Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn

Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn

Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn

 

Một ngôi nhà đẹp không chỉ là nội thất hay vẻ bề ngoài, mà quan trọng nhất vẫn là cái nền cái mái vững chắc mới làm nên ngôi nhà hoàn hảo.

 

Nên lợp nhà bằng mái ngói hay mái tôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Theo các chuyên gia, nếu như mái ngói phù hợp với nhà phong cách truyền thống, thì mái tôn lại phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

 

Có thể nói, mái ngói và mái tôn là những vật liệu sử dụng phổ biến

 

Có thể nói, mái ngói và mái tôn là những vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay chi phí lợp mái ngói/tôn cũng rẻ, mỗi loại đều có những đặc tính và ưu điểm riêng đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy vào sở thích mà có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 

Đặc biệt, những năm gần đây mái ngói “ tái xuất” trở lại với nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú, tinh xảo có tính trang trí cao cũng rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngói lợp hay mái tôn để bạn dễ dàng tham khảo.

 

Có thể nói, mái ngói và mái tôn là những vật liệu sử dụng phổ biến

 

Đầu tiên bạn tìm hiểu đặc điểm của mái tôn và mái ngói. Cụ thể:

Đối với mái tôn

Ngoài loại tôn tấm như thông thường thì hiện nay còn có loại tôn giả ngói, khi lợp lên mái trông giống đến 90% nên cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, xét về chất lượng thì lợp tôn không bằng lợp ngói, khả năng chống nóng kém hơn, chịu lực yếu hơn. Để đáp ứng như cầu sử dụng của người tiêu dùng thì hiện trên thị trường có loại tôn lạnh, bên ngoài được phủ lớp sơn cách nhiệt có tác dụng chống nóng hiệu quả giúp mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè. Có thể nói, tôn lạnh lợp mái cũng là vật liệu khả dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Đối với mái tôn

 

Nếu so với mái ngói thì lợp mái tôn có cho phí thấp hơn, trọng lượng mái nhẹ có nhiều dạng tôn khác nhau như: song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói. Nhược điểm của ngói tôn là hấp thụ nhiệt, phát ra tiếng ồn lớn nhất là vào thời điểm mùa mưa. Tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Ngoài dùng thiết kế nhà ở thì mái tôn cũng rất thích hợp lợp mái cho nhà xưởng, nhà kho. Với diện tích quy mô lớn.

 

Ngoài loại tôn tấm như thông thường thì hiện nay còn có loại tôn giả ngói

Đối với mái ngói

 

Mái ngói lợp giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, khả năng chống chịu được với sự thay đổi của môi trường cao hơn, tạo cảm giác mát mẻ cho người sử dụng nhưng chi phí lắp đặt tương đối cao hơn lợp tôn do phải thiết kế khung mái vững chắc. Ngày nay, khung mái tôn và mái ngói đều cần phải thiết kế kết cấu khung chắc bằng thanh thép với khả năng chịu lực và sức nặng tốt, đặc biệt là mái ngói có trọng lượng nặng.

 

Đối với mái ngói

 

Ngày nay, các loại ngói cũng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với phong cách của nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sử dụng ngói lợp mái cũng giảm thiểu tiếng ồn, giảm hấp thụ nhiệt giúp mang lại cảm giác mẻ, dễ chịu cho không gian. Vì vậy, ngói rất thích hợp để lợp mái cho các công trình dân dụng như: nhà biệt thự, nhà phố, văn phòng, nhà chung cư,… Là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

 

Ngày nay, các loại ngói cũng có nhiều màu sắc khác nhau

 

Với những đặc điểm trên cho thấy cả ngói và tôn đều có những ưu điểm nổi trội riêng và đều thể hiện được tính ưu Việt đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích cá nhân mà bạn sử dụng vật liệu nào cho phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngói tốt  nhất cho ngôi nhà bạn nhé!

 

XEM THÊM: 

  1. Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn
  2. Mách Bạn Cách Chọn Ngói Lợp Nhà Đẹp Cho Ngôi Nhà Mới
  3. Nên Dán Ngói Hay Lợp Ngói Cho Ngôi Nhà Của Mình Đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

5/5 - (7 bình chọn)