Một số mẫu thiết kế vì kèo thép đẹp tại Việt Nam hiện nay

Khung kèo, vì kèo thép được xem là giải pháp tối ưu thay thế cho hệ kèo gỗ và thép đen truyền thống. Vật liệu này có tính ứng dụng cao có thể thi công lắp đặt tại nhiều công trình và kết cấu mái nhà khác nhau. Đây được xem làm giải pháp hữu hiệu dành cho các công trình có kiến trúc mái hiện nay. Cùng vntruss.vn tìm hiểu thêm một số mẫu vì kèo thép đẹp tại qua nội dung bài viết sau đây.

Ưu nhược điểm của các loại vì kèo hiện nay

Khung kèo, vì kèo gỗ

Khung kèo, vì kèo gỗ được sử dụng trong thi công, lắp đặt mái ngói từ xa xưa. Ngày nay vật liệu gỗ ngày càng khan hiếm, tài nguyên rừng ngày càng hạn hẹp, gỗ cần được bảo vệ nên có giá thành rất cao. Việc sử dụng vật liệu gỗ để làm khung kèo mái nhà hiện nay tăng cao hơn. Ưu điểm của vật liệu này là mang đến giá trị thẩm mỹ cao, mát mẻ và tăng giá trị cho công trình.

Hạn chế của khung kèo, vì kèo gỗ là:

  • Nguy cơ cong vênh do sử dụng gỗ chưa đủ tuổi, ẩm mốc do tác động môi trường
  • Sử dụng vật liệu gỗ còn dễ gây nên tình trạng mối mọt tấn công rất cao khiến công trình xuống cấp và hư hỏng dẫn đến bị tháo dỡ
  • Không những thế việc thi công lợp mái ngói trên gỗ cũng cần nhiều kỹ thuật và chi phí hơn.

Khung kèo, vì kèo từ thép đen truyền thống

Thép đen truyền thống có tính chịu lực rất cao, giá thành không quá cao nên thích hợp làm khung kèo, vì kèo cho mái nhà. Thép đen không bị mối mọt có màu sắc gần giống gỗ, giá thành lại rẻ hơn nên được rất nhiều gia đình và chủ thầu xây dựng lựa chọn. Vật liệu này thường được dùng cho các công trình như: nhà để xe, nhà hàng, nhà xưởng, khách sạn. Thép đen có nhiều hình dạng đa dạng như hình hộp chữ nhật, thép góc và thép hình, hình vuông.

Thép đen truyền thống có các hạn chế và nhược điểm như được làm từ kim loại nên dễ bị oxi hoá rỉ sét sau thời gian sử dụng. Khi thi công thép đen cần sử dụng công nghệ hàn ở các mối nối dễ gây cháy bởi tia lửa điện. Thép đen truyền thống có 2 dạng chưa sơn hoặc thép đã mạ kẽm. Để bảo vệ công trình cũng như tăng tuổi thọ và độ an toàn khung kèo thép đen cần được sơn phủ lớp sơn bảo vệ chống rỉ sét.

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích và đơn giá khung kèo, vì kèo thép

Khung kèo, vì kèo lợp mái ngói thép mạ nhôm kẽm

Khung kèo, vì kèo thép mạ nhôm kẽm được xem là phát minh hiện đại tân tiến trong ngành xây dựng. Vật liệu này có các ưu điểm như chất liệu nhẹ, siêu bền, dễ dàng tháo lắp, tiện cho việc thi công mái ngói. Thép được phủ nhôm kẽm đặt biệt chống được oxi hoá của thời tiết, rỉ sét. Sử dụng chất liệu này còn mang đến ưu điểm như: Không tốn thời gian và chi phí sơn phủ, có giá thành rẻ và có độ thẩm mỹ cao.

Mẫu thiết kế vì kèo, khung kèo thép đẹp tại Việt Nam

Mẫu khung kèo, vì kèo mái ngói kèo thép siêu nhẹ ở Rạng Đông Phan Thiết

Khung kèo thép siêu nhẹ, chống rỉ tại Nhà Thờ Ngọc Hồi Hà Nội

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Khung kèo, vì kèo thép tại công trình Trạm dừng Chân Thành Đô – Vĩnh Long

Vì Kèo Thép Mạ Công viên nước Thiên Thanh tp HCM

Khung thép, vì kèo thép dự án LAVILA – Nhà Bè

Vntruss.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các hình thức khung kèo, vì kèo được sử dụng phổ biến hiện nay cũng như một số mẫu vì kèo thép tại Việt Nam. Đơn vị của chúng tôi hân hạnh mang đến dịch vụ thi công, lắp đặt khung kèo, vì kèo VNTRUSS siêu nhẹ, siêu bền trên phạm vi toàn quốc. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thi công hệ khung kèo thép đều có thể yên tâm lựa chọn Vntruss.vn.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

5/5 - (9 bình chọn)