Dàn vì kèo thép hộp trong xây dựng có mấy loại?

Vì kèo thép hộp với các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, kết cấu vững chắc và độ bền cao được xem là giải pháp của mọi công trình. Phương pháp thi công mái này được ứng dụng cho các công trình xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp và công cộng. Cùng vntruss.vn tìm hiểu các thêm thông tin về vật liệu xây dựng này qua nội dung bài viết sau đây.

Một số thông tin cơ bản về vì kèo thép hộp

Vì kèo thép hộp trong kết cấu thép được thiết kế để có thể vượt qua nhịp khẩu độ lớn từ 30-50m. Cấu tạo của vì kèo có dạng giàn hoặc bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện. Vì kèo có thể thiết kế, cấu tạo thành hình chéo hoặc vòm tùy theo tính chất công trình. Độ dốc thường lý tưởng của vì kèo là từ 5% – 15%. Thông qua các bản mã liên kết và các tai vì kèo, cột và dầm thép liên kết với nhau bởi các bu lông có cường độ cao.

Một số thông tin cơ bản về vì kèo thép hộp

Có thể bạn quan tâm: Kết cấu, ưu điểm và đơn giá vì kèo thép mạ kẽm

Lợi ích của vì kèo thép hộp

Vì kèo thép được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và thân thiện với môi trường. Hệ thống kết cấu này mang đến các lợi ích cũng như ưu điểm vượt trội đến công trình như:

  • An toàn và chắc chắn: Kết cấu thép gắn kết với nhau một cách chắc chắn và an toàn tuyệt đối, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Vì kèo dạng thép có tuổi thọ cao và nhẹ hơn các nguyên liệu khác rất nhiều, đồng thời cũng rất bền và siêu nhẹ bởi thép mạ có tuổi thọ cao.
  • Khả năng thích ứng với tùy chỉnh cao: Thép có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại khí hậu, là vật liệu siêu bền. Khung kèo thép vì kèo thép, xà gồ thép không dễ bị phá hoại bởi thời gian và môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí: Tuy thép mạ thường có giá thành cao hơn các loại vật liệu khác nhưng bù lại tuổi thọ lại lâu hơn. Chất liệu này hoàn toàn không tốn chi phí sử dụng nguyên liệu phụ. Bên cạnh đó chi phí bảo trì của thép thì rất thấp, phù hợp với nhiều gia đình, được xem là một giải pháp kinh tế hiệu quả.

Các loại vì kèo thép hiện nay

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Các loại vì kèo thép hiện nay

Trên thị trường và lĩnh vực xây dựng hiện nay có các kết cấu vì kèo, xà gồ, khung kèo thép đa dạng. Tùy thuộc vào từng công trình cũng như tài chính và phương pháp thi công của các đơn vị khác nhau có thể sử dụng các dạng vì kèo khác nhau. Cụ thể có thể kể đến các loại vì kèo phổ biến như:

  • Stick-built construction – Đây là dạng cấu trúc vì kèo, khung thép lắp rời
  • Panelized system – Hay còn được biết đến với tên gọi cấu trúc hình ván pano
  • Pre-engineer system – Đây là dạng cấu trúc vì kèo, khung thép thường được dùng trong xây dựng nhà tiền chế.

VNTRUSS đơn vị chuyên cung cấp vì kèo thép

Vntruss.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin liên quan đến khung kèo, vì kèo thép qua nội dung bài viết trên đây. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ thi công khung kèo, vì kèo mái cho các công trình trên toàn quốc. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Vntruss.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.2/5 - (8 bình chọn)