ĐÁNH GIÁ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM NGÓI ĐẤT NUNG

ĐÁNH GIÁ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM NGÓI ĐẤT NUNG TRUYỀN THỐNG

ưu và nhược điểm ngói đất nung truyền thống
Đánh giá ưu và nhược điểm ngói đất nung truyền thống
Đánh giá ưu và nhược điểm ngói đất nung truyền thống

Ngói đất nung truyền thống như tất cả chúng ta biết đó là loại vật liệu lợp mái được sử dụng tại Việt Nam khá lâu trước đây. Dù trải qua nhiều thời gian cùng với sự xuất hiện và lên ngôi của nhiều dòng ngói mới. Nhưng ngói nung truyền thống vẫn chiếm được thị phần khá lớn trên thị trường ngói lợp Việt Nam lâu nay.

Ưu điểm của ngói đất nung

Ngói đất nung truyền thống
Ngói đất nung truyền thống

Các bạn biết không ngói đất được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao. Quá trình này làm cho bề mặt ngói trở nên cứng, kháng nước. Ngoài ra ngói còn được tạo hình tốt, ưu nhìn, bền bỉ. Ngói đất nung kháng lửa, có tuổi thọ cao, trong quá trình sử dụng ngói hầu như không cần bảo dưỡng ngói vẫn giữu được vẻ đẹp của nó.

Nói đến ngói đất nung truyền thống thì ai cũng biết ngói có màu đỏ, phản xạ ánh sáng tốt, không hấp thụ nhiệt nên nó cũng được xem là loại “ngói mát” nhất trong các loại ngói. Trên thực tế, ngói màu tối hấp thụ nhiệt lên đến 65-90 độ C. Trong khi ngói đất nung mát hơn khoảng 20 độ C so với ngói sậm màu.

Nhược điểm ngói đất nung

Tuy nhiên bên cạnh đó thì kỹ thuật thi công ngói đất nung yêu cầu khá cao so với các loại vật liệu khác. Ngói phải được lợp chuẩn để chống chịu mưa nắng, và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác…

Bạn biết không ngói đất nung cũng khá dễ vỡ vì thế khi lợp mái ngói cần hết sức cẩn thận. Ngoài ra ngói đất nung nhìn chung nặng, cần khung mái và tường vững chắc. Với những mái có độ dốc thấp không nên sử dụng ngói đất nung.

Ngói đất nung tráng men hiện đại
Ngói đất nung tráng men hiện đại

Với xã hội ngày nay cùng đó là với sự phát triển vượt bậc của khoa học hiện đại, ngói đất nung truyền thống dần dần được cải tiến rất nhiều. Khối lượng ngói giảm đáng kể, chất lượng và mẫu mã không ngừng tăng lên.

Xem thêm

MÁI ĐỔ BÊ TÔNG DÁN NGÓI VÀ ƯU ĐIỂM SO VỚI MÁI LỢP THÔNG THƯỜNG

VÌ SAO CHỌN NGÓI LỢP VIGLACERA CHO NHÀ Ở? BẠN CÓ MUỐN BIẾT?

NGÓI LỢP NHÀ |KINH NGHIỆM CHỌN NGÓI TỐT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tumblr: https://loanpham39.tumblr.com/post/178408979144/danh-gia-uu-va-nhuoc-diem-ngoi-dat-nung-truyen

4.4/5 - (5 bình chọn)