Ưu điểm – Nhược điểm của khung kèo, vì kèo thép

Trước đây gỗ và thép đen truyền thống được xem là vật liệu phổ biến dùng trong thi công mái nhà. Công nghệ phát triển người ta bắt đầu ứng dụng vì kèo thép mạ nhôm kẽm nhằm khắc phục các hạn chế từ gỗ và thép đen. Cùng vntruss.vn tìm hiểu thêm ưu điểm cũng như hạn chế của vì kèo, khung kèo thép siêu nhẹ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Ưu điểm của vì kèo mái nhà thép

Giàn mái thép mang mang đến các ưu điểm vượt trội cho công trình xây dựng của bạn. Do được làm từ vật liệu thép nên vì kèo, khung kèo có chất lượng tốt, độ bền cao, chịu lực tốt. Sử dụng hệ kèo thép giúp công trình đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt chứng nhận công trình xanh. Vật liệu thép là mạnh mẽ, bền và chịu được phần lớn các mối đe dọa mà vì kèo bằng gỗ rất dễ bị. Cụ thể có thể kể đến các ưu điểm như:

Ưu điểm của vì kèo mái nhà thép

Có thể bạn quan tâm: Một số mẫu thiết kế vì kèo thép đẹp tại Việt Nam hiện nay

  • Độ an toàn và chắc chắn: Kết cấu thép được gắn kết nhau một an toàn, được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao chắc chắn.
  • Giúp tiết kiệm chi phí: Tuy có giá thành cao hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhưng Thép lại có tuổi thọ cao hơn nhiều lần. Ngoài ra sử dụng thép không tốn chi phí sử dụng nguyên liệu phụ. Chính vì vậy việc sử dụng vì kèo thép mạ mang tính kinh tế cao.
  • Siêu bền và siêu nhẹ: Thép mạ có tuổi thọ cao tốt đồng thời cũng nhẹ hơn các nguyên liệu xây dựng khác rất nhiều.
    Tối ưu hóa chi phí bảo trì: Chi phí bảo trì của thép rất thấp, Bạn không phải mất quá nhiều chi phí bảo trì cho thép. Các nhà thầu luôn đảm bảo chế độ bảo trì trong thời dài hạn và miễn phí đối với những công trình nhà thép.
  • Có khả năng thích ứng, điều chỉnh cao: Kèo thép là vật liệu cực kỳ bền, có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết. Vì Kèo thép sẽ không bị co nứt nẻ hoặc bị mối mọt.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường sinh hoạt, môi trường làm việc.

Hạn chế của việc sử dụng kèo thép cho mái nhà

Không có sản phẩm nào là hoàn toàn hoàn hảo, vật liệu khung thép, vì kèo thép cũng vậy. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vật liệu này cũng có một số hạn chế nhất định như:

Hạn chế của việc sử dụng kèo thép cho mái nhà

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Lỗ hổng ăn mòn: Nếu tiếp xúc với môi trường ẩm kéo dài thép có thể bị ăn mòn do tính chất kim loại của mình. Tuy nhiên nếu bạn chọn đơn vị cung cấp khung thép uy tín thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ lớp sơn phủ bên ngoài vì kèo.

Thép là vật hấp thu và phát nhiệt: Thép là vật liệu dẫn nhiệt và phân tán nhiệt khá tốt. Trong trường hợp khung thép được sử dụng cho các công trình có mức nhiệt cao có thể gây biến dạng, hóa lỏng hay hỏng hóc công trình. Để tránh tình trạng này đơn vị thi công cần bọc lớp cách nhiệt ở bên ngoài.

Khung kèo thép không rỉ thi công mất bao lâu

Cần kỹ thuật thi công nhất định: Đối với khung thép, kèo thép khi thi công hệ kèo mái bạn cần tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp có tay nghề và kỹ thuật cao tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Vntruss.vn vừa cung cấp các thông tin về ưu điểm, hạn chế của hệ khung kèo, vì kèo thép đến quý vị và các bạn. Hiện nay đơn vị của chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt vì kèo, khung kèo thép mạ nhôm kẽm siêu nhẹ trên phạm vi toàn quốc. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thi công mái nhà kèo thép có thể yên tâm liên hệ đến với Vntruss.vn.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.4/5 - (5 bình chọn)