Lựa chọn thép xây nhà đảm bảo chất lượng

Mua thép xây nhà nên để mắt tới những điều gì. Giá cả hay chất lượng là điều quan trọng nhất. Đây chính là những khúc mắc rất thường gặp với bất kỳ ai trong quá trình chọn lựa vật tư xây dựng. Bình thường, tất cả chúng ta lúc lựa chọn thép xây nhà thường hay có thói quen tham khảo người thân, họ hàng hay ưu tiên chi phí rẻ lúc mua thép mà không am hiểu sâu rộng về giá trị của các loại thép. Việc chọn thép giá trị thế nào đây càng lúc càng trở thành mấu chốt giúp xây nên những căn nhà vững chãi.

Vì sao cần đặc ưu tiên lúc lựa chọn thép xây nhà ?

Lựa chọn thép xây nhà đảm bảo chất lượng

Thép giá trị song song với tuổi đời, độ bền bỉ dài lâu của công trình. Chi phí ban đầu trong quá trình xây dựng có thể cao. Nhưng sẽ hạn chế những chi phí cho công trình về sau nếu dùng thép xây nhà chất lượng thấp. Việc chọn lựa đúng mặt hàng thép giá trị sẽ đảm bảo chất lượng của công trình kiến trúc. Giúp công trình thuận lợi.

Các tiêu chuẩn tuyển chọn thép chất lượng

Đầu tiên, chọn thép chuẩn từ nhóm thương hiệu uy tín

Tiêu chuẩn trước hết lúc lựa chọn thép xây nhà là quyết định thép chuẩn từ nhóm thương hiệu, được tín nhiệm cao trên thị trường, tránh các loại hàng fake, hàng giả, thép chế tác, thép âm.

Ở thời điểm hiện tại trên thị trường có nhiều hàng quán, cơ sở phân phối, cung cấp thép của các đơn vị sản xuất sự khác nhau, mỗi công ty sẽ có sự khác biệt về kỹ thuật sản xuất, thành phần kết cấu, tính chất, độ bền bỉ kéo , độ giãn dài và công năng sử dụng.

Lựa chọn thép xây nhà đảm bảo chất lượng

Nếu sắp xếp theo nguyên vật liệu và kỹ thuật luyện thép, có hai loại là thép từ phế liệu (thép phế) và thép từ quặng sắt (thép quặng). Quy trình sản xuất thép từ phế liệu (sắt thép đã được sử dụng) khá đơn giản. Phế liệu kể từ khi được phân loại, xử lí sẽ được nạp vào lò điện hồ quang (EAF) hoặc lò cảm ứng (IF). Mục đích để luyện thành phôi vuông và cán ra thành phẩm sau cùng. Tiến trình nấu chảy liệu, chỉ khử được P, S. Còn các chất bẩn Cu, Ni, Cr… không khử được. Toàn bộ sẽ đi vào thép, gây cho thép thành phẩm cứng, độ giãn dài thấp hơn. Đồng thời cán được ít mác thép hơn so với thép từ công nghệ quặng sắt.

Thép xây nhà luyện từ quặng bằng kỹ thuật lò cao liên động khép kín cho ra thép thành phẩm chất lượng hơn. Đây chính là chu trình dài từ quặng sắt (oxit sắt) được hoàn nguyên trong lò cao làm thành gang lỏng. Qua nhiều bước mới ra thép thành phẩm.

Lựa chọn thép xây nhà đảm bảo chất lượng

Thép chế tạo từ quặng sắt ít chất bẩn và nguyên tố bất lợi. Khử bỏ một cách hiệu quả các chất bẩn lưu huỳnh, phốt pho ( s, p ), hàm lượng chất bẩn cu, cr, ni… cực kỳ thấp nên kết quả sạch, nguyên chất và chất lượng cao, vững mạnh hơn. Giúp tuổi đời công trình kiến trúc tốt hơn.

Thứ hai, xét các tiêu chuẩn ngoại quan và chứng nhận tiêu chuẩn của thép

Cụ thể về phương diện ngoại quan, trên thân thép được dập nổi các dữ liệu theo đề nghị của QCVN 07, gồm : ( 1 ) logo, chữ kí hiệu của đơn vị sản xuất hoặc cả hai, ( 2 ) kí hiệu mác thép, ( 3 ) đường kính danh nghĩa.

Hơn nữa, thép cần tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng, kích thước, đơn trọng của bộ quy chuẩn thép xây nhà hiện hành. Ngày nay, áp dụng một số tiêu chuẩn sản phẩm đối với thép thanh xây dựng thông dụng. Lúc giám soát các thông số cần chú ý đến đơn trọng là điểm phẩm bình thép có nằm trong phạm vi size cho phép theo tiêu chuẩn quy định. Cơ tính (giới hạn chảy, giới hạn bền, giãn dài, độ bền bỉ uốn) là yếu tố đánh giá thép có đáp ứng được mác mà nhà sản xuất công bố hay không.

Lựa chọn thép xây nhà đảm bảo chất lượng

Thứ ba, mua sắm có tem phiếu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thép đạt tiêu chuẩn cần có xuất xứ cụ thể. Không chỉ nằm ở việc mỗi bó thép hay cuộn thép cần có tem, mã vạch, qr code. Để khách có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm thì thép cần được cung cấp bởi hệ thống đại lý chính hãng.

 Sau cùng, mua thép giá trị nhưng vẫn cần hợp với chi phí đầu tư chung của công trình.

Tùy thuộc nhu cầu dùng và điều kiện tài chính mà khách hàng sẽ ra quyết định lựa chọn loại thép xây nhà phù hợp. Nhưng, không phải khách nào cũng biết. Thép sản xuất từ quặng theo kỹ thuật lò cao có chất lượng tốt. Tuy nhiên giá cả lại hết sức cạnh tranh. Trong khi ấy, thép làm từ phế liệu chu trình ngắn hơn. Tuy nhiên tiêu hao điện năng lớn nên giá cả cao hơn tầm 10-15% đối chiếu với thép kỹ thuật lò cao từ quặng.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ

VNTRUSS – Sản xuất và thi công, báo giá khung kèo thép nhẹ VnTruss, ngói màu cao cấp Nhật Bản ISORA.

Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 22 419 419 – 0923222222

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua các loại ngói lợp nhà, khung kèo thép nhẹ ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn.

4.1/5 - (8 bình chọn)