù hợp. Ngày nay, vật liệu xây dựng khá phổ biến và nhiều chủng loại, nên sự lựa chọn cũng phong phú và dễ dàng hơn.

Về công dụng

Tùy vào những loại mái chúng ta lợp theo kiểu gì. Nếu là mái cổng thì người ta thường sử dụng loại mái ngói làm bằng đất nung hoặc xi măng, Với mái nhà cấp 4, mái nhà xưởng, kho chứa hàng thì lợp bằng mái tôn. Với nhà để xe thì bạn có thể lợp bằng mái tôn, nhưng với mái trường học thì nên lợp bằng đất nung. Mỗi loai đều có ưu điểm và công dụng riêng biệt.
mai-lop-cach-nhiet-cho-ngoi-nha
Tùy theo công dụng để lựa chọn vật liệu lợp cho phù hợp
 

So sánh lợi ích giữa tôn và ngói

– Mái tôn: Cũng giống như mái ngói, mái tôn sản xuất ra với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.  về mặt thẩm mỹ ngày nay đã xuất hiện nhiều loại mái tôn giả ngói, khi lợp lên mái nhà có thể giống 90% mái ngói, nhưng chất lượng thì không bằng mái ngói. Khả năng chống nóng mái tôn vừa phải, ngày nay đã có nhiều loại tôn chống nóng phục vụ nhu cầu sử dụng những người dân vào mùa hè, Chúng ta có thể tùy biến sơn phủ một lớp sơn cách nhiệt trên bề mặt mái tôn để chống nóng cách nhiệt hiệu quả. Điển hình là những tấm Panel 3 lớp hay còn gọi là tôn mát, rất thích hợp với thời tiết và khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta.
tam-panel-3-lop
Tôn mát là vật liệu lợp ưu việt
– Mái ngói: Tính thẩm mỹ cao, tính thẩm mỹ đẹp toàn diện, khả năng tồn tại với môi trường cao, chi phí lắp đặt cao do cần tạo cầu kèo vững chắc, thi công phức tạp. Độ trơ này có tác dụng chống lại những ảnh hưởng của điều kiện thời tiết bên ngoài tốt, vì vậy chúng có khả năng chống nóng vô cùng hiệu quả. Tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Chi phí

– Mái tôn : chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và hiện nay có nhiều dạng tôn lợp như tôn có sóng vuông, tôn sóng tròn và cả tôn giả ngói. Tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.
– Ngói khác ở tôn là trọng lượng nặng hơn và chi phí m2 cũng cao hơn. Điểm mạnh của ngói là hiện nay có nhiều màu sắc sử dụng phù hợp với kiến trúc đồng thời ngói được cấu thành từ xi măng cho nên khả năng sét gỉ là không có. Nếu nói về ưu điểm vượt trội của ngói thì rất đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra.
 

Về tính thẩm mỹ 

Trước đây, tôn có rất ít màu sắc để lựa chọn. Ngày nay công nghệ phát triển, nên sản xuất ra nhiều loại tôn được sơn màu để thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Ngói thì ưu điểm về màu sắc vì người ta thường rất thích màu đỏ tươi của ngói. Nên nhiều nhà biệt thự vẫn chọn ngói để lợp. tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Ngói hay tôn đều tốt nhưng tùy theo điều kiện, mục đích sử dụng mà chọn lựa vật liệu lợp mái phù hợp. Những tấm lợp 3 lớp hay còn goi là tôn mát là sự gợi ý hữu ích dành cho bạn để đối phó với thời tiết nắng nóng quanh năm ở nước ta. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm phù hợp.

XEM THÊM:

  1. TOP 20 MẪU NHÀ NGÓI ĐẸP VỚI NGÓI ĐỎ TRUYỀN THỐNG Ở NÔNG THÔN ĐÁNG MƠ ƯỚC
  2. XÂY NHÀ NÊN CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HAY MÁI TÔN ĐỂ GIẢM NHIỆT 2018
  3. NÊN DÁN NGÓI HAY LỢP NGÓI VỚI KHUNG KÈO THÉP MẠ 2018

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

4.5/5 - (4 bình chọn)