Những thông tin về cầu phong trong thi công mái nhà

Trong xây dựng việc thi công mái nhà là phần quan trọng, cần yếu tố kỹ thuật cao. Trong đó có bộ phận xà gồ, cầu phong là yếu tố để cố định lớp mái chắc chắn. Vì vậy, vntruss.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin nổi bật mà cầu phong đem đến cho các công trình nhà ở.

Tìm hiểu về cầu phong

Cầu phong là bộ phận quan trọng trong kết cấu mái nhà. Thông thường, khi thi công mái thì sẽ được chia thành 2 phần chính là lớp lợp và phần đỡ lớp lợp. Đối với phần đỡ lớp lợp sẽ gọi tắt là sườn mái. Trong đó có các bộ phận như: vì kèo, tường đỡ, xà gồ,….

Thanh cầu phong thép mạ

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp cầu phong lito là gì?

Còn với phần lớp lợp sẽ bao gồm li tô, cầu phong và vật liệu để lợp mái. Mái có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: ngói màu, ngói đất nung, tôn lạnh….Điều sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư dự án.
Vị trí của cầu phong trong khung kèo mái

Cầu phong là bộ phận quan trọng để liên kết các phần khác trong khung kèo. Vì thế mà vị trí cầu phong phải đặt vuông góc với xà gồ. Bởi như vậy thì mới có tác dụng giúp cố định vị trí các xà gồ. Góp phần làm cho hệ vì kèo vững chắc hơn, tạo sức nâng đỡ cho phần mái nhà. Giảm thiểu trọng tải xuống mức thấp nhất, hạn chế được sức nặng mà phần khung mái đặt lên tường và mái nhà.

Thanh cầu phong

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Đồng thời, vị trí của các cầu phong còn phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của chủ đầu tư. Nếu là kết cấu mái 2 lớp thì khoảng cách của các thanh cầu phong dao động khoảng 1m. Còn đối với cầu phong trong khung kèo 3 lớp thì khoảng cách sẽ dao động trong khoảng 1,1 đến 1,3m. Tất cả đều được cố định bởi vít tự khoan, không sử dụng máy hàn xì để liên kết.

Địa chỉ sản xuất, phân phối cầu phong giá rẻ, uy tín

Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, đơn vị được khách hàng đánh giá cao phải kể đến Công ty Đại Lợi Phát với thương hiệu VNTRUSS. Tại đây có đầy đủ các loại vật liệu mới như: vì kèo thép mạ, xà gồ thép, cầu phong, li tô….Những mẫu vật liệu này được tiến hành sản xuất với tiêu chuẩn nước ngoài. Chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối, không phải bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Thương hiệu khung kèo thép uy tín tại Việt Nam

Đặc biệt, cầu phong của VNTRUSS có kích thước đủ dài để phù hợp cho tất cả công trình xây dựng. Đảm bảo được nhu cầu của khách đặt ra, giao hàng đúng hẹn. Không những vậy, VNTRUSS còn có dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi, cam kết dịch vụ nhanh chóng, chính xác, thuận tiện nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cầu phong thép siêu nhẹ có thể liên hệ với VNTRUSS tại địa chỉ website: vntruss.vn.

Như vậy, bài viết ở trên đã giúp bạn tìm hiểu thêm cầu cầu phong. Hãy tham khảo thật kỹ để có nhiều kiến thức hữu ích cho mình nhé.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.3/5 - (6 bình chọn)