Nên Lợp Mái Tôn Hay Mái Ngói

Nên Lợp Mái Tôn Hay Mái Ngói Cho Nhà Vùng Nông Thôn

Lựa chọn ngói lợp nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi người ta phải đắn đo không chỉ về chất lượng ngói mà còn so sánh về giá cả, về kết cấu, về tính thẩm mĩ của nó. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã ngói với tính năng ưu việt và được nhiều người tin dùng đó là nên lợp mái tôn hay mái ngói ? Để giúp các bạn dễ dạng lựa chọn, chúng tôi sẽ so sánh hai loại ngói này với những tiêu chí riêng.

Để biết nên lợp mái tôn hay mái ngói, trước hết so sánh ứng dụng của chúng

Cả mái tôn và ngói đều được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi, đặc biệt là những mẫu nhà ở nông thôn.

Mái ngói được sử dụng từ những ngôi nhà truyền thống ngày xưa được sử dụng ở tất cả các công trình và đặc biệt hiện được nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Mặc dù ngày nay có nhiều loại giá mái tôn lợp giả ngói giống đến 90% nhưng vẫn về chất liệu vẫn có sự khác nhau.

Đối với nhà xưởng nhà kho nên lợp mái tôn. Còn mái ngói thì được sử dụng với những ngôi nhà

loại mái tôn giả

So sánh ưu điểm của mái ngói và mái tôn

– Về độ bền:

So về tuổi thọ của máy tôn thì thật sự mái ngói bền hơn rất nhiều vì khi chống chọi với thời tiết không bị ăn mòn, chống nóng chống ẩm rất tốt

– Kết cấu mái:

Mái ngói có kết cấu bằng các vì kèo gỗ , hay vi kèo thép mạ hiện nay với những ưu điểm vượt trội mang lại độ bền và thẩm mĩ cho ngôi nhà

– So sánh về tính thẩm mĩ:

Đương nhiên nhà mái ngói luôn có tính thẩm mĩ cao hơn, mang lại vẻ đẹp hiện đại hơn do có nhiều mẫu mã màu sắc thích hợp với xu hướng hiện nay.

– So sánh về khả năng cách âm, cách nhiệt:

Ưu điểm lớn nhất của mái ngói là giảm thiểu tiếng ồn không có khả năng hấp thụ nhiệt nên tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà .

Nếu sử dụng mái ngói bạn sẽ không cần dùng các biện pháp chống nóng vì mái ngói rất mát mẻ có thể kết hợp với không gian thiên nhiên bên ngoài

– So sánh về thời gian và đặc điểm thi công:

Mái tôn có cấu trúc cực kì đơn giản bởi đặc tính của tôn là gọn, nhẹ nên dễ dàng thi công, không mất quá nhiều thời gian.

Từ đó dẫn đến giá thi công rẻ hơn. Bên cạnh đó mái tôn tháo dỡ và lắp đặt dễ dàng, tính linh động cao hơn nếu bạn có ý định sửa chữa, còn như đối với ngói thì có phần phức tạp hơn.

 

Thi công mái nhà lợp ngói truyền thống tốn khá nhiều thời gian và công sức

 

– So sánh về giá cả – nguyên nhân chính mà mọi người quyết định nên lợp mái tôn hay mái ngói:

Nếu so với mái ngói thì lợp mái tôn, chi phí của lợp mái tôn thấp hơn, so với các dòng vật liệu khác

 

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Medium: https://medium.com/@camhong080997/n%C3%AAn-l%E1%BB%A3p-m%C3%A1i-t%C3%B4n-hay-m%C3%A1i-ng%C3%B3i-cho-nh%C3%A0-v%C3%B9ng-n%C3%B4ng-th%C3%B4n-cd1d7456732f

 

4.3/5 - (9 bình chọn)