Mách Bạn Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Mách Bạn Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Mách Bạn Cách Tính Diện Tích Mái Ngói

Với những ngôi nhà lợp mái thì ngoài việc quan tâm đến thiết kế, kiến trúc ngôi nhà, diện tích nhà, cần tính toán để căn nhà hợp lý. Bạn cần phải tính toán chi tiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vậy cách tính diện tích mái ngói cho ngôi nhà như thế nào?

1. Cách tính diện tích mái ngói truyền thống

  • Hãy tính toán và nắm bắt cẩn thận những hạng mục công trình cụ thể để tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng nhé.Nhất là đối với mái nhà bạn cần tính toán chi phí lợp mái nên sử dụng loại nào để phù hợp và đặc biệt phải quan tâm đến diện tích mái ngói.
Cách tính diện tích mái ngói truyền thống
  • Ví dụ nhé: Diện tích đất của ngôi nhà  80m2,  với chiều rộng 4m còn chạy sâu 20m, chiều cao từ kèo thép đến mái được tính là 2m. Mái ngói và kèo thép sẽ được chia thành hình tam vuông , chiều cao được tính từ đỉnh sẽ chia mái thành 2 tam giác bằng nhau. Sau đó sử dụng công thức tính sau: b^2 = a^2 + c^2 (trong đó: a chiều cao từ đỉnh kèo thép đến mái, b là cạnh của mái, c là ½ chiều rộng mặt sàn). Như vậy bạn sẽ tìm ra chiều dài dốc của mái ngói.
  • Nếu muốn tính diện tích mái ngói thì sẽ áp dụng công thức: 2 X chiều dài mặt sàn X chiều dốc mái nhà. Hãy nắm bắt đúng kỹ thuật để có căn nhà hoàn chỉnh và đẹp nhé.

2. Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

  • Ngoài ra, chúng tôi còn có 1 cách khác để tính diện tích mái ngói nữa chính là dựa vào diện tích mặt sàn. Nếu bạn lợp ngói và bên dưới làn trần giả sẽ tính 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái nhà, còn nếu đổ sàn bê tông thì cách tính diện tích lợp ngói sẽ bằng 150% cho đến 175% diện tích mặt sàn chéo theo mái. Còn đối mái ngói trần thạch cao tính 125% diện tích mặt sàn.
Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn
  • Đây là cách tính đang được rất nhiều người xây dựng áp dụng với 2 cách tính này bạn có thể áp dụng bất kỳ công thức sẽ giúp bạn giảm bớt những sai sót.
Cách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn
  • Hãy nhớ là mỗi ngôi nhà sau khi xây xong cần đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và không cần tiêu hao quá nhiều chi phí cho những điều kiện không cần thiết, vì thế ngay cả việc sử dụng cách tính diện tích mái ngói cũng nên thực hiện thật cẩn thận nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

5/5 - (4 bình chọn)