Tư Vấn Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ngói Lợp Mái Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Tư Vấn Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ngói Lợp Mái Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Tư Vấn Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ngói Lợp Mái Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

“Nhà em sắp đổ mái ,lợp ngói xin mọi người tư vấn giúp lựa chọn ngói lợp nhà chống thấm tốt: Ngói lợp Viglacera hay ngói truyền thống hay ngói thái ạ? Sau một thời gian dài sử dụng các loại ngói này có bị đóng rêu không? Có cần thiết phải sơn ngói không? Vì em thấy Dulux có loại sơn dành cho ngói. Ngoài ra các bác có thể rỉ cho em ít kinh nghiệm lựa chọn ngói mái được không ạ? Và nhà các bác làm thế nà ,cho em xin ít kinh nhiệm với nhé”.

Đó là 1 trong số rất ít yêu cầu tư vấn chúng tôi nhận được liên quan vấn đề chọn ngói lợp mái nhà. Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói. Có người bảo đúc bê tông rồi dán ngói cho chắc chắn, ý kiến khác lại thích lợp mái ngói kiểu xưa trông “tình cảm” hơn. Thử tìm hiểu hai cách lợp này có ưu nhược gì trong sử dụng hiện nay

Nên lựa chọn ngói lợp nhà là mái lợp ngói hay mái dán ngói

Mái nhà truyền thống trước kia thường là dạng mái nhà lợp ngói thống qua hệ thống vỉ kèo bằng gỗ hoặc tre thì thường các gia chủ chọn ngói lợp mái nhà bằng đất nung. Nhưng do sự phát triển của công nghệ nên thời gian gần đây còn xuất hiện phương phán dán ngói để tạo hệ mái thanh thoát nhẹ nhàng mà công lao động cũng được giảm tải đáng kể. Tuy nhiên lợp ngói và dán ngói đề có những ưu và nhược điểm khác nhau, các chủ nhà hãy xem xét trình trạng của căn nhà để có lựa chọn phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp mái nhà

Về yếu tố thẩm mĩ, dù làm mái theo kiểu dán ngói hay lợp ngói thì vẻ bên ngoài, kiến trúc bên ngoài mà 2 kiểu mái này đem lại là như nhau. Nếu nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ chẳng thể nào phát hiện ra được mái này lựa chọn ngói lợp mái là ngói dán hay ngói lợp. Do đó, 2 kiểu mái nhà này được sử dụng khá phổ biến và thường xuyên thay thế cho nhau để khắc phục những nhược điểm về mặt chi phí cũng như cách thi công khác nhau.

Lựa chọn ngói lợp mái nhà đối với mái bê tông dán ngói: Lớp bê tông được đúc nghiêng, sau đó ngói sẽ được dán lên. Do đó, khối lượng, trọng lượng của mái rất nặng ( bởi nó bao gồm cả khối lượng của dầm, tấm bê tông cốt thép, vữa, hồ, xi măng,… ) và đương nhiên là cả trọng lượng của những viên ngói đá. Loại mái này bị lưu nhiệt trong kết cấu, đặc biệt là thời gian thi công khá lâu và phức tạp. Đặc biệt, khi xảy ra lỗi hoặc muốn sửa chữa thì rất khó khăn bởi phần mái ngói được dán bên ngoài vô cùng chắc chắn.

Thế nhưng, chọn kiểu mái dán ngói lại khiến đại đa số chủ đầu tư yên tâm bởi tính bền vững, độ an toàn của mái đối với tổng thể công trình nhà ở.

Chọn ngói lợp mái nhà đối với mái ngói lợp: ( theo kiểu truyền thống với các chi tiết như kèo, dui, mè…) hiện nay được thay thế bằng hệ khung kèo sắt hộp, ưu điểm của loại mái ngói này chính là khối lượng nhẹ hơn. Các viên ngói được lợp với nhau từng lớp từng lớp mà không bị dán “chết” một chỗ nên dễ dàng co giãn theo thời tiết. Điều này cho phép chủ đầu tư dễ dàng sửa chữa, thi công

. Khi chọn ngói lợp nhà, cũng nên tính toán, thiết kế chi tiết số lượng đòn tay, rui, mè chính xác để không dẫn đến tính trạng thiếu, thừa gây tốn chi phí , thời gian, nhân công cho chủ đầu tư. Hơn nữa, loại mái ngói lợp cũng có mức chi phí khi thi công thường bằng khoảng 60% so với loại mái bê tông dán ngói nêu trên. Do đó mà hiện nay, kiểu mái lợp vẫn được đa số chủ nhà lựa chọn xây dựng cho ngôi nhà của mình

Như vậy, với những ưu, nhược điểm trên, bạn cũng đã đưa ra được cách lựa chọn ngói lợp mái nhà nào cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của gia đình mình nhất.

Song hành cùng những kiểu lợp ngói hay dán ngói thì cũng có thể chọn ngói lợp mái nhà tương ứng đi theo. Theo đó bạn cũng có thể thấy ngoài loại ngói lợp mái là đất nung như trước thì hiện nay còn có các loại ngói màu với chất lượng tốt cũng như trọng lwuojng nhẹ hơn để bạn lựa chọn.

Lựa chọn ngói lợp nhà – Nên chọn ngói đất nung hay ngói màu?

Lựa chọn ngói lợp nhà – Nên chọn ngói đất nung hay ngói màu?

Lựa chọn ngói lợp mái nhà là ngói đất nung ( hay còn gọi là ngói nung, ngói đất sét, ngói đất sét nung, …) được sử dụng từ rất lâu trên thị trường. Giống như tên gọi của nó, ngói đất nung được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi ” chín” . Quy trình làm ngói đất nung được ông cha ta thực hiện rất bài bản và công phu, quá trình nung sẽ khiến cho bề mặt ngói trở nên kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết và tan băng, kháng lửa.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, con người càng nghĩ ra nhiều giải pháp tối ưu hơn cho loại ngói được xem là “ truyền thống” này. Một số cách để tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ của ngói được nhiều nơi áp dụng như: Phủ lớp men bảo vệ lên bề mặt ngói để tăng khả năng bảo vệ ngói, tạo cho ngói độ bóng, mới khi sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng chính là lựa chọn ngói lợp mái nhà mới được rất nhiều gia chủ ưa chuộng

Và chủng loại ngói lợp mái này cũng ngày càng đa dạng hơn: ngói được phân loại theo kiểu ngói sản xuất nội địa và ngoại nhập. Với ngói ta: Có ngói mũi hài, ngói vẩy cá, ngói mắt rồng, ngói mũi tàu, ngói mũi sen, ngói mũi lá…. Còn với ngói tây thì có các loại như ngói 20, ngói 22, ngói Marseilles. Ngói tàu thì có ngói lưu ly và ngói âm dương. Tuy cách gọi khác nhau nhưng về cơ bản chúng đều mang những đặc điểm chung thường thấy của loại ngói đất nung truyền thống. Những loại ngói lợp mái nhà kiểu ngói truyền thống rất phù hợp với dạng mái lợp

Lựa chọn ngói lợp nhà là ngói màu: Ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2, cấu tạo được làm bằng xi măng hoặc gốm. Trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu. Và có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, ngói màu đã và đang được sử dụng rất nhiều trên khắp cả nước do tính đa dạng về màu sắc cũng như mang lại cho chủ nhà nhiều sự lựa chọn hơn.

Khác với ngói đất nung, chỉ có sự chọn lựa ngói lợp mái với màu sắc duy nhất thì khi lựa chọn ngói lợp nhà bằng ngói màu lại đem đến cho người dùng vô vàn trải nghiệm thú vị như màu xanh mực, màu xanh lá, màu đen, màu nâu,… các màu sắc trên phù hợp với tuổi, phong thuỷ của từng gia chủ khác nhau, sẽ đem lại những điểm khác biệt thú vị riêng cho từng ngôi nhà mà không hề bị trộn lẫn với bất cứ đâu.

Lựa chọn ngói lợp mái nhà dạng ngói màu cũng phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay, khi mà con người đang ngày càng đòi hỏi cao hơn về kiến trúc, về khác biệt, và cả cá tính của chủ nhà. Do đó, lựa chọn ngói lợp mái dưới dạng ngói màu chính là sự chọn lựa phù hợp về cả mặt phong thuỷ, chức năng và chất lượng ngói. Ngoài ra, ngói được sản xuất theo công nghệ ép nguội nên không bị cong vênh, biến dạng do yếu tố thời tiết. Viên ngói được sản xuất 1 cách công nghiệp nên chuẩn xác về mặt kích thước cũng như các thông số về mặt kĩ thuật, trọng lượng.

Thêm nữa, ngói màu có thêm khá nhiều phụ kiện nhu cuối nóc, cuối mái, cuối rìa,… sẽ làm cho tổng thể mái đẹp và sang trọng hơn , biến hoá đa dạng nhiều hình ảnh hơn so với loại ngói đất nung thông thường. Và khi lựa chọn ngói lợp mái nhà kiểu ngói màu bạn có thể vận dụng vào cả dạng mái lợp và cả dạng mái dán ngói

Tuy nhiên, nhiều người khá lo ngại về độ bền của màu mái ngói. Bởi thực tế nhiều năm sử dụng mái ngói đã bị bay màu. Về phía nhà sản xuất hầu hết họ chỉ bảo hành màu mái từ 5-7 năm. Còn sang đến năm thứ 8 thì ngôi nhà phải tự chịu trách nhiệm… Do đó bạn nên chọn ngói lợp mái nhà dạng ngói màu có chất lượng tốt trở nên để bảo đảm được màu sắc cũng như các yếu tố về mặt thẩm mỹ khác.

Một số lưu ý, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà khác nên chú ý!

Một số lưu ý, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà khác nên chú ý!

– Để giảm thiểu sự lo lắng và băn khoăn cho mình khi lựa chọn ngói lợp mái nhà, bạn nên tìm hiểu cũng như lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất

– Nếu được, bạn nên chọn ngói lợp mái có màu phù hợp với mệnh, tuổi , của mình để phù hợp với phong thủy

– Khi thi công phần mái: cần chú ý đến quy trình giám sát để bảo đảm quá trình thi công, vận chuyển ngói không bị vỡ.

Có thể nói với những kinh nghiệm mà chúng tôi đúng rút ra được và giới thiệu đến quý vị hôm nay chính là từ những công trình chúng tôi thiết kế và thi công. bạn có thể đến với công ty chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và được thi công với chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

XEM THÊM: 

  1. Mẫu Nhà Mái Ngói Được Ưa Chuộng Hiện Nay Khiến Bạn Mê Mẩn
  2. Mách Bạn Cách Chọn Ngói Lợp Nhà Đẹp Cho Ngôi Nhà Mới
  3. Nên Dán Ngói Hay Lợp Ngói Cho Ngôi Nhà Của Mình Đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

  • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
  • Điện thoại: (028) 6282 3135
  • Email: vntruss@gmail.com
  • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
4.5/5 - (8 bình chọn)