Mái Ngói Dốc Bao Nhiêu Độ? Phương Pháp Chọn Độ Dốc Phù Hợp

Mái Ngói Dốc Bao Nhiêu Độ? Phương Pháp Chọn Độ Dốc Phù Hợp

Mái Ngói Dốc Bao Nhiêu Độ? Phương Pháp Chọn Độ Dốc Phù Hợp

Xã hội phát triển, kinh tế nâng cao, ý thức cá nhân cũng được coi trọng. Do đó, nhu cầu về một cuộc sống thoải mái và việc sở hữu ngôi nhà đẹp là điều tất yếu. Vậy, loại hình nhà ở nào thể hiện tốt nhất để có được cuộc sống tiện nghi và đó là những mẫu nhà mái ngói biệt thự. Vậy, mái ngói dốc bao nhiêu độ là hợp lý? Tại đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm kiếm đáp án cho câu hỏi đó.

1. Loại ngói nào đang được nhiều người lựa chọn nhất cho độ dốc mái ngói biệt thự hợp lý?

  • Ngói là vật liệu lợp mái được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến.Mái ngói sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và khác biệt hơn .Ngói đất nung được xem là vật liệu truyền thống cho đến hôm nay vẫn còn được ứng dụng. Nhưng hiện nay cũng có các mẫu ngói công nghệ cũng rất được ưa chuộng.
Mái ngói nên chọn màu gì với ngói đất nung
  • Ngói đất nung là loại ngói truyền thống xuất hiện từ lâu đời. Trước kia, ngói được làm thủ công. Mẫu mã cung không đa dạng nhưng có độ bền rất cao. Cho đến nay thì đã có nhiều cải tiến cho loại ngói đất nung truyền thống này.
Ngói đất nung tráng men màu gam tới với 4 màu men: ghi, xanh lơ, đen và xám
  • Bên cạnh ngói đất nung, ngói màu hay còn gọi là ngói xi măng, cũng là một trong những sản phẩm được yêu thích.

  • Đây là loại ngói được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Không phải là từ đất nung, ngói màu được làm từ xi măng với công nghệ phun màu hiện đại. Độ bền màu cũng như tuổi thọ cũng rất cao , đặc biệt là có mẫu mã và màu sắc đa dạng.

2. Độ dốc mái ngói biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

cách tính độ dốc mái nhà
cách tính độ dốc mái nhà
  • Mái dốc là mái có độ dốc lớn hơn 8%. Độ dốc của mái càng lớn thì khả năng thoát nước càng tốt. Đồng thời, tạo nên nét thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà của bạn.
  • Việc xem xét độ dốc mái ngói biệt thự có thể ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Nói về vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số nội dung cụ thể như sau:
  • Đối với việc lợp ngói màu, ngói xi măng: thường sẽ có độ dốc dao động khoảng 27o đến 35°(45-75%). Thông thường, người ta thường sử dụng độ dốc là 30°(50%).
  • Trong trường hợp lợp ngói mấu thì độ dốc thường sử dụng  là 45°(100%)
  • Đối với trường hợp lợp ngói máng (ngói âm- dương): độ dốc mái ngói biệt thự sẽ được tính với độ dốc khoảng 21o đến 27°(35-45%). Độ dốc thông dụng và thường lấy nhất là 25°(40%).
  • Còn đối với mái đổ bê tông dán ngói lên trên bề mặt thì độ dốc mái ngói biệt thự có thể lớn hơn khoảng 30-45°, nhưng không nhỏ quá hơn 20° và lớn hơn 90°. Độ dốc tối thiểu 20° để có thể thuận tiện cho nước mưa thoát nhanh chóng , đặc biệt khi có mưa lớn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.9/5 - (9 bình chọn)