Công Ty Sản Xuất Mè Lito Thép Mạ Nhôm Kẽm Đại Lợi Phát

Li Tô/ mè là gì? Cầu phong là gì? Nó quan trọng thế nào và nó được sử dụng ở vị trí nào trong căn nhà? Chắc hẳn mỗi chúng ta đã hơn một lần nghĩ về những vẫn đề trên khi xây nhà. Dưới đây là tổng hợp của công ty sản xuất mè lito thép mạ nhôm kẽm Đại Lợi Phát về li tô/mè, cầu phong là gì và tác dụng của chúng.

Công Ty Sản Xuất Mè Lito Thép Mạ Nhôm Kẽm Đại Lợi Phát

Công Ty Sản Xuất Mè Lito Thép Mạ Nhôm Kẽm Đại Lợi Phát

Theo định nghĩa truyền thống thì  chính là thanh tre hay nứa đặt dọc theo chiều dài mái nhà,nó được buộc vào rui và dùng lợp nhà.

Kết cấu khung kèo 3 lớp lợp ngói Đồng Nai loại 22 viên/m2 – (xà gồ thả xuôi mái, cầu phong sổ dọc từ đỉnh mái và phải vuông góc với xà gồ; litô thả xuôi mái song song với xà gồ)

Thời xa xưa thanh  được làm từ thanh tre, thanh nứa, khi xã hội phát triển hơn thì con người đã biết sử dụng hồ, vữa hay gạch thẻ tạo nên các đường thẳng trên mái bê tông để làm  và lợp ngói. Đến thập niên 90 thì người ta đã chế tạo ra các thanh sắt vuông 15, vuông 20 để làm thanh 

Tuy nhiên sắt đen lại bị gỉ sét nên phải sơn bảo dưỡng thường xuyên và với độ cao của mái nhà thì việc sơn bảo dưỡng rất khó thực hiện. Thấu hiểu vấn đề trên Đại Lợi Phát đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ của Úc trong quá trình sản xuất cùng với việc sử dụng nguồn nguyên vật liệu thép được nhập khẩu chính hàng. Thanh  thương hiệu VNTRUSS không bị gỉ sét, có trọng lượng siêu nhẹ.

CẦU PHONG LÀ GÌ?

Cầu phong là các thanh gỗ (nếu là vì kèo gỗ) hoặc thanh kim loại (nếu là vì kèo thép) có tiết diện hình chữ nhật hoặc hình vuông đặt vuông góc với xà gồ.

Tác dụng của cầu phong

Với vị trí đặt vuông góc với xà gồ, cầu phong cố định vị trí các xà gồ và làm cho hệ vì kèo vững chắc, góp phần tạo sức nâng đỡ cho mái nhà.

Khoảng cách cầu phong mái ngói trong mối tương quan với xà gồ

Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc: Cầu Phong Lito Là Gì? 
Khoảng cách cầu phong mái ngói trong mối tương quan với xà gồ

Vậy khi xây dựng nhà bạn luôn thắc mắc Làm sao để tính toán khoảng cách cầu phong, xà gồ cho kết cấu mái ngói một cách hợp lý để vừa đáp ứng được các yêu cầu của việc lợp mái ngói theo đúng kỹ thuật, lại vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí thi công? Tùy theo kết cấu mái và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một trong ba dạng kết cấu sau đây:

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu khung kèo thép hai lớp lợp ngói

Hiện nay, khung kèo thép hai lớp lợp ngói được nhiều người tinh dùng nhờ tính năng dễ dàng phù hợp với mái nhà sàn bê tông hoặc đóng trần, đồng thời kết cấu mái có sử dụng kèo chữ A và li tô.

Ưu điểm  của dòng sản phẩm  khung kèo thép hai lớp là nhẹ, có khả năng chống gỉ nhờ được tạo thành từ các thanh TC75.75 (hoặc TC100.75, TC75.10, TC100.100,…) và có thể liên kết với nhau bằng vít tự khoan ở cường độ cao vô cùng chắc chắn.

Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc: Cầu Phong Lito Là Gì? 

Khung kèo này được định vị vào dầm bê tông bởi pad liên kết cùng bu lông nở có quy cách tiêu chuẩn  M100 x 100mm. Ngoài ra, khoảng cách khung kèo tối ưu nhất là 1,2m và Li tô TS40.48 được bắn vào kèo bởi vít tự khoan, khoảng cách Li tô được xác định dựa theo quy cách của từng loại ngói sao cho phù hợp .

Khoảng cách xà gồ, cầu phong cho kết cấu khung giàn thép ba lớp lợp ngói

  • Khung giàn thép mạ 3 lớp chống gỉ còn được gọi là hệ kèo không gian, được tổ hợp bởi các thanh TC75.75, TC100.75 ốp đôi và TS40.48 được chế tạo thành một khung giàn mái không gian liên kết với nhau bằng vít tự khoan ở cường độ cao.
  • Cùng với đó, dòng sản phẩm xà gồ TC100.75 ốp đôi cũng được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết cùng bu lông nở có quy cách tiêu chuẩn M100 x 100mm hoặc M120 x 120mm, khoảng cách giữa các xà gồ khoảng 0,8 – 0,9m.
Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc: Cầu Phong Lito Là Gì? 
Công ty sản xuất mè lito thép mạ nhôm kẽm luôn đem tới cho gia chủ những sản phẩm tốt nhất

Đồng thời,  đối với cầu phong liên kết với xà gồ bằng pad liên kết và vít tự khoan, khoảng cách cầu phong mái ngói từ 1,1 đến 1,3m. Phần lợp ngói sẽ được bắt bằng Li tô TS40.48 theo các tiêu chuẩn ngói lợp với khoảng cách 33 – 36cm.

Khoảng cách cầu phong cho kết cấu khung giàn mái bê tông lợp ngói

Đối với khung giàn mái bê tông thi được sử dụng vật liệu thanh cầu phong TC40.75 được định vị sổ dọc xuôi theo mái nhà, đồng thời được liên kết chắc chắn với sàn bê tông bởi pad liên kết và bu lông nở , khoảng cách cầu phong từ 1,1 đến 1,2m.

Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc: Cầu Phong Lito Là Gì? 
Khoảng cách cầu phong cho kết cấu khung giàn mái bê tông lợp ngói

Thanh Li tô TS40.48 được sổ ngang theo chiều dài của mái nhà tạo liên kết trực tiếp với thanh cầu phong TC40.75 bởi vít tự khoan ở cường độ cao. Khoảng cách giữa các thanh Li tô được xác định theo quy cách ngói.

Hy vọng Công ty sản xuất mè lito thép mạ nhôm kẽm Đại Lợi Phát sẽ đem lại quý gia chủ những sản phẩm tốt nhất cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất để chúng tôi luôn là người kiến tạo cho các gia đình những mái ấm hạnh phúc

 

4.2/5 - (8 bình chọn)