NGÓI MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT KHI LỰA CHỌN

NGÓI MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT KHI LỰA CHỌN

Ngói màu
Ngói màu và những điều nên biết khi lựa chọn

Ngói màu là loại ngói lợp được làm bằng bê tông hoặc gốm. Trên bề mặt ngói màu là sơn phủ với các màu sắc đa dạng. Thông thường ngói lợp có số lượng 9-10 viên/m2. Trên thị trường ngói lợp hiện nay, ngói màu chiếm thị phần khá lớn.. Không chỉ đáp ứng yêu cầu chức năng cơ bản, ngói màu còn có tính linh động trong màu sắc với nhiều mẫu mã khác nhau. Rất dễ để người sử dụng lựa chọn.

Ngói màu

Ưu điểm lớn của ngói màu so với ngói nung truyền thống là giúp bảo ệ môi trường, không bị cong vênh hay co ngót do nhiệt. Chuẩn kích thước ban đầu vì thế khi thi công ngói rất khít. Bên cạnh đó, ngói màu có khá nhiều phụ kiện đi kèm giúp mái ngói đẹp hơn tại những vị trí nhỏ.

Công nghệ sản xuất ngói màu

– Sơn khô: Công nghệ sơn khô được thực hiện trong môi trường nước. Bê tông được ép định hình ngói và phơi khô. Sau đó sơn phủ sẽ được phun lên bề mặt viên ngói. Nhà sản xuất sẽ quyết định số lượng và chất lượng sơn phủ.

Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, sản lượng đạt cao. Bề mặt ngói nhẵn và chuẩn theo khuôn.

Nhược điểm: Độ bền màu kém, dễ bay và loang màu.

 Sơn ướt: Khi phôi bê tông còn ẩm, bột màu kết hợp vữa xi măng được trộn đều và phun lên bề mặt 1 lớp rất dày. Sau cùng là phun lên một lớp tạo bóng và bảo vệ màu.

Công nghệ phủ màu ướt cho ngói

Ưu điểm: Màu sắc được giữ rất bền. Bề mặt sần dễ tản nhiệt và giảm áp lực xối nước ngược trên bề mặt ngói.

Nhược điểm: Mẫu mã kém bắt mắt. Công nghệ sản xuất tốn chi phí cao.

Ngói nung tráng men:

Là loại ngói làm từ đất sét, sau khi nung sẽ được tráng men hoặc không. Ưu điểm của công nghệ này là tạo ra sản phẩm có mẫu mã bắt mắt, dây chuyền sản xuất đơn giản. Tuy nhiên, do cốt nung nên ngói sẽ có độ cong vênh. Khả năng chống dột kém. Yêu cầu kỹ thuật thi công tỉ mỉ.

Xem thêm

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC HÃNG NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG 2018

CÁC LOẠI NGÓI LỢP| CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

LỢP MÁI NGÓI MÀU | 10 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI BẠN PHẢI THAM KHẢO NGAY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/ngoi-mau-va-nhung-dieu-ban-nen-biet-khi-lua-chon-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

https://vntruss.vn/ngoi-mau-va-nhung-dieu-ban-nen-biet-khi-lua-chon.html

4.5/5 - (10 bình chọn)