Xà gồ, vì kèo thép là gì, có ưu điểm nổi bật gì?

Vì kèo thép mang đến các ưu điểm vượt trội giúp công trình của bạn. Phương án thiết kế thi công mái này giúp làm giảm trọng lượng mái dồn lên tường và nền móng nhà. Ngoài ra vì kèo từ chất liệu thép còn giúp tiết kiệm chi phí, d bảo dưỡng và thi công, độ bền cao, tính an toàn tốt. Cùng vntruss.vn tìm hiểu các thêm thông tin về vật liệu xây dựng này qua nội dung bài viết sau đây.

Vì kèo, xà gồ thép trong xây dựng

Vì kèo thép có tác dụng chống đỡ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác. Đây là một bộ phận của mái nhà, giúp mái nhà cố định, vững chãi, kiên cố đồng thời tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kèo đỡ hai mái dốc về 2 phía có dạng hình tam giác cân. Trong hình tam giác của vì kèo:

Vì kèo, xà gồ thép trong xây dựng

Có thể bạn quan tâm: Dàn vì kèo thép hộp trong xây dựng có mấy loại?

 • Cạnh đáy là Câu Đầu (quá giang, xà ngang)
 • Cạnh nghiêng là Thanh Kèo (hoặc kẻ)
 • Các Hoành (Xà Gồ) đặt vuông góc trên thanh kèo là kết cấu chính đỡ mái dốc

Trong những kiến trúc cổ của Việt Nam kèo là một hệ thống gỗ kết nối những đầu cột của vì.Thông thường mỗi hệ khung kèo sẽ kết hợp 2-3 kiểu nhằm tận dụng hết những ưu điểm của từng loại. Kèo có thể được liên kết theo nhiều kiểu như:

 • Kiểu chống rường
 • Kiểu giả thủ
 • Kiểu cột trốn
 • Kiểu giá chiêng
 • Kiểu ván mê

Vì kèo thép loại 2 lớp, 3 lớp cho ngôi nhà mãi bền chắn

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Sức nặng của mái nhà được truyền xuống những thanh Kèo. Vì đóng vai trò nâng, sau đó sức nặng sẽ được truyền thẳng xuống nền nhà (Đài Cơ). Xà tạo thành gian nhà bao gồm những thanh vuông góc với mặt phẳng Vì. Trong quá trình thi công có tác dụng kết nối 2 Vì Kèo liên tiếp. Tùy theo vị trí cao độ của nó trên các cột cái hay cột hiên mà có thể sử dụng Có Xà thượng, Xà hạ, Xà tử (Xà hiên). Xà thượng và Xà hạ sẽ được nối giữ bởi Ván là gió.

Những lợi ích và ưu điểm của vì kèo thép mang lại

Vì kèo thép mạ nhôm hay khung kèo thép mạ có rất nhiều tác dụng cũng như ưu điểm vượt trội cho công trình của bạn. Có thể kể đến những lợi ích như:

Những lợi ích và ưu điểm của vì kèo thép mang lại

 • Giúp tiết kiệm chi phí: Tuy có giá thành cao hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhưng Thép lại có tuổi thọ cao hơn nhiều lần. Ngoài ra sử dụng thép không tốn chi phí sử dụng nguyên liệu phụ. Chính vì vậy việc sử dụng vì kèo thép mạ mang tính kinh tế cao.
 • Độ an toàn và chắc chắn: Kết cấu thép được gắn kết nhau một an toàn, được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao chắc chắn.
 • Siêu bền và siêu nhẹ: Thép mạ có tuổi thọ cao tốt đồng thời cũng nhẹ hơn các nguyên liệu xây dựng khác rất nhiều.
  Có khả năng thích ứng, điều chỉnh cao: Kèo thép là vật liệu cực kỳ bền, có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết. Vì Kèo thép sẽ không bị co nứt nẻ hoặc bị mối mọt.
 • Tối ưu hóa chi phí bảo trì: Chi phí bảo trì của thép rất thấp, Bạn không phải mất quá nhiều chi phí bảo trì cho thép. Các nhà thầu luôn đảm bảo chế độ bảo trì trong thời dài hạn và miễn phí đối với những công trình nhà thép.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường sinh hoạt, môi trường làm việc.

Vntruss.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các về công dụng cũng như ưu điểm và cấu tạo của vì kèo thép qua nội dung bài viết trên đây. Để biết các cách tính vì kèo thép cũng như tìm được đơn vị thi công vì kèo thép uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng bạn có thể yên tâm lựa chọn Vntruss.vn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Vntruss.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.6/5 - (8 bình chọn)