Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Mái Bê Tông Dán Ngói

Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Mái Bê Tông Dán Ngói

Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Mái Bê Tông Dán Ngói

 

Hiện nay có hai kiểu kết cấu là kếu cấu vỉ kèo và kết cấu mái bê tông dán ngói. Mỗi kiểu kết cấu đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết hôm nay, sẽ giới thiệu những ưu nhược điểm của kiểu kết cấu mái bê tông dán ngói.

 

I. Vai Trò Của Mái Nhà

 

Mái nhà là một bộ phận quan trọng trong kết cấu tổng thể ngôi nhà, nó không chỉ có tác dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà mà hơn thế mái nhà còn thể hiện nét thẩm mỹ, phong cách của gia chủ, đồng thời giúp chống nóng chống dột hiệu quả. Bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

 

Vai Trò Của Mái Nhà

 

Vì vậy mà bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn thiết kế được loại mái đẹp nhất và tốt nhất, vật liệu lợp mái cũng phải tốt nhất. Trước đây chúng ta thường dùng kiểu kết cấu rui mè nhưng đối với vùng khí hậu nhiều mưa bão như Việt Nam thì kiểu kết cấu này sẽ không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Do vậy hiện nay rất nhiều gia chủ lại ưa dùng kiểu kết cấu mái bê tông dán ngói.

 

II. Những Ưu Điểm Của Mái Bê Tông Dán Ngói

 

Mái bê tông dán ngói là loại mái bê tông cốt thép toàn khối, được đổ dốc theo độ dốc của mái sau đó dán ngói lên trên bê tông đã đổ sẵn.

 

Những Ưu Điểm Của Mái Bê Tông Dán Ngói

 

Ưu điểm nổi bật của mái bê tông dán ngói là vật liệu có sẵn, dễ thi công thiết kế nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Để thi công người ta sử dụng ghép ván khuôn, đặt thép và đổ bê tông lên bên trên, sau cùng người ta sẽ dán ngói ngói hoặc tôn lên phía trên. Vì mái đổ bê tông đã rất nặng rồi nên khi dán ngói người ta thường chọn loại ngói có trọng lượng nhẹ hoặc dùng tôn giả ngói để dán lên trên, điều này giúp giảm trọng tải lên dầm, trụ phía dưới. Khi sử dụng mái bê tông gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền cũng như khả năng chống thấm hiệu quả vì mái có hai lớp bảo vệ . Với mái bê tông các kiến trúc sư sẽ dễ dàng tạo hình theo yêu cầu thẩm mỹ của công trình. Nhìn chung mái bê tông dán ngói có những ưu điểm sau:

– Có thể ngăn ngừa kẻ trộm đột nhập vào nhà theo đường từ trên mái xuống đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

– Tăng cường độ bền vững cho mái khi gặp gió bão. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi trời trở những cơn bão lớn.

– Vì kết cấu mái có độ dày lớn nên có khả năng chống ồn rất tốt, chống nắng và chống thấm.

– Giữ cho khoảng áp mái sạch sẽ, không bị bụi bẩn trong không trung.

– Kết cấu bằng mái bê tông khiến cho khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống ẩm và chống thấm vì nước mưa khi xuống thì đã có lớp ngói ngăn cản phía trên, nếu chẳng may nó vẫn thấm được vào thì đã có lớp bê tông bảo vệ, đảm bảo cho ngôi nhà không bị thấm dột.

 

III. Một Số Nhược Điểm Cúa Mái Bê Tông Dán Ngói

 

Một Số Nhược Điểm Cúa Mái Bê Tông Dán Ngói

 

Bên cạnh những ưu điểm thì mái bê tông dán ngói cũng có những nhược điểm nhất định như sau:

– Mất nhiều công sức, thời gian thi công dài. Thời gian thi công mái bê tông dán ngói thường mất khá nhiều thời gian và công việc diễn ra khá phức tạp.

-Biện pháp thi công bê tông mái dốc nguy hiểm (đặc biệt là khi trời mưa) ảnh hưởng sự trơn trượt và độ bám dính giữa hồ và bê tông chưa thực sự an toàn. Do đó công việc đỗ bê tông dán ngói đã hạn chế sử dụng do tính chất không thật sự đảm bảo sự bám dính giữa ngói và bê tông ( có sự co rút, giãn nở do thời tiết) và cũng như đảm bảm về độ an toàn trên cao ở những công trình nhà cao tầng như các mẫu nhà 3 tầng hiện đại, 4 tầng… chi phí đổ mái cũng lớn nhiều so với các loại khác.

– Hay bong tróc ngói nên đội thợ cần có kinh nghiệm đổ bê tông mái dốc. Mảng bề mặt rộng dễ bị cong ngót khi thời tiết thay đổi nên hiện tượng nứt thấm dột dễ xảy ra.

– Những ngày trời nồm có thể nước sẽ thấm dột qua lớp bê tông xốp đó.

– Khi thi công dán ngói thì yêu cầu bề mặt bê tông có độ phẳng cao, không được ghồ ghề, cần tỉ mỉ hơn.

Hiện nay đã có biện pháp thi công hạn chế được một số nhược điểm của mái dán bê tông đó là sử dụng lí tô rồi bắn ngói.

Quý khách hàng có nhu cầu đổ bê tông dán ngói hay ngói để dán lên mái bê tông hoặc có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc địa chỉ sau để biết thêm chi tiết.

 

XEM THÊM: 

  1. Mách Bạn Cách Chọn Ngói Lợp Nhà Đẹp Cho Ngôi Nhà Mới
  2. Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn
  3. Nên Dán Ngói Hay Lợp Ngói Cho Ngôi Nhà Của Mình Đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

4.8/5 - (6 bình chọn)