MÁI ĐỔ BÊ TÔNG DÁN NGÓI VÀ ƯU ĐIỂM

MÁI ĐỔ BÊ TÔNG DÁN NGÓI VÀ ƯU ĐIỂM SO VỚI MÁI LỢP THÔNG THƯỜNG

Mái đổ bê tông dán ngói và ưu điểm so với mái lợp thông thường

Như chúng ta có thể thấy nững ngôi nhà có mái dốc lợp ngói là hình ảnh rất quen thuộc và gần gũi đối với người dân Việt Nam. Mái ngói được sử dụng trong hầu hết các công trình: chùa, đình, nhà thờ họ, nhà ở của những gia đình giàu có, và bây giờ xuất hiện ngày càng nhiều ở các nhà biệt thự, các khu resort sang trọng… Tuy nhiên, mái ngói thì có thể là mái betong dán ngói, hoặc lợp ngói theo cách truyền thống giúp căn nhà đẹp hơn.

Mái dán Betong
Mái dán Betong

Các bạn có nhận thấy và biết không tuy cùng tạo ra một dáng vẻ bên ngoài như nhau, nhưng giữa lợp ngói và mái đổ bê tông dán ngói có sự khác biệt nhất định. Dán và lợp ngói đều có những ưu và nhược điểm, nên chọn cho mình cách thức tốt nhất cũng không phải là điều dễ dàng. Đa phần chủ đầu tư hiện nay lựa chọn phụ thuộc vào việc chủ nhà có bao nhiêu tiền và thích làm nhà theo xu hướng nào thích hợp và phù hợp nhất.

Mái dán Betong
Mái đổ bê tông dán ngói

Mái nhà là một bộ phận quan trọng

Việc chúng ta tiến hành lợp mái nhà là khâu cuối cùng để hoàn chỉnh một căn nhà. Là một bộ phận quan trọng của mỗi ngôi nhà. Người xưa quan niệm, trong xây dựng, sau khi làm lễ “cất nóc”, tức là ngôi nhà đã hoàn thành. Mái lợp không chỉ là bộ phận mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn là điểm dáng mỹ thuật, thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách, đẳng cấp của chủ nhân, là lớp bảo vệ, chống nóng, chống dột hiệu quả cho toàn bộ căn nhà của mình.

Mái dán Betong
Lợp mái nhà là khâu cuối cùng để hoàn chỉnh một căn nhà

Bên cạnh đó thì việc chọn lựa một loại phương thức làm mái cũng như vật liệu lợp mái phù hợp, có độ bền cao là phương thức tốt nhất cho ngôi nhà bền vững. Để chống chọi lại tác động của môi trường như nắng, mưa, gió bão, mái nhà phải là phương pháp có độ bền vững và khả năng thích nghi cao so với môi trường.

Mái betong bắt đầu chứng tỏ được ưu điểm so với các loại mái khác

Như các bạn thấy đó thfi nhiều năm về trước, phần lớn mái nhà ở Việt Nam sử dụng kết cấu mở (kèo + rui + mè). Chúng ta thường sử dụng gỗ để làm hệ kết cấu đỡ cho mái ngói, hệ vì kèo, xà gồ… bằng gỗ tự nhiên. Quá trình thi công đòi hỏi một sự tỉ mỷ và cẩn thận cao của người thợ. Gỗ thường là gỗ lim được ngâm tẩm và lựa chọn kỹ lưỡng, tuổi thọ công trình có thể lên tới 20 năm là cao nhất rồi.

Mái dán Betong
Mái betong bắt đầu chứng tỏ được ưu điểm so với các loại mái khác

Công nghệ sản xuất phát triển như ta thấy hiện nay gỗ, nhất là gỗ lim ngày càng trở nên khan hiếm và đắt tiền. Giải pháp kết cấu gỗ cho mái ngói ngày càng ít sử dụng. Thay vào đó, kết cấu thép, kết cấu betong được sử dụng ngày càng phổ biến do thi công đơn giản và giá thành hợp lý. Trong những năm trở lại đây, sau nhiều cơn bão lớn ập vào nước ta, người ta bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng mái betong thay cho hệ rui mè truyền thống. Cũng từ đây, các nhà thầu, các kiến trúc sư và chủ nhà bắt đầu có một mối quan tâm: Nên lợp hay dán ngói cho mái nhà để bền nhất có thể?

Mái dán betong là gì? Ưu điểm nổi trội của Mái dán betong?

Bạn biết không kết cấu betong với mái dán betong có ưu điểm là vật liệu có sẵn, công nhân không cần có trình độ đặc biệt, dễ thiết kế.

Bên cạnh đó thì biện pháp thi công thường được sử dụng là ghép ván khuôn, đặt thép và đổ betong, sau cùng là dán ngói lên trên. Có thể thấy giải pháp mái ngói này ở hầu hết các công trình được thi công trong thời gian gần đây chúng ta hay thấy.

Mái dán Betong
Mái dán betong là gì

Bạn biết không nó có ưu điểm bền, đẹp, khả năng chống thấm và chống nóng cao, không cháy, đặc biệt có thể tạo hình theo yêu cầu mỹ quan của công trình.

Theo kết quả nghiên cứu, phần lớn chủ nhà lựa chọn mái betong do các nguyên nhân chính sau:

  • Ngăn ngừa kẻ trộm đột nhập vào nhà theo đường từ trên mái xuống;
  • Tăng cường độ bền vững cho mái khi gặp gió bão;
  • Chống nóng;
  • Chống ồn;
  • Chống thấm;
  • Giữ cho khoảng áp mái sạch sẽ, không bị bụi bẩn trong không trung.
Mái dán Betong
Ưu điểm khi dán ngói bê tông

Nếu như những ai thích mái ngói cho ngôi nhà của mình đều mong muốn là mang đến cho ngôi nhà một chút ảnh hưởng của kiến trúc miền nhiệt đới, của những Villa có mái ngói quyến rũ và lộng lẫy sang trọng.

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.6/5 - (7 bình chọn)