Thiết kế thi công mái ngói phổ biến nhất hiện nay

Từ xa xưa đến nay mái ngói đã là vật liệu được người Việt sử dụng phổ biến tại các công trình nhà ở cũng như công trình công cộng, công nghiệp. Ưu điểm của vật liệu này là có tính thẩm mỹ cao, làm tăng giá trị cho công trình. Cùng vntruss.vn tìm hiểu cách tìm đơn vị thi công lợp mái ngói uy tín qua nội dung bài viết sau đây.

Thiết kế mái lợp ngói trên hệ xà gồ, lito, cầu phong bằng gỗ tự nhiên

Thiết kế, thi công mái lợp ngói trên hệ xà gồ, cầu phong, li tô bằng gỗ tự nhiên là phương án thiết kế rất quen thuộc và gần gũi đối với người dân Việt Nam. Thiết kế này có tính thẩm mỹ cao thường được các kiến trúc sư áp dụng cho các dự án xây dựng như: khu nghỉ dưỡng resort, nhà phố, biệt thự,… Ưu điểm của phương án thiết kế và thi công này là:

Thiết kế mái lợp ngói trên hệ xà gồ, lito, cầu phong bằng gỗ tự nhiên

Bài viết hay cho bạn: Tìm hiểu rõ về giá ngói lợp nhà phổ biến nhất

  • Làm mái nhẹ hơn, thi công dễ dàng hơn, mái lại có độ co giãn tốt khi nhiệt độ thay đổi nên không bị nứt.
  • Dễ dàng thực hiện thao tác sửa chữa đối với các lỗi hỏng nhỏ, không cần lật cả hàng ngói lớn.
  • Thiết kế khung kèo gỗ giúp công trình có giá trị thẩm mỹ hơn, thu hút khách hàng hơn.

Thiết kế thi công mái bê tông cốt thép dán ngói

Thi công mái bê tông cốt thép dán ngói được lựa chọn khá phổ biến tại Việt Nam nhờ các ưu điểm vượt trội. Phương án thi công này có tính chắc chắn, bền vững và chi phí lắp đặt không quá cao. Đây được xem là lựa chọn thông thái dành cho các gia đình cũng như chủ thầu xây dựng hiện nay. Tuy nhiên phương án thi công này cũng tiềm ẩn nhiều hạn chế như:

  • Mái bê tông cốt thép nếu không được bảo vệ sẽ dễ bị rạn nứt bề mặt, khó khăn chống thấm do dạng kết cấu khó giãn nở.
  • Khi dán ngói lên mái bê tông sẽ làm lưu nhiệt trong kết cấu dễ gây nên tình trạng như dễ bị nứt, thấm dột do không co giãn tốt.
  • Ngói dính cứng với bê tông khó sửa chữa khi có hư hỏng

Phương án thi công này cũng khiến mái nhà chịu trọng tải lớn, nếu mái nhà diện tích 100 mét vuông mái sẽ nặng 25 tấn (Trung bình 1 khối bê tông cốt thép nặng khoảng 2.5 tấn đổ được 10 mét vuông mái). Cộng với khối lượng dầm để đỡ mái bê tông và khối lượng của ngói thì trọng lượng mái đè lên tường và nền nhà sẽ rất lớn. Vì vậy phương án thi công mái bê tông dán ngói sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bề của công trình trong tương lai.

Chính vì lý do này nên dùng mái bê tông cốt thép dán ngói thường chỉ được áp dụng cho các công trình có diện tích mái nhỏ như: mái cổng, mái hiên, mái ngói trên đầu cửa sổ,….

Thiết kế thi công mái ngói lợp trên hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Thiết kế thi công mái ngói lợp trên hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ

Thiết kế thi công mái ngói lợp trên hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ được xem là giải pháp dành cho tất cả các công trình xây dựng hiện nay. Hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vật liệu này đem lại khả năng chống ăn mòn cao, không biến dạng trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến các ưu điểm như:

  • Trọng lượng của hệ dàn thép mạ nhẹ hơn 25 lần so với mái bê tông, 3 lần so với thép đen giúp giảm tải cho móng và khung đảm bảo độ bền tuổi thọ và tính an toàn cho công trình.
  • Hệ dàn thép mạ trọng lượng nhẹ có thể tái sử dụng, dễ dàng bảo dưỡng, tiện lợi cho người tiêu dùng.
  • Tiết kiệm chi phí, giá thành trọn gói rẻ hơn so với mái bê tông dán ngói.

Vntruss.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các phương án thiết kế thi công mái ngói phổ biến hiện nay. Mong rằng với các thông tin trên bạn sẽ tìm được phương án thi công phù hợp với tài chính và mang đến ưu điểm cho công trình của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Vntruss.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.7/5 - (7 bình chọn)