TÌM HIỂU VÀ SỬ DỤNG LOẠI NGÓI LỢP NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

TÌM HIỂU VÀ SỬ DỤNG LOẠI NGÓI LỢP NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

loại ngói lợp
Tìm hiểu và sử dụng loại ngói lợp nhà tốt nhất hiện nay

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói lợp nhà làm chúng ta khó lòng có thể chọn cho mình một loại ngói tốt. Anh nào cũng bảo mình ngon mình tốt, nhưng trên thực tế thì chưa chắc đã  như vậy. Có lẽ chỉ người bán ngói, nhân viên kinh doanh của các đại lý mới biết được thực hư ngói của hàng này  chất lượng như thế nào.

Để chọn lựa được loại ngói tốt vừa với túi tiền của mình thì nhân viên kinh doanh của các hãng tới tư vấn cho khách. Tôi cũng là người  cung cấp ngói và tôi thật sự buồn khi phải nói về các thương hiệu ngói của Việt Nam. Đá sân nhà mà cứ như sân khách, thương hiệu có trước đi đầu tại thị trường Việt Nam nhưng sao hiện nay các loại ngói của Thái, Nhật lại được ưu chuộng như hiện nay. Chúng ta phải nói về chất lượng sản phẩm, riêng tôi không ủng hộ quan điểm “người Việt sử dụng hàng Việt”.

Phân loại ngói lợp nhà

Có 2 loại ngói được phân loại: ngói đất nung ( màu đất đỏ) và ngói bê tông. Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng của sản phẩm. Về thẩm mỹ thì ngói bê tông” có nhiều màu sắc có thể dễ lựa chọn mầu phù hợp với kiến trúc và mầu sơn ngoại thất của ngôi nhà. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn màu phù hợp.

+ Ngói đất nung thì chỉ có thương hiệu Việt:
Ngói đất nung

Ưu điểm:

        Ngói đất sét nung ưa nhìn, không thấm nước và bền. Đất nung là loại chất liệu tự nhiên được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi “chín”. Quá trình này làm cho bề mặt ngói trở nên cứng, kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết, đóng và tan băng, hay sự bào mòn bởi không khí có hơi muối ở các duyên hải ven biển. Ngói đất nung kháng lửa, có tuổi thọ lên đến 100 năm hoặc hơn và hầu như không cần bảo dưỡng gì. Ngói đất sét nung cũ vẫn có thể dùng để lợp lại mái khác. Mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao và độ bền cao cho ngôi nhà của bạn.

Nhược Điểm:

         – Lắp đặt mái ngói đất nung đòi hỏi thợ có kỹ thuật và kinh nghiệm, đòi hỏi sự chuyên nghiệp của thợ vì lợp ngói đất sét nung khó hơn các loại vật liệu lợp mái khác. Ngói phải được lợp chuẩn để chống chịu mưa nắng, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, đóng băng, mưa đá.. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.
        – Ngói đất nung nhìn chung nặng, vì thế cần một khung kèo thép và tường vững chắc. Với những mái có độ dốc thấp quá cũng không nên lợp ngói đất nung. 

        – Điều quan trọng nhất là giá cả khả đắt so với các loại ngói bêtong.

+ Ngói bê tông: Thương hiệu Việt và Nước Ngoài.

ngoi-nhat
Ngói Nhật Nakamura

– Thương hiệu Việt:

 Các tên tuổi đình đám trước kia không ai không biết đến “Đông Tâm” tuy nhiên một ví dụ thực tế cho thấy rằng công nghệ của chúng ta thực sự chưa thể bắt kịp với các nước. Các nhược điểm như độ nặng của ngói, bên màu, bám rong rêu là những điểm yếu có hữu của các loại ngói bê tông Việt.

– Thương hiệu Ngoại

  Thương hiệu nước ngoại tiếp cận thi trường sau tuy nhiên theo tôi họ đã đi trước chúng ta rất nhiều bước. Sử dụng công nghệ sơn Wet on wet tức là khi viến ngói vẫn còn ướt  sau khi định hình trong khuôn được phun lớp sơn phủ lên bề mặt ngói còn ướt cuối cùng là lớp Arcylic được phủ lên. Công nghệ nay tôi thấy thực sự là vượt trội màu ngói bảo hành trên từng viên từ 5 – 10 năm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Tóm lại, tôi không phải nói sản phẩm của Việt không bắt kịp thị trường, nhưng việc thay đổi và nắm bắt thị trường chúng ta là rất chậm chạm, hiện nay công nghệ sơn của các hãng Việt cũng đã tối ưu hóa nhưng về phân khúc giá cả vẫn còn quá cao so với sản phẩm thương hiệu nước ngoài. Có lẽ các doanh nghiệp Việt nên tự trách mình, với tôi là người sản phẩm sản phẩm khung kèo thép lợp ngói mạ hợp kim nhôm kẽm  ngói là một phần không thể tách rời và để chọn lựa các loại ngói tốt phù hợp với kết cấu vì kèo thép chúng tôi vẫn tin dùng các loại ngói thương hiệu nước ngoài hơn là các sản  phẩm trong nước. Qua bài viết tôi muôn khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm

CÁC LOẠI NGÓI LỢP NHÀ TRÊN THỊ TRƯỜNG TP.HCM HIỆN NAY 2018

NGÓI LỢP NÀO TỐT NHẤT? BẬT MÍ CÁCH CHỌN NGÓI LỢP NHÀ ĐẸP

NGÓI LỢP MÁI NHÀ| TOP 6 ƯU ĐIỂM NGÓI LỢP NHÀ MANG LẠI BẠN ĐÃ BIẾT

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com

4.9/5 - (7 bình chọn)