Ngói Đất Nung Truyền Thống Giá Thành Rẻ Đẹp, Chất Lượng Tốt

Ngói Đất Nung Truyền Thống Giá Thành Rẻ Đẹp, Chất Lượng Tốt

Ngói Đất Nung Truyền Thống Giá Thành Rẻ Đẹp, Chất Lượng Tốt

 

Ngói đất nung cho dù là ngày xưa hay bây giờ đều đang rất được ưa chuộng. Với sự phát triển của xã hội, các sản phẩm ngói đất nung cũng thay đổi khoác lên mình nhiều màu áo mới nhưng vẫn giữ vững được chất liệu vốn có của ngày xưa và ngày càng được cải tiến hơn rất nhiều. Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Bài viết sau cùng tìm hiểu về ngói đất nung nhé!

 

Ngói đất nung là gì? Ưu điểm, nhược điểm của ngói đất nung

 

Ngói đất nung (hay còn gọi là ngói đất sét nung) được con người bắt đầu sử dụng từ khoảng 2500 TCN để làm vật liệu lợp mái nhà. Độ phổ biến của ngói đất nung vẫn còn đến tận nay và thậm chí trở thành xu hướng thiết kế giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Đáp ứng mọi công trình kiến trúc cho ngôi nhà.

Ngói đất nung là gì? Ưu điểm, nhược điểm của ngói đất nung

 

Ngói đất nung truyền thống:

 

Thường được làm từ đất sét, qua các bước tạo hình, tráng men sẽ được nung dưới nhiệt độ 1.300 độ C. Đất sét kết lại với nhau thành một khối chắc chắn, cứng cáp và đưa vào sử dụng.

 

Màu ngói đất nung: 

 

Ngói đất nung thường có có màu đỏ tươi truyền thống. Ngoài ra, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng thì ngói đất nung được bổ sung thêm rất nhiều màu sắc: Màu đỏ tươi, màu nâu đen, màu đỏ đậm, màu xanh đồng, xanh cổ vịt.v.v.v. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn màu phù hợp.

 

Ngói đất nung nếu chia đơn giản sẽ bao gồm 2 loại là: ngói tráng men và ngói không tráng men. Mỗi loại ngói có tính năng và ưu điểm riêng phù hợp với từng lối kiến trúc khác nhau.

 

Ngói đất nung không tráng men:

 

Thường trông rất truyền thống với màu ngói đỏ tươi nên được sử dụng cho các kiến trúc đình, chùa, đền miếu. Loại ngói này có chi phí thấp hơn so với các loại ngói khác. Tiết kiệm được chi phí cho gia đình bạn.

 

Ngói đất nung có tráng men:

 

Hiện được sử dụng rất phổ biến. Nó sử dụng cho nhiều loại kiến trúc từ hiện đại đến cổ điển. Ưu điểm của ngói chính là yếu tố thẩm mỹ cao, sang trọng và không bị bám rêu. Rất  phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Ưu điểm của ngói đất nung

Ưu điểm của ngói đất nung

 

Yếu tố quan trọng để ngói đất nung truyền thống tồn tại trong suốt hàng ngàn năm nay chính là bởi đặc tính ưu việt.

 

Ngói không thấm nước và vô cùng bền vượt mọi thời gian:

 

Bởi, ngói đất nung được làm từ đất sét và được nung ở nhiệt độ rất cao, giúp ngói cứng, không thấm nước và chịu được trời mưa. Ngói đất nung có thể tồn tại trong thời gian hơn 100 năm mà hầu như không cần phải bảo trì. Thậm chí, ngói cũ cũng vẫn có thể tái sử dụng để lợp mái khác. Ngói không thấm nước và vô cùng bền theo thời gian. Là lựa chọn tối ưu cho người sử dụng.

 

Ngói đất nung thường có màu đỏ tươi – một màu sáng:

 

Nó giúp phản xạ ánh sáng tốt do đó hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt. Giúp nhà lợp ngói mát hơn tới 20 độ C so với những loại ngói có màu tối. Vì vậy, ngói đất nung rất tốt khi lợp nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn. Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho điều hòa, quạt mát. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

 

Ngói đất nung có thường rất vững chắc:

 

Ngói đất nung truyền thống khi kết lại với nhau sẽ tạo ra khối lượng nặng, giúp tạo khung mái và tường vững chắc hơn.

 

Nhược điểm của ngói đất nung

Nhược điểm của ngói đất nung

 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật tuy nhiên ngói đất nung cũng vẫn còn một số hạn chế như:

 

Ngói rất dễ vỡ:

 

Nên quá trình thi công mất nhiều thời gian và đòi hỏi những thợ có kỹ thuật và kinh nghiệm cao.

 

Ngói đất nung tương đối nặng:

 

Chính vì vậy không phù hợp với những mái nhà có độ dốc thấp.

 

Bên cạnh đó, trước khi lợp mái cần chuẩn bị rất kỹ càng. Cách lợp ngói đất nung cũng phải được thực hiện thợ lành nghề. Ngói được lợp chuẩn thì khả năng chịu đựng các thiên tai, thời tiết khắc nghiệt mới có thể đảm bảo.

 

Luôn tạo ra sự khác biệt khi mang đến những sản phẩm hoàn hảo tới tay khách hàng.

 

Không chỉ được sản xuất thủ công, mỗi sản phẩm của chúng tôi còn chứa đựng những đam mê và tình cảm của những người thợ để vào đó.

 

XEM THÊM: 

  1. Mách Bạn Cách Chọn Ngói Lợp Nhà Đẹp Cho Ngôi Nhà Mới
  2. Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn
  3. Nên Dán Ngói Hay Lợp Ngói Cho Ngôi Nhà Của Mình Đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

4.2/5 - (8 bình chọn)