[Phong Thủy Nhà Đất] MỘT MÁI NHÀ ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY

MỘT MÁI NHÀ ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn thấy đấy tại sao ngày nay con người tin dùng phong thủy nhà đất trong xây dựng mái nhà? Phong thủy cho xây dựng mái nhà có thể mang lại cho ta hữu ích gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích những thắc mắc trên một cách dễ dàng nhất cho bạn đọc nhé.

Bạn biết không chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn từng nói: “Phong thủy là một loại hình văn hóa được xã hội, người dân Châu Á nghiên cứu, xem xét, truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày nay, phong thủy cũng đã bắt đầu tràn sang các nước Châu Âu, bằng chứng là nhiều Kiến Trúc Sư Châu Âu đã đặt vấn đề nghiên cứu phong thủy trong các dự án đô thị, nhà ở.” (hội thảo “Phong thủy trong kiến trúc và quy hoạch xây dựng” tại Vĩnh Phúc).

Bạn có thể tham khảo:

Những lưu ý khoa học khi thiết kế mái nhà

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng phong thủy đã có một sức hấp dẫn mạnh ở mức toàn cầu. Tại sao như vậy? Tại vì ngày nay, hiệu quả mà nó mang lại đã được biết đến và công nhận nhiều hơn đối với người sở hữu những công trình, nhà ở đặc biệt nguyên tắc làm mái nhà hiện nay.

Đồng thời cách thiết kế mái nhà như thế nào để phù hợp với căn nhà theo phong thủy? Có rất nhiều kiểu mái nhà đang thịnh hành hiện nay như: mái nhà hình vòm, mái nhà bằng, mái nhà lượn sóng, mái nhọn… Mỗi kiểu mái đều có tác dụng riêng và cách phối hợp cũng như cách chọn nguyên vật liệu để xây dựng cũng khác nhau cho bạn nhiều sự chọn lựa.

1. Yếu tố bài thủy

Bên cạnh đó để mái nhà vững chắc trong mùa mưa gió của miền nhiệt đới xưa ông cha ta thường dùng rơm rạ để làm mái vì đây là chất liệu ngậm nước và khả năng thoát nước mạnh. Nhưng ngày nay để làm mái, con người có nhiều sự lựa chọn về vật liệu như tôn, ngói, tấm lợp sinh thái….Dù là nguyên liệu gì thì mái vẫn phải đảm bảo độ dốc để thoát lượng nước càng nhanh càng tốt đúng không nào.

Mái dốc chữ A nhà biệt thự đẹp
Mái dốc chữ A nhà biệt thự đẹp

2. Yếu tố cách nhiệt

Bạn chắc hẵn sẽ mong rằng ngoài việc an toàn vào mùa mưa thì mái cần tạo cho không khí mát mẻ những ngày hè nóng bức; đây cũng là lý do người xưa thường dùng rơm rạ. Do vậy, theo mục đích sử dụng mà ta cần lựa chọn những vật liệu thích hợp: mái để ở nên dùng ngói, hoặc tôn cách nhiệt hoặc tấm lợp sinh thái cho ngôi nhà của mình..

3. Yếu tố triệt lôi của ngôi nhà

Đồng thời thì mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi liên quan trực tiếp đến sinh mạng của các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo yếu tố này trong phong thủy, khi làm mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất giúp an toàn hơn.

Các bạn có thể thấy đấy bên cạnh việc xem xét thiết kế mái phù hợp với khung nhà thì trong phong thủy còn phải lưu ý đến vấn đề cung mạng của chủ nhân. Ví dụ những người thuộc mạng Hỏa (mạng Hỏa gồm các tuổi như: Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986,  Đinh Mão 1987) thì chọn kiểu mái nhọn hoặc tam giác thì sẽ tương thích nhất cho chúng ta.

Như vậy, các bạn có thể hiểu rằng một mái nhà đẹp và hợp phong thủy là mái nhà vừa có tính thẩm mỹ về cảm quan và vừa có tính khoa học trong kiến trúc. Để được tư vấn kỹ hơn về phong thủy thích hợp cho mái nhà của bạn, hãy đến với ĐẠI LỢI PHÁT BUILDING.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Nguồn: https://vntruss.vn/mot-mai-nha-dep-hop-phong-thuy-la-nhu-the-nao.html

5/5 - (5 bình chọn)