Tìm hiểu về các loại xà gồ thép mạ kẽm hiện nay

Xà gồ là giải pháp an toàn và tiết kiệm trong lĩnh vực xây dựng. Bài viết của vntruss.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại xà gồ thép mạ kẽm hiện nay. Cùng theo dõi thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Xà gồ thép là gì?

Xà gồ thép mạ là loại được sản xuất từ loại thép có độ bền cao, có một lớp bảo vệ bên ngoài. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt đục khoét và oxi hóa trong các môi trường khắc nghiệt. Dễ dàng lắp đặt và thi công sửa chữa, có tính thẩm mỹ cao và rất thân thiện với môi trường. So với loại xà gồ thép đen, thì loại xà gồ thép mạ kẽm này được nhiều khách hàng, nhà thầu trong các công trình sử dụng nhiều hơn.

Xà gồ thép dùng cho xây dựng nhà ở

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xà gồ thép lợp ngói

Xà gồ thép mạ kẽm được cán từ thép mạ kẽm nhúng nóng dựa trên cường độ cao và tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cường độ chảy tối thiểu để sản xuất xà gồ mạ là 450Mpa, trọng lượng lớp mạ là 275g/m2. Những thông số này cho phép vật liệu có khả năng chịu được trọng lực lớn. Đảm bảo khi sử dụng an toàn, tạo nên sự thông thoáng, mát mẻ.

Các loại xà gồ thép được sử dụng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại xà gồ thép mạ kẽm, mỗi một mẫu lại đem đến nhiều lợi ích đặc biệt khi sử dụng như:

Xà gồ thép hình chữ C

Xà gồ hình chữ C là loại vật liệu có hình dạng giống chữ C, được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nóng, cán nguội hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng. Mẫu xà gồ C sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài, nên luôn đảm bảo được độ bền và độ võng nhất định. Đối với loại xà gồ này thì có nhiều kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng: 80, 100, 125,….

Thanh xà gồ chữ C

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Xà gồ thép hình chữ Z

Xà gồ hình chữ Z là loại được tạo ra theo khuôn hình chữ Z. Loại xà gồ Z có độ bền lâu dài, đa dạng kích thước: 105, 150, 175, 200,…Thường được dùng cho các công trình lớn, giảm trọng tải mái xuống mức thấp nhất.

Ưu điểm của xà gồ thép mạ kẽm

  • Xà gồ thép mạ kẽm chịu được trọng lực lớn, nên phần mái có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Dễ dàng lắp đặt nên có thể tiết kiệm được chi phí nhân công.
  • Có kích thước, kích cỡ đa dạng được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng
  • Có tính thẩm mỹ cao, tăng vẻ đẹp cho công trình xây dựng do được nhúng mạ một lớp màu bạc sáng trên bề mặt. Điều này giúp bảo vệ sự ăn mòn của môi trường bên ngoài, có khả năng chống gỉ cao
  • Được lắp đặt bằng những phụ kiện đơn giản như: bản mã, bu lông mạ…Không phải sử dụng đến máy hàn như xà gồ sắt đen. Từ đó bảo sự tương thích với vật liệu, giảm thời gian thi công lắp đặt.

 

Các mái ngói được thiết kế chịu lực tốt, không rỉ

Như vậy, xà gồ thép là giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên sản xuất và thi công xà gồ thì hãy liên hệ với vntruss.vn nhé.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4/5 - (8 bình chọn)