KHUNG THÉP MÁI NGÓI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

KHUNG THÉP MÁI NGÓI| LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHUNG KÈO THÉP MẠ

KHUNG THÉP MÁI NGÓI| LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHUNG KÈO THÉP MẠ

Đối với nhu cầu sử dụng cuẩ gia đình mình nếu không sử dụng không gian tầng áp mái thì chỉ cần làm mái kết cấu khung kèo (dạng vỉ ruồi, tam giác, tứ giác hay chữ A) trên sàn bê tông và lợp ngói. Với phương án dùng khung thép mái ngói bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo các kết cấu mái từ mái bánh Ú đến mái dật cấp hay những kiểu mái L, mái xiên, hay làm thêm nhiều kết cấu mái nhỏ trên hệ mái lớn mà vẫn không làm tăng trọng lượng của mái. Điều đặc biệt là phương pháp này cũng dễ dàng thi công mà mái nhà lại được thoát nhiệt tốt giúp ngôi nhà mát mẻ.

Thép mạ được tạo nên từ thép mạ nên kèo thép mạ kẽm có nhiều ưu điểm như

Khung kèo thép
  • Đầu tiên là sẽ giảm đáng kể chi phí: mặc dù có giá thành cao nhưng thép, thép mạ lại có tuổi thọ lâu hơn nhiều vật liệu xây dựng khác. Đồng thời khi dùng thép mạ, chúng ta hoàn toàn không tốn phí sử dụng nguyên liệu phụ. Xét chung thì sử dụng khung kèo thép giúp giảm nhiều chi phi, tiết kiệm về lâu dài và vì thế chúng mang tính kinh tế cao hiện nay.
  • Tiếp theo đó là ann toàn cho người sử dụng: hầu hết các sản phẩm kèo thép uy tín hiện nay đều được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp cao và an toàn tuyệt đối cho mình.
  • Bên cạnh đó sản phẩm rất nhẹ và siêu bền: thép hay thép mạ luôn có tuổi thọ cao so với các nguyên liệu khác đồng thời cũng nhẹ hơn rất nhiều.
  • Sử dụng được thời gian lâu bền chi phí bảo trì thấp: sử dụng kèo thép mạ kẽm mang lại lợi ích kinh tế cao vì chi phí bảo trì của thép rất thấp, dù là trải qua thời gian dài sử dụng. Với những công trình xây dựng dân dụng thông thường các nhà thầu luôn đảm bảo chế độ bảo trì miễn phí trong thời gian dài sử dụng.

Khung kèo mái ngói

Lưu ý khi sử dụng khung kèo thép mạ trong xây dựng

Lưu ý khi sử dụng khung kèo thép mạ trong xây dựng
  • Các bạn biết không chusnng ta không nên lựa chọn khung kèo thép mạ cho các công trình phải chịu tác động của môi trường nhiệt độ cao. Hệ giàn thép mạ có đặc tính nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nên nếu thi công ở thềm nhiệt cao sẽ không đảm bảo được tính kiên cố của công trình. Các nhà thầu nên chú ý đến điều này trong quá trình xây dựng và chắc chắn sử dụng các biện pháp kỹ thuật cơ bản như bọc cột thép … để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của khung kèo với môi trường hoặc tác nhân nhiệt gây nên.

    Khung thép lợp ngói
  • Bên cạnh đó là việc bề ngoài của công trình xây dựng luôn cần được thi công lại nhằm tăng tính thẩm mỹ của công trình. Bề mặt này được thực hiện trên khung kèo góp phần bảo vệ khung kèo thép. Các nguyên liệu được sử dụng bên ngoài khung kèo thép là: đá, gạch, kính, bê tông, sơn bảo vệ, … các lớp bên ngoài này khá quan trọng, bảo vệ khung kèo khỏi bị tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

Tại sao nên chọn thi công kết cấu mái bê tông lợp ngói của VNTRUSS

Công ty Đại Lợi Phát Building là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế sản xuất thi công các công trình kết cấu mái : Thiết kế các loại mái ngói, mái Thái, kèo mái ngói, khung kèo thép CN, kèo mái biệt thự, mái ngói trường học….

Xây nhà là việc hệ trọng cả đời, dành dụng bao nhiêu sức trẻ của tuổi thanh xuân để xây nhà. Vì vậy Quý khách hãy cẩn trọng để lựa chọn đơn vị thiết kế, đơn vị thi công và vật liệu cũng như phương án tối ưu nhất cho căn nhà của mình.

Chắc là bạn có biết mái bê tông sẽ nặng thế nào không? Bạn đã tìm được giải pháp cho kết cấu mái bê tông lợp ngói nhà mình chưa? Một khối bê tông nặng khoảng 2,5 tấn và chỉ đổ được 10 mét vuông mái. Nếu mái nhà diện tích 100 mét vuông thì mái sẽ nặng 25 tấn chưa tính các vật liệu phụ đi kèm. Chính vì khối lượng của mái bê tông là quá nặng nên nó ảnh hưởng tới hệ thống dầm và móng của ngôi nhà.

Ngoài vấn đề nặng thì mái đổ bê tông dốc còn có một số vấn đề như sau:

+ Độ phẳng của mái: Với một diện tích rộng và độ dốc cao từ hơn 20 độ trở lên thì không thể đảm bảo độ phẳng tuyệt đối.

+ Ngói và sàn bê tông được liên kết với  nhau bằng hồ/ vữa nên khó thay ngói nếu như ngói bạc màu hoặc nứt vỡ và hệ mái không phẳng, đẹp.

Các bạn có biết không giải pháp cho kết cấu mái bê tông lợp ngói đó là sử dụng hệ khung kèo thép mạ kẽm VNTRUSS®. Với phương án sử dụng thanh xà gồ TC75.75 được định vị sổ dọc xuôi theo mái nhà, có thể cân chỉnh độ cao của thanh xà gồ TC75.75 cho phù hợp với mặt sàn bê tông nên ở phương án này gia chủ không cần cán phẳng cho sàn bê tông. Nó được định vị chắc chắn trên sàn bê tông bằng buloong nở hoặc bulong đạn. Thanh mè TS35.48 được sổ ngang theo chiều dài của mái nhà và liên kết trực tiếp với thanh xà gồ TC 75.75 bằng vít tự khoan cường lực rất an toàn và chắc chắn.

Với ưu thế là nhà sản xuất, ĐẠI LỢI PHÁT đã sử dụng thép mạ kẽm nhôm cường độ cao ZINCACUME AZ100 G550 để sản xuất hệ khung vì kèo thép mạ VNTRUSS cho kết cấu mái bê tông lợp ngói.

Kết cấu giàn khung kèo thép mạ nhôm kẽm VNTRUSS® cho mái bê tông đã được cán hồ phẳng sử dụng thanh TS15.75 làm xà gồ hay còn gọi là “rui”, thanh xà gồ này được định vị sổ dọc xuôi theo chiều rộng của mái nhà. Nó được liên kết với sàn bê tông bằng buloong nở hoặc buloong đạn.

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4/5 - (10 bình chọn)