Tại Sao Cần Tháo Bỏ Kết Cấu Xà Gỗ Thay Bằng Kết Cấu Vì Kèo Thép VNTRUSS

Đây là một trường hợp đáng tiếc nữa của gia đình chị Thương ở Ea T’ling – Cư Jút – Đak Nông, phải dỡ bỏ toàn bộ khung nhà cũ để thay mới hoàn toàn.

Căn nhà khang trang của gia đình chị được sử dụng chưa bao lâu thì bất ngờ phát hiện kết cấu khung kèo gỗ bị võng. Đây là dấu hiệu nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn của cả gia đình. Gia đình chị cần phải sửa lại kết cấu khung kèo ngay.

Qua tra cứu trên mạng cũng như tìm hiểu thì chị Thương đã liên hệ đến chi nhánh VNTRUSS tại Đắk Nông để nhờ sự hỗ trợ. Và đội ngũ kỹ sư kết cấu VÌ KÈO THÉP VNTRUSS đã có mặt để khảo sát và tìm hướng xử lý.

Đây là hình ảnh kết cấu khung kèo cũ bằng gỗ lợp ngói tại biệt thự của chị Thương
Hình công tác thao dỡ kết cấu khung kèo gỗ trên mái ngói

Kỹ thuật thi công kết cấu khung kèo gỗ cho mái lợp ngói 

Bạn có biết tại sao kết cấu vì kèo / xà gồ gỗ lợp ngói lại bị võng và xuống cấp ảnh hưởng đến toàn bộ mái nhà không?

Có thể thấy kết cấu khung kèo/ xà gồ gỗ khi yếu thì có hiện tượng võng xuống làm ảnh hưởng đến toàn bộ mái ngói nhà, gây dột khi mưa, nặng hơn là sập mái nhà.

Xét về tính chất cơ học của Gỗ

Gỗ có cấu tạo không đẳng hướng nên tính chất cơ học của nó không đều theo các phương khác nhau. Xà gồ gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ ẩm, khối lượng thể tích, tỷ lệ phần trăm của lớp gỗ sớm và lớp gỗ muộn, tình trạng khuyết tật, v v….

Xét về cường độ chịu nén của gỗ

Cường độ chịu nén của gỗ gồm có: Nén dọc thớ, nén ngang thớ pháp tuyến (xuyên tâm) nén ngang thớ tiếp tuyến và nén xiên thớ.

Trong thực tế rất hay gặp trường hợp nén dọc thớ (cột nhà, xà gồ, vì kèo, cột cầu, dàn giáo, v.v…). và Nén xiên thớ cũng là những trường hợp hay gặp (đầu vì kèo ).

Xét về các yếu tố khách quan

 • Khí hậu Việt Nam thuốc khí hậu nóng ẩm nên nhiệt độ nóng và lạnh chênh lệch cao.
 • Gỗ tự nhiên ngày càng thu hẹp lại do nạn phá rừng cũng như khí hậu môi trường khiến tuổi thọ của rừng giảm dẫn đến chất lượng gỗ giảm
 • Chất lượng sấy và xử lý độ ẩm gỗ, xứ lý mối mọt không tốt làm ảnh hưởng đến xà gồ gỗ
 • Chiều dài của cây gỗ ngắn nên cần phải nối nhiều khi sử dụng làm kết cấu xà gồ thì phải nối
 • Đội thợ lành nghề thi công kết cấu khung vì kèo – xà gồ gỗ hiện nay còn rất ít vì vậy các đội thợ thiếu chuyên nghiệp thi công kết cấu mái sẽ không đảm bảo chất lượng.
 • Giá thành gỗ cao cấp ( gỗ Lim, gỗ Căm xe, gỗ Hương…) rất cao nên thường được thay thế bằng các loại gỗ kém chất lượng như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mái nhà
 • Khó phân biệt được gỗ giả và gỗ thật

Nói tóm lại các yếu tố trên sẽ làm ảnh hưởng đễn chất lượng kết cấu vì kèo làm cho mái ngói có nguy cơ bị sập, dột nước khi mưa.

Gọi 1800 8040 – 0938838309 để được tu vấn về kết cầu vì kèo mái biệt thự lợp ngói

CUỐI CÙNG THÌ NHÀ CHỊ THƯƠNG Ở EA T’LING – CƯ JÚT – ĐAK NÔNG PHẢI DỠ TOÀN BỘ VÌ KÈO/ XÀ GỒ GỖ

Đây đúng là điều mà chẳng gia đình nào mong muốn. Không chỉ tốn kém về tiền bạc & thời gian mà còn là một điều hết sức “kiêng kị”. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn thì không còn cách nào khác.

Một khi mái nhà đã xuống cấp mặc dù mới thi công thì cũng vẫn phải dỡ toàn bộ mái ra để thay mới. Và để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình chị Thương, đội ngũ VNTRUSS® đã cố gắng tiến hành công việc nhanh chóng hết mức có thể.

Trong số hàng trăm công trình nhà biệt thự cải tạo sử dụng kết cấu vì kèo thép nhẹ VNTRUSS thay thế toàn bộ, Đội ngũ của Đại Lợi Phát rất buồn vì đã có đến 5 công trình phải thay lại kết cấu mái nhà biệt thự mới ngay cả khi chưa kịp tân gia hay vừa mới tân gia được 1 tháng. Đơn cử như mái biệt thự vườn bác Minh ở Vĩnh Phúc, mái biệt thự 1 trệt 2 lầu của anh Hồng ở Bình Dương, hay mái biệt thự nhà D Dinh Độc Lập ở Hồ Chì Minh, biệt thự nhà anh Trung ở Quận 8 Hồ Chì Minh.

 • Bắt đầu dở vì kèo / xà gồ gỗ thay bằng xà gồ thép nhẹ  cường độ cao chống rỉ VNTRUSS
 • Đã dỡ bỏ vì kèo / xà gồ gỗ thay xong kết cấu vì kèo thép siêu nhẹ chống rỉ vntruss
 • Khung kèo VNTRUSS vững chãi bền đẹp đã được thay thế khi nhìn từ xa

Tại sao cần sử dụng KHUNG KÈO / XÀ GỒ THÉP SIÊU NHẸ VNTRUSS CHO KẾT CẤU MÁI BIỆT THỰ

HỆ KHUNG MÁI NHÀ – XÀ GỒ THÉP NHẸ VNTRUSS® là giải pháp tối ưu nhất cho mái nhà của bạn bởi những đặc điểm sau:

 • Vì kèo thép VNTRUSS® được chế tạo từ thép mạ hợp kim Nhôm Kẽm cường độ cao ZINCALUME theo tiêu chuẩn Úc AS1397 G550 – AZ150, mái nhà của bạn sẽ có độ bền trên 50 năm mà không cần bất cứ hoạt động duy tu bảo dưỡng nào.
 • Trọng lượng siêu nhẹ (xấp xỉ 10kg/m2). Nhẹ hơn 25 lần so với mái bê tông. Giúp bạn tiết kiệm được khoảng 30% vật liệu cho hệ thống cột, dầm, móng.
 • Lớp mạ ZINCALUME đảm bảo kết cấu hoàn toàn không gỉ sét mà không cần sơn bảo dưỡng.
 • Hoàn toàn không phải hàn do các liên kết sử dụng vít tự khoan, bulong đạn, bản mã liên kết cường độ cao mạ hợp kim.
 • Được thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp Supra Cadd đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho công trình, đồng
4/5 - (7 bình chọn)