Giải đáp: cấu tạo của vì kèo thép

Thị trường vật liệu xây dựng của nước ta hiện nay vô cùng phong phú. Điều này đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vì kèo thép được xem là giải pháp an toàn, tiết kiệm nhất cho việc thi công các công trình. Trong bài viết của vntruss.vn hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu tạo căn bản của vì kèo bằng thép này.

Vì kèo là bộ phận như thế nào?

Vì kèo là một bộ phận kết nối các phần của kết cấu mái đỡ và giúp chống đỡ phần mái. Vì kèo thép hay bất kỳ loại vì kèo nào thì cũng có hình tam giác cân, có tác dụng để nâng đỡ mái dốc về 2 phía. Được xem là phần khung để đỡ các thanh xà gồ, tạo thành một góc vuông.

Giàn khung kèo thép dùng để lợp ngói

Có thể bạn quan tâm: Các loại vì kèo thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay

Vì kèo được làm từ chất liệu thép không gỉ có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Dù thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường thì hệ thống vì kèo vẫn phát huy tác dụng bình thường, không bị bong tróc, nứt vỡ, đục khoét bởi các loại côn trùng.

Tác dụng của vì kèo trong các công trình xây dựng

Vì kèo thép là giải pháp hoàn hảo trong lĩnh vực xây dựng, mang đến nhiều tác dụng tốt như:

  • Thích ứng với mọi thời tiết: Kèo thép được mạ nên không lo bị gỉ sét, mối mọt ăn mòn qua thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: vì kèo thép có chi phí sản xuất cao hơn nhiều loại vật liệu khác. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu dài và độ bền duy trì rất lâu mà không phải bảo dưỡng. Nếu so với các loại vật liệu như gỗ hay thép đen thì thời gian sử dụng ngắn hơn. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như: xuống cấp, côn trùng đục khoét…
  • Sử dụng an toàn, chắc chắn: hầu hết việc sản xuất vì kèo hiện nay chủ yếu bằng chất liệu thép tiêu chuẩn cao. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, luôn đảm bảo tính an toàn và vững chắc cho ngôi nhà dù sử dụng lâu năm
  • Nhẹ và bền hơn nhiều vật liệu khác, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chi phí bảo trì thép cũng rất thấp.

Sử dụng vì kèo thép tiết kiệm chi phí đầu tư

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Cấu tạo của vì kèo thép

Vì kèo thép có rất nhiều loại khác nhau tùy vào từng công trình mà cấu tạo cũng có sự thay đổi như:

  • Đối với giàn vì kèo không gian sẽ gồm các chi tiết: nút cầu; ống lồng; đầu côn; thanh giàn; bu lông…
  • Đối với giàn vì kèo thép thông thường sẽ có cấu tạo gồm: hệ xà gồ, cầu phong, lito (mè), vít tự khoan liên kết, bulong nở…

Như vậy, tùy vào mỗi giàn vì kèo mà cấu tạo vì kèo thép sẽ có sự bổ sung, thêm bớt khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu thi công mái nhà bằng vì kèo thép nhẹ có thể đến ngay Công ty CPSXTMDV Đại Lợi Phát với thương hiệu VNTRUSS.

Khung kèo mái ngói thép có dễ dàng lắp đặt

Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến vì kèo thép. Đảm bảo giá thành và chất lượng sản phẩm được ưu tiên hàng đầu. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về độ an toàn và thời gian sử dụng.

Qua bài viết trên đây, bạn đọc đã hiểu thêm về vì kèo thép là như thế nào. Nếu có nhu cầu đặt mua các vật liệu như khung kèo, mái ngói…hãy truy cập vào website: vntruss.vn để được hỗ trợ nhé.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.2/5 - (8 bình chọn)