NÊN CHỌN NGÓI LỢP MÀU GÌ

NÊN CHỌN NGÓI LỢP MÀU GÌ ĐỂ PHÙ HỢP VÀ THU HÚT CHO  NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

NÊN CHỌN NGÓI LỢP MÀU GÌ ĐỂ PHÙ HỢP VÀ THU HÚT CHO  NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Các bạn biết đấy thì mái nhà là một cấu thành quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Lựa chọn màu sắc mái ngói lợp phù hợp với ngôi nhà, với môi trường sống sẽ giúp mái nhà bền hơn và thẩm mỹ hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều yếu tố khác nữa. Cùng chúng tôi tìm trả lời cho câu hỏi nên chọn ngói lợp màu gì cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé!

1.   Xem xét khí hậu môi trường sống của bạn

Tấm lợp màu trắng hoặc có màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà

Bạn biết không màu sắc của mái nhà có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái nhà từ 20-40°C. Và cũng tạo ra sự khác biệt trong sưởi ấm và làm mát căn nhà của bạn đúng không nào.

2.   Lựa chọn màu sắc mái lợp để phối hợp màu sắc phù hợp với các yếu tố khác của ngôi nhà

Chúng ta có thể thấy tấm lợp màu xám tối hoặc đen phù hợp với nhà sơn màu xám hoặc màu xanh nhé.

Bên cạnh đó nếu ngôi nhà của bạn sơn màu nâu, màu kem thì mái lợp nên sơn màu nâu hoặc màu nâu kết hợp cùng màu kem nhé.

nen-chon-ngoi-mau-gi-2
Lựa chọn màu sắc mái lợp để phối hợp màu sắc phù hợp với các yếu tố khác của ngôi nhà

Việc chúng ta sử dụng màu xám tối hoặc đen trên một ngôi nhà màu trắng. Việc này sẽ mang đến cảm giác truyền thống cho ngôi nhà của bạn.

Còn trong trường hợp nếu ngôi nhà sơn màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc vàng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn mái lợp như: màu nâu, màu xám hoặc đen. Sơn cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn trong sự lựa chọn với màu sắc tấm lợp đúng không nào.

3.      Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn đang hướng tới

Bên cạnh đó thì màu sắc trung tính tạo một phong cách an toàn và có độ bền cao. Các màu như: màu rám nắng, màu đen, màu kem, nâu, xám, đất sét là các màu trung tính. Nó sẽ được an toàn và sẽ ở lại trong nhiều năm. Nó giúp đảm bảo một giá trị bán lại tốt. Rám nắng, đen, kem, nâu, xám và đất sét là một trong những màu sắc có thể coi là màu trung lập hiện nay các bạn có thể thấy.

nen-chon-ngoi-mau-gi-3
Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn đang hướng tới

Bạn có thể tham khảo:

4.      Tạo ra ảo giác khi nhìn vào ngôi nhà

Việc chúng ta lựa chọn màu sắc mái lợp sẽ tạo ra ảo giác cho ngôi nhà của bạn. Màu tối sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn, còn màu sáng thì ngược lại với màu tối.

nen-chon-ngoi-mau-gi-4
Tạo ra ảo giác khi nhìn vào ngôi nhà

5.      Ghi nhớ màu sắc mái nhà của hàng xóm trước khi chọn mái lợp

Cố gắng không để màu sắc lặp lại trùng với nhà hàng xóm

Bạn cần chú ý rằng cố gắng không để màu sắc lặp lại trùng với nhà hàng xóm, trừ khi đó là quy định của khu phố nơi sinh sống. Mặt khác, cũng không nên để mái nhà có màu xung khắc với ngôi nhà khác xung quanh nhà của bạn.

6.      Tìm hiểu chất liệu của mái lợp

Hiện nay bạn có thể thấy ngói bằng đất nung thường có màu truyền thống là đỏ hoặc nâu. Hãy chắc chắc là ngói bạn sử dụng đã được nung trong lò, như vậy màu sắc mới không bị phai màu theo thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó thì tấm lợp kim loại thường có màu sắc đa dạng, bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm được năng lượng và có khả năng chống cháy.

nen-chon-ngoi-mau-gi-5
Tìm hiểu chất liệu của mái lợp

Nếu như tự tìm hiểu về các loại ngói cũng như màu sắc vật liệu khi xây dựng, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ bán vật liệu xây dựng uy tín để chọn mua đồ xây dựng cho gia đình mình, đảm bảo ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa bền với thời gian sử dụng của ngôi nhà mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Medium: https://medium.com/@bchvn_90821/nen-chon-ngoi-lop-mau-gi-de-phu-hop-va-thu-hut-cho-ngoi-nha-cua-ban-c1944e18252c

4/5 - (9 bình chọn)