HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CÁCH LỢP MÁI TÔN GIẢ NGÓI HIỆU QUẢ NHẤT

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CÁCH LỢP MÁI TÔN GIẢ NGÓI HIỆU QUẢ NHẤT

cách lợp mái tôn giả ngói
Hướng dẫn quy trình cách lợp mái tôn giả ngói hiệu quả nhất

Cũng giống như biện pháp thi công mái tôn, mái ngói, thi công cách lợp mái tôn giả ngói cũng phải tuân theo các bước theo trình tự đảm bảo đúng kỹ thuật. Cùng tìm hiểu bài viết sau để tiến hành thi công lợp mái tôn giả hiệu quả nhất nhé!

1. Đo lường

cach-lop-mai-ton-gia-ngoi-chinh-xac
Chúng ta cần phải tính mái dốc trước và những số liệu liên quan trước khi tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói

 

– Trước khi lợp mái tôn giả ngói, bạn phải tính được diện tích của mái nhà cần lợp, kích thước các chiều của mái và xác định độ dốc của mái để đặt mua vật liệu.  Độ dốc được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà. Thường thì độ dốc của mái chuẩn để lợp mái tôn giả ngói là 170cm trở lên. Đây là độ dốc tương đối để có thể tiến hành lợp mái được chính xác và bền đẹp. Bạn cần xác định chính xác để thi công dễ dàng nhé!

Trong khi áp dụng ky thuat lop ton gia ngoi bạn phải sử dụng các yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái nhà. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà của bạn trên mặt đất, sau đó nhân này bởi độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu này sẽ cho bạn biết diện tích cần được bao phủ. Đây là công việc rất quan trọng khi thực hiện cách lợp mái tôn giả ngói không thể bỏ qua.

– Xà gồ phải được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm tốt nhất là không nên vượt quá 12%, khoảng cách xà gồ mái tôn giả ngói kích thước chuẩn là từ 5cm x 10cm trở lên, phải thẳng, không cong vênh khi lợp.

2. Mua vật liệu

Bạn phải đặt mua số lượng và mẫu mã của tấm lợp kim loại tôn giả ngói cụ thể cho phù hợp với ngôi nhà và mong muốn của bạn, chọn kích thước tôn sóng ngói phù hợp, đẹp.  Bạn sẽ cần một lượng lớn các đồ dùng khác như một cưa xoi hoặc một thiết bị cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

Cách lợp mái tôn giả ngói với các bước lắp đặt như sau

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có).

Bước 2: Cách lắp đặt các tấm lợp

Tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói đúng quy trình và đảm bảo không sai sót

Khi tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói, hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch.

Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch, đội thợ cần biết cách bắn vít tôn đúng kỹ thuật để không xảy ra sai sót.

Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề. Tiếp tục như vậy cho đến khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống và chắc chắn rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.

Lưu ý : Cũng giống như cách lợp tôn lạnh, khi thi công mái tôn giả ngói thì tấm ở trên chồng lên tấm dưới từ 5cm đến 20cm, không quá dầy và không quá mỏng.

– Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu. Mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Để đảm bảo tuổi thọ của mái thì khi tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói chúng ta phải xếp các tấm chồng lên nhau

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Một bước để hoàn thiện cách lợp mái tôn giả ngói đó là che khe nối để đảm bảo tính thẩm mĩ cho mái nhà và tránh thấm dột hiệu quả từ các khe nối đó. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt, ngoại trừ việc nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái.

Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.

Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành lắp đặt

Sau khi hoàn thành cách lợp mái tôn giả ngói chúng ta nên kiểm tra lại để đảm bảo không có sai sót

Đảm bảo rằng bạn tấm lợp kim loại đã phủ toàn bộ bộ mái nhà, tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, các đinh vít đã được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại. Bạn nên cẩn thận để tránh người trong nhà dẫm phải đinh vít nhé!

Chú ý: Khi lắp đặt mái tôn giả gói nên chú ý các phong thủy và những kiêng kỵ khi làm mái nhà để tránh gặp những rủi ro không mong muốn. Mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Chi phí mái tôn giả ngói như thế nào?

So với mái ngói thì mái tôn giả ngói có chi phí rẻ hơn nhiều, bên cạnh đó vẫn giữ được sự sang trọng và tính thẩm mĩ của nó.

 

cach-lop-mai-ton-gia-ngoi
Tham khảo bảng báo giá một số loại mái tôn giả ngói được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Nhìn chung đó là những đặc điểm và các bước cơ bản về quy trình cách lợp mái tôn giả ngói, tuy nhiên quy trình này là cách làm khác nhau đòi hỏi người thợ chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao và phải am hiểu đầy đủ chuyên môn kỹ thuật về độ dốc mái, kết cấu khung đặc biệt trong khung mái tôn, chế độ thoát nước tất cả các mặt ngói để tránh trong thời gian sử dụng bị thấm dột nhanh chóng phải gia cố.

Xem thêm

BÍ QUYẾT CÁCH LỢP MÁI TÔN GIẢ NGÓI CHUẨN MIỄN BÀN CHO NGÔI NHÀ BẠN

LỰA CHỌN MÁI TÔN HAY MÁI NGÓI LỢP NHÀ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN ?

NÊN CHỌN NGÓI LỢP NHÀ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN BẠN CÓ MUỐN BIẾT

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com

Medium: https://medium.com/@phmgia_7493/huong-dan-quy-trinh-cach-lop-mai-ton-gai-ngo-21f8a1888b4a

 

4.2/5 - (10 bình chọn)