TẠI SAO NÊN LỢP NGÓI PRIME HAI SÓNG VÀ CÁCH LỢP NGÓI PRIME

Ngói sóng hiện là lựa chọn hàng đầu hiện nay, do dễ dàng thi công và có độ thẩm mỹ cao. Vậy thì cách lợp ngói PRIME ra sao, có dễ thi công như đã nói không.

Thông Số Kỹ Thuật Ngói Prime Hai Sóng

Ngói prime được cải tiến kiểu dáng với lớp tráng men. Ngói gồm có hai loại chính là ngói prime một sóng và ngói prime hai sóng. Tuy nhiên theo khảo sát của chúng tôi thì ngói prime hai sóng là loại ngói nhận được thị hiếu tiêu dùng tốt hơn.

 • Kích thước cụ thể ngói prime hai sóng như sau
 • Kích thước mỗi viên ngói là 300 x 410 x 13 mm
 • Trọng lượng mỗi viên ngói là 3.5 kg/viên
 • Cường độ chịu uốn của ngói nhỏ hơn 20 N/mm2
 • Độ thấm nước nhỏ hơn 3.5 %
 • Khoảng cách mè khoảng 340 đến 350 mm

Số lượng viên trên 1 đơn vị m2: 10.5 đến 12.2 viên/m2 ( tùy theo kết cấu mái nhà có nhiều mái hay ít và khoảng cách lito)

Ngói-tráng-men-prime-MS015
Ngói tráng men cao cấp Prime màu đẹp, bền bỉ với thời gian

Mời Quý Khách Xem Thông Hình Ảnh Thi Công Thực Tế Về Các Căn Nhà tại đây

Bên cạnh ngói Prime thì ngói lợp nhà cao cấp ISORA cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ: 

GIẢI PHÁP MÁI NGÓI NHẸ: NHẸ TIỀN, NHẸ CÔNG, NHẸ KẾT CẤU

Công nghệ vượt trội giúp ngói lợp nhà ISORA có giá thành thấp hơn 20% so với ngói truyền thống. Ngói màu ISORA có khối lượng riêng 30kg/m2, nhẹ hơn trọng lượng ngói truyền thống (40 – 45kg/m2) giúp giảm tải trọng mái lợp cho công trình, tiết giảm chi phí cho hệ giàn mái (kèo, cột, rui, mè, dầm) và chi phí thi công, qua đó giảm chi phí đầu tư cho công trình.

b. NHIỆT ĐỚI HÓA CHO MÁI NHÀ BỀN TRÊN 30 NĂM SỬ DỤNG

Ngói lợp nhà cao cấp ISORA được cấu tạo từ các loại vật liệu đặc biệt đã được nghiên cứu để nhiệt đới hóa sợi gia cường, cát, keo, phụ gia… nhằm đảm bảo cho sản phẩm có khả năng chống chọi một cách xuất sắc với các điều kiện khí hậu đặc trưng của Việt Nam: nóng, ẩm, mưa nhiều, gió bão.

c. AN TOÀN & THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Ngói lợp nhà ISORA được liên kết bằng vít tự khoan với khung kèo thép siêu nhẹ chống rỉ VNTRUSS  có kết cấu cực kỳ bền vững, chịu được sức gió trên cấp 14 (160km/h). Vật liệu dùng sản xuất ngói màu ISORA là các vật liệu thân thiện môi trường không nung như ngói truyền thống, hệ keo dính gốc nước không tạo ra các chất thải độc hại cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, đáp ứng tiêu chuẩn XANH (Green Build) theo xu thế xây dựng của thế kỷ 21.

Cách nhận diện ngói lợp nhà cao cấp ISORA

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói màu, vậy làm thế nào để có thể nhận diện đúng loại ngói màu cao cấp ISORA để lợp cho mái nhà

Mời Quý vị xem thêm bảng mã màu ngói lợp nhà tốt nhất ISORA

 

 

Vì Sao Nên Lợp Ngói Prime Hai Sóng

Là loại ngói đất nung tráng men nên ngói prime hai sóng rất phù hợp với khí hậu nước ta, bên cạnh đó có nhiều ưu điểm vượt trội nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại

Ngói-tráng-men-prime

Ngói prime hai sóng được sản xuất từ nguyên liệu chính là đất sét nung  trải qua nhiều công đoạn phức tạp và định hình sản phẩm, sau đó được sấy khô . Công đoạn tiếp theo là tráng men cho ngói và xếp vào lò nung. Ngói được nung ở nhiệt độ rất cao từ 1000 đến 1500 độ C, giúp màu men bám sau vào ngói tạo nên độ bền màu. Có thể thấy với dây chuyền công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến và được tự động hóa ngày càng cao thì ngói prime hai sóng có độ bền và các chỉ số có độ chính xác ngày càng cao. Chúng ta cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của của cách lợp ngói prime.

biet-thu-lop-ngoi-trang-men-Prime
Khu biệt thự lợp ngói tráng men Prime

Màu sắc

 • Ngói prime mặc dù là ngói đất nung nhưng được tráng một lớp men màu bên ngoài nên ngói có sự đa dạng màu sắc. Phù hợp với mọi không gian và kiến trúc ngôi nhà, có nhiều màu sắc lựa chọn theo sở thích cũng như phù hợp với không gian và phong thủy

 

ngoi-trang-men-hai-song-prime
Ngói tráng men Prime hai sóng màu xám
 • Với lớp men màu được tráng trên thân ngói sau đó được nung ở nhiệt độ cao như vậy thì men bám chắc trên thân ngói, độ bền màu cao tăng thẩm mỹ

Độ bền

 • Ngói prime là loại ngói đất nung nên nó rất bền, độ bền của ngói theo khảo sát mới nhất có thể lên đến 30 năm. Ngói càng được nung ở nhiệt độ cao thì càng bền và có độ hút nước thấp, khả năng chống nóng cháy cháy rất tốt cho ngôi nhà
Bảng Màu Ngói Sóng
 • Vì có lớp men bên trên thân ngói nên ngói chống bụi bẩn và rêu mốc tốt,
 • Ngói prime hai sóng có khả năng chịu va đập rất tốt nên khi vận chuyển xa không lo bị đổ vỡ.

Trọng lượng nhẹ

Trung bình mỗi viên ngói prime hai sóng có trọng lượng 3.5 kg. Có thể thấy đây là loại ngói có trọng lượng nhẹ nhất. giảm được chi phí trong xây dựng

Vì Sao Nên Lợp Ngói Prime Hai Sóng

Phụ kiện ngói đầy đủ

Bên cạnh ngói chính thì nhà sản xuất ngói prime còn cho ra đời bộ phụ kiện ngói với nhiều loại ngói khác nhau, tạo sự đồng nhất trong sản phẩm

ngoi-trang-men-hai-song-prime
Ngói tráng men Prime hai sóng màu xám

Cách Lợp Ngói Prime

Bước 1: Chọn khoảng cách từ đỉnh mái đến lito đầu tiên ( NÊN CHỌN LITO THÉP MẠ HỢP KIM NHÔM KẼM – SIÊU NHẸ VÀ CHỐNG RỈ VNTRUSS) xem thêm thông tin tại đây

 • Khoảng cách từ đỉnh cầu phong đến lito đầu tiên phụ thuộc vào góc nghiêng của mái, chiều cao cây lito và chiều rộng viên ngói nóc được đảm bảo chính xác
 • Chiều cao phổ biến của lito khoảng 30 – 40mm.
 • Khoảng cách từ cầu phong đến lito được xác định như sau: từ 35 – 45º là 40mm. Trên hoặc bằng 45º là 30mm.

  vỉ kèo thép lợp mái ngói vntruss
  vỉ kèo thép lợp mái ngói vntruss

Bước 2: Xác định khoảng cách

 • Khoảng cách giữa hai cây lito nối tiếp nhau nằm trong khoảng 320mm – 350mm ± 4mm.
 • Khoảng cách giữa hai lito cuối và lito liền kề: 180mm – 300mm.
 • Xác định chiều dài cây lito cuối: Chiều cao cây lito cuối có vai trò quan trọng trong việc tạo góc nghiêng đều cho các viên ngói so với cầu phong là 6 -7º. Viên ngói nghiêng đều cho mái kín khít hơn.

Bước 3: Cách Lợp Ngói Prime

Bước 3.1 Lắp đặt mè và rui

Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái lớn hơn 35º. Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc phải được thiết nhỏ hơn 35º.

>>> Xem thêm các dịch vụ và sản phẩm của VNTRUSS tại đây.

Bước 3.2 Chia khoảng cách để định vị ngói

 • Đối với kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc của mái mà chia khoảng cách lito trong khoảng 320mm – 350mm ( đối với sóng nhỏ và sóng lớn) và 270mm – 275mm (đối với ngói phẳng).
 • Đối với mái bê tông, khoảng cách có thể lớn hơn không quá 360mm (đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn)
Hướng dẫn lợp ngói màu đồng tâm – Đối với kết cấu mái dùng bê tông cốt thép

Bước 3.3 Cách lợp ngói chính

 • Đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn thì lợp một hàng từ dưới trước,  từ dưới lợp lên và theo thứ tự từ trái sang phải đối với ngói sóng lớn thì phải lợp từ phải sang trái
 • Viên ngói đầu tiên lợp cách riềm hông là 30mm (đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn), sát mép hông đối với ngói giả đá.
 • Mỗi viên ngói được liên kết với thanh lito bằng vít thép. Ngói sóng nhỏ thì chiều dài vít thép là 40mm và chỉ cần vít một bên. Ngói sóng lớn và ngói giả đá thì chiều dài vít thép là 60mm, nên vít cả hai bên.

Bước 3.4 Lắp đặt ngói cạnh và ngói nóc

Gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, cần cắt bỏ lớp vữa dư và vệ sinh sạch sẽ . Với ngói bò cạnh thì lắp phải áp sát tấm riềm trang trí bên hông.

Ngói lợp truyền thống gốm đất nung tráng men

Bước 3.5 Vệ sinh và hoàn thiện ngói

Khi đã hoàn thành các thao tác thi công xong thì phần cuối cùng là làm sạch và hoàn thiện. dùng xốp lau khô và sử dụng sơn chuyên dụng đồng màu để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

 

Kết cấu KHUNG VÌ KÈO THÉP SIÊU NHẸ VNTRUSS® được làm bằng vật liệu gì?

Khung kèo thép mạ nhôm kẽm kết cấu hai lớp thương hiệu VNTRUSS® do công ty Đại Lợi Phát sản xuất từ thép cường độ cao Zincalume G550 /AZ100 – Z150 được các tổ chức uy tín kiểm nghiệm và cấp chứng nhận về chất lượng. Thép ZINCALUME là kim loại dạng tấm màu trắng bạc, trong thành phần có một lớp phủ của hợp kim bao gồm có 55% là Nhôm AL và 43.5% là Kẽm Zn. Nó là sản phẩm của một quá trình nghiên cứu rộng rãi ở Châu Âu và chính thức ra đời vào năm 1976. Thép mạ hợp kim nhôm kẽm ZINCALUME là một loại thép cao cấp và có độ bền gấp 4 lần so với thép mạ kẽm thông thường. Theo nghiêm cứu của các tổ chức uy tin của Autraila sức bền vật liệu của thép cường độ cao Zincalume G550 /AZ100 – Z150 là 50 năm.

Tại sao cần mua kết cấu KHUNG VÌ KÈO THÉP SIÊU NHẸ CHỐNG RỈ VNTRUSS® khi xây nhà biệt thự?

Kết Cấu Mái 2 lớp lợp ngói

 1. Không bị rỉ sét như thép hộp: thép VNTRUSS® được phủ lớp thép mạ nhôm kẽm ZINCALUME (AZ100) đảm bảo kết cấu hoàn toàn không gỉ sét mà không cần sơn bảo dưỡng. Nhờ cơ chế hoạt động như sau: thứ 1 Thành phần Nhôm AL bên ngoài cùng sẽ tạo ra một lớp phủ có tên gọi là Oxit Nhôm có nhiệm vụ bảo vệ sự tàn phá của khí hậu khắc nghiệt cho lớp thép nền bên trong. Thứ hai: Lớp kẽm bên ngoài cùng haycòn gọi là bảo vệ ca-tốt có nhiệm vụ bảo vệ lớp thép nền bên trong nếu bề mặt thép bị trầy xước và bề mặt các mặt cắt. Thành phần kẽm sẽ tạo thành một lớp màng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ lớp thép nền bên trong khi các yếu tố tác động.
 2. Bền vững theo thời gianThép chống rỉ VNTRUSS® (thép cường độ cao G550) với sức bền vật liệu đã được Australia nghiên cứu, chứng minh và công bố là 50 năm. Đại Lợi Phát cấp phiếu bảo hành lớp mạ 20 năm nhờ cơ chế hoạt động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

 • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 • Điện thoại: 0938838309
 • Email: vntruss@gmail.com
 • Website:  VNTRUSS.VN
 • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
4.3/5 - (7 bình chọn)