Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xà gồ thép lợp ngói

Sử dụng xà gồ thép để lợp ngói là giải pháp khá hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Chính vì thế, vntruss.vn sẽ mách bạn một số lưu ý khi lắp đặt xà gồ thép. Đừng bỏ lỡ thông tin cực kỳ hữu ích này nhé.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói là bao nhiêu?

Xà gồ thép mạ là loại vật liệu có thế chịu được trọng lực đè lên cực tốt. Các thanh xà gồ thường sử dụng trong kết cấu 3 lớp mái và thường gác lên 2 đầu hồi. Nếu tính khoảng cách của xà gồ khoảng cách bao nhiêu thì phải tính chiều dài của 2 đầu hồi.

Khoảng cách giữa các thanh xà gồ phải đều nhau

Có thể bạn quan tâm: Những thông tin liên quan về giá thành của xà gồ mạ

Thông thường, khoảng cách sẽ dao động từ 100mm đối với chiều cao và khoảng 1 ly với độ dày. Còn khoảng cách của các thanh xà gồ khoảng 85cm – 110cm. Tuy nhiên, trong khoảng cách này đã có sự xuất hiện các cây li tô. Xà gồ được liên kết với cầu phong và cầu phong liên kết với li tô. Cây li tô này có tác dụng dùng để móc ngói, vì vậy mà khoảng cách sẽ có sự chênh lệch theo từng loại ngói mà chủ đầu tư sử dụng.

Ưu điểm của mái kèo khung thép lợp ngói

Xà gồ bằng thép mạ kẽm có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng ⅙ lần so với xà gồ thép đen. Điều này sẽ giúp trọng lực lên phần tường và móng nhà được giảm bớt. Mái kèo chắc chắn thì khả năng chịu được tác động mạnh là điều bình thường. Xà gồ có thể sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt, chống gỉ sét, không bị mối mọt.

Khung kèo xà gồ thép siêu nhẹ, siêu bền

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Bên cạnh đó, kèo khung thép không bị thấm ẩm, nứt như bê tông. Do đó, quá trình thi công nhanh chóng hơn. Đặc biệt là không cần phải sử dụng hàn xì để liên kết các đầu nối lại với nhau. Thay vào đó là sử dụng vít, bu lông để lắp ráp. Vì vậy mà tuổi thọ của xà gồ trong hệ mái kèo sử dụng được lâu dài.

Những lưu ý khi thi công kèo khung thép lợp ngói

Trước khi tiến hành thi công kèo khung thép lợp ngói, phải có bản vẽ xà gồ thép lợp ngói. Bởi bản vẽ sẽ giúp thợ thi công đúng với yêu cầu hơn, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Trong bản vẽ sẽ xác định được mặt bằng, diện tích, số lượng khung kèo được lắp đặt. Từ đó, các yêu cầu kỹ thuật được thi công theo tiêu chuẩn đưa ra của chủ đầu tư. Muốn xà gồ bền đẹp, sử dụng được trong thời gian dài thì cần chú ý đến kết cấu mái lợp ngói.

Xà gồ là bộ phần hỗ trợ cho mái kèo thép chắc chắn

Thông thường, kết cấu mái sẽ được hình thành nhiều từ nhiều lớp như: xà gồ 2 lớp hay xà gồ 3 lớp…Đồng thời phải lựa chọn mái lợp ngói chất lượng và có sự sắp xếp hợp lý. Giữa các viên ngói và các thanh xà gồ phải được liên kết chặt chẽ, nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Như vậy, để thi công hoàn thiện xà gồ mái thép, bạn nên lưu ý những điều mà vntruss.vn chia sẻ ở trên. Hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín để thực hiện nhé.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4/5 - (6 bình chọn)