LỢP MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG | NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG

LỢP MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG | NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG

LỢP MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG | NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG

Lợp mái tôn nhà xưởng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy móc thiết bị cũng như những đồ dùng bên trong nhà xưởng. Đặc biệt đây còn là nơi làm việc của nhiều người vì thế. Những vấn đề cần hết sức lưu ý khi thi công mái tôn nhà xưởng. Bài viết sau sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi thi công mái tôn.

4 điểm cần lưu ý khi lợp mái tôn


1. Điểm góc mái

Điểm gốc mái có vai trò quan trọng nên người kiến trúc sư luôn tính toán thiết kế làm sao để giữ vững góc mái. Tránh để điểm góc mái chỉa thẳng vào ngôi nhà của bạn như thế sẽ không tốt trong phong thủy. Tránh thiết kế điềm góc mái hình tam giác như thế sẽ không tốt cho phong thủy. Ảnh hưởng xấu đến nơi làm việc của bạn.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng
1. Điểm góc mái

2. Cấu tạo của lợp mái

Bạn cần lưu ý cấu tạo của lợp mái với các công trình nhà truyền thống thì phần mái nhà sẽ quay mặt dài về hướng Nam nên phần đỉnh mái nhà sẽ kéo từ Đông sang Tây.
Đối với thi công nhà xưởng hiện đại ngày nay thì phần lớn không sử dụng cây xà gồ đặt ở đỉnh nhà như trước đây mà có sự thay đổi đôi chút là đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh.

3. Nóc nhà

Nóc nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và được thiết kế khe hở ở hai đầu mục đích để đưa khí tích tụ bên trong ra bên ngoài. Mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong nhà xưởng.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng
3. Nóc nhà

4. Màu sắc mái nhà

Cũng giống như các công trình nhà ở, mái nhà xưởng có nhiều màu sắc khác nhau. Mái tôn vời nhiều loại màu từ sặc sỡ cho đến xanh dịu. Tùy theo sở thích và phong thủy mà mọi người sẽ chọn cho mình một loại màu sắc phù hợp. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

5. Kiểm tra

Để chắc chắn mái tôn nhà xưởng được lắp đặt đúng và đảm bảo hiệu quả lâu dài. Chúng ta nên tiến hành kiểm tra để đánh giá các bước kể trên. Để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng
5. Kiểm tra

Lợp mái nằm ở bước thứ mấy trong quy trình lắp dựng nhà xưởng

Một quy trình lắp dựng nhà xưởng gồm có:

+ Lắp dựng khung chính nhà xưởng: cột, kèo, xà gỗ
+ Lắp dựng tường
+ Lắp dựng mái tôn
+ Làm tường bao che
Khi tiến hành lợp mái tôn, đơn vị thi công cần tính toán thiết kế làm sao để mái tôn khi lợp xong phải đẹp, chất lượng tránh tình trạng dột cho công trình sau này.

XEM THÊM:

  1. BẠN CÓ BIẾT ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁI TÔN GIẢ NGÓI CHO NGÔI NHÀ 
  2. CÁCH TÍNH ĐỘ DỐC MÁI TÔN ĐÚNG KỸ THUẬT TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở 2018
  3. NHÀ MÁI THÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ  PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

  • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
  • Điện thoại: (028) 6282 3135
  • Email: vntruss@gmail.com
  • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
4.7/5 - (8 bình chọn)