Kết cấu khung kèo vì kèo thép nhẹ hai lớp lợp ngói

Ngói là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng hiện nay. Để thi công, lắp đặt mái các đơn vị thi công sẽ sử dụng khung kèo từ các chất liệu khác nhau phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Trong đó khung kèo, vì kèo thép siêu nhẹ được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình. Cùng vntruss.vn tìm hiểu thêm thông tin về vật liệu này thông qua nội dung bài viết sau đây.

Kết cấu vì kèo, khung kèo thép nhẹ hai lớp lợp ngói

  • Lớp số 1

Lớp số 1 vì kèo, khung kèo thép nhẹ gồm hệ thống khung kèo thép kết cấu dạng hình tam giác hoặc kết cấu dạng hình thang. Các khung vì kèo thép nhẹ được thi công lắp dựng trên một mặt phẳng sau đó được kéo hoặc cẩu lên mái nhà. Các khung vì kèo thép siêu nhẹ chống rỉ được liên kết và định vị với tường bằng bulong xuyên tường hoặc bulong nở. Trước khi thi công lắp dựng khung vì kèo đơn vị thi công sẽ tiến hành xây tô và “khóa tường”.

Kết cấu vì kèo, khung kèo thép nhẹ hai lớp lợp ngói

Có thể bạn quan tâm: Các kiến thức cơ bản về vì kèo thép bạn nên biết

Tùy thuộc vào kết cấu mái của từng công trình đơn vị thi công sẽ sử dụng loại vật liệu thép nhẹ tối ưu nhất. Khoảng cách tối ưu giữa các khung vì kèo thép nhẹ là @=1-1.2m. Theo quan niệm phong thủy tốt số lượng khung vì kèo nên thuộc chữ sinh tương ứng sẽ là 5, 9,… Vật tư sử dụng trong hệ vì kèo thép lớp số 1 bao gồm: thanh xà gồ TC75.75 / TC75.100 / TC100.75 / TC 100.100

  • Lớp thứ 2

Lớp số 2 vì kèo, khung kèo thép nhẹ được gọi là lớp lito đỡ ngói hoặc mè hoặc xà gồ. Vật tư sử dụng của lớp này bao gồm thanh thép mạ hợp kim nhôm kẽm – TS35.50 / TS35.60 / TS40.50. Khoảng cách tối ưu giữa các khung vì kèo tuân thủ theo khoảng cách của loại ngói sẽ lợp. Cụ thể:

Báo giá cả các loại ngói lợp nhà

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

  • Khoảng cách đối với ngói lợp 10 viên/m2: lito/ mè là @ = 33-35 cm
  • Khoảng cách đối với ngói lợp 22 viên/m2: lito/ mè là @ = 25-27 cm
  • Khoảng cách đối với ngói phẳng Nhật Bản lợp 10 viên/m2: lito/ mè là @ = 25 – 27 cm
  • Khoảng cách đối với ngói lợp 60 viên/m2 ( ngói đá đen Lai Châu hoặc ngói vảy cá): lito/ mè là @ = 9 -11 cm.

Vật liệu sản xuất khung kèo, vì kèo thép siêu nhẹ

Khung kèo thép mạ nhôm kẽm kết cấu hai lớp sản xuất từ thép cường độ cao Zincalume G550 /AZ100 – Z150. Sản phẩm này đã được các tổ chức uy tín kiểm nghiệm và cấp chứng nhận về chất lượng. Thép ZINCALUME là kim loại với thành phần lớp phủ bao gồm: 43.5% là Kẽm Zn, 55% là Nhôm AL.

Vật liệu sản xuất khung kèo, vì kèo thép siêu nhẹ

Vật liệu thép này là kim loại dạng tấm màu trắng bạc. Thép mạ hợp kim nhôm kẽm ZINCALUME có độ bền gấp 4 lần so với thép mạ kẽm thông thường. Đây là một sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp. Thép cường độ cao Zincalume G550 /AZ100 – Z150 thường có sức bền lên đến 50 năm.

Vntruss.vn vừa cung cấp các thông tin liên quan đến khung kèo, vì kèo thép mạ hợp kim nhôm, kẽm cao cấp đến quý vị và các bạn. Hiện Vntruss.vn đang cung cấp dịch vụ thi công hệ kết cấu khung mái thép siêu nhẹ trên phạm vi toàn quốc. Để biết giá vì kèo thép cũng như các tư vấn hữu ích bạn có thể yên tâm liên hệ đến với Vntruss.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4/5 - (7 bình chọn)