Những điều cần biết về vì kèo thép

Xây dựng hoàn thiện các công trình cần phải có rất nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó, vật liệu có đóng góp không nhỏ chính là vì kèo thép. Vậy vật liệu này là gì và tác dụng như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết của vntruss.vn để tìm được đáp án nhé.

Vì kèo thép là gì?

Vì kèo là một bộ phận chính của mái nhà, có tác dụng kết nối, chống đỡ mái nhà với các bộ phận khác. Nếu trước đây theo cách xây nhà truyền thống thì vì kèo sẽ được làm bằng gỗ. Tuy nhiên, do sự phát triển ngày càng hiện đại trong ngành xây dựng mà vì kèo đã được thay thế bằng nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó thép không gỉ là một trong những vật liệu để làm vì kèo.

Hệ thống khung vì kèo thép nhẹ

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích khi thi công vì kèo thép lợp ngói

Vì kèo thép giúp mái nhà cố định, vững chãi, kiên cố đồng thời tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kèo có dạng hình tam giác cân đối để đỡ hai mái dốc về 2 phía. Kèo có thể được liên kết theo nhiều kiểu như: kiểu chống rường, kiểu giả thủ, kiểu cột trốn, kiểu giá chiêng, kiểu ván mê,… Thông thường mỗi hệ khung kèo sẽ kết hợp 2-3 kiểu trên để có được cùng lúc những ưu điểm của chúng.

Lợi ích khi sử dụng vì kèo thép

Hầu hết các công trình xây dựng có quy mô lớn hiện nay đều sử dụng vì kèo thép. Bởi vật liệu mang đến rất nhiều lợi ích khi thi công và sử dụng lâu dài như:

Vì kèo thép siêu nhẹ

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

  • Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng chất liệu thép không gỉ để làm vì kèo có giá thành cao hơn bình thường. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu bền, không phải gặp phải hư hỏng, sửa chữa nhiều. Không mất quá nhiều chi phí sử dụng các vật liệu phụ để thi công
  • Độ an toàn và chắc chắn cao: Vì kèo làm bằng thép được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn cao. Do đó, độ chắc chắn luôn đạt ở mức cao nhất. Kết cấu thép được gắn kết nhau một an toàn.
  • Có khả năng thích ứng, điều chỉnh cao: như bạn đã biết đấy kèo thép là vật liệu cực kỳ bền không những thế vì kèo thép còn có khả năng thích ứng tốt
  • Có thể lắp đặt ở mọi môi trường: Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng kèo thép sẽ không bao giờ sợ bị co nứt nẻ hoặc bị mối mọt đục như vì kèo gỗ
  • Tối ưu hóa chi phí bảo trì: Bạn không phải mất quá nhiều chi phí bảo trì cho thép.
  • Sử dụng vì kèo thép thuận lợi cho việc thực hiện vệ sinh. Không phải mất quá nhiều thời gian trong việc làm sạch vì kèo. Thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được lợi ích khi sử dụng vì kèo thép là như thế nào. Đây được xem là giải pháp vượt bậc trong vật liệu xây dựng ngày nay. Nếu bạn có nhu đặt mua vì kèo thép chất lượng thì hãy tham khảo tại vntruss.vn nhé.

> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.6/5 - (10 bình chọn)