CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC HÃNG NGÓI MÀU

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC HÃNG NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG 2018

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC HÃNG NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG 2018

– Bạn có biết không ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2,được làm bằng bê tông hoặc gốm,trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu với các màu sắc đa dạng .
– Công nghệ ngyaf càng phát triển trong nền kinh tế hiện đại và hội nhập ngói màu xuất hiện với các thương hiệu Thái, Nhật, Malaysia,Inđô…Ngói màu dần chiếm thị phần không nhỏ trong nước bởi tính linh động trong màu sắc có thể phù hợp với nhiều hình dáng kiến trúc và sở thích người sử dụng đúng không nào.

SO SÁNH NGÓI MÀU VỚI NGÓI ĐẤT NUNG TRUYỀN THỐNG.

A. Ngói đất nung truyền thống:

A. Ngói đất nung truyền thống:
A. Ngói đất nung truyền thống:

– Ưu điểm của dòng sản phẩm này mang lại: Phù hợp với những nhà có kiến trúc truyền thống ( mái đỏ sơn vàng ). Cốt liệu viên ngói bằng đất được nung chín nên độ bền cao và mát
– Bên cạnh đó còn có một số nhược điểm : Nặng ( 2kg/viên và 1m2 có 22 viên tương đương 44kg/m2).  Một số loại chất lượng thấp hơn dễ bị rêu mốc theo quá trình sử dụng.Do công nghệ nung dùng nhiệt nên sẽ xuất hiện cong vênh một bộ phận viên ngói dẫn đến mái không hoàn toàn phẳng và có thể bị dột nếu lợp không khéo.
Màu sắc duy nhất là màu đỏ nên đối với các kiến trúc hiện đại sẽ bị hạn chế, đặc biệt là các công trình có chủ nhà mệnh không hợp với màu đỏ.
B.Ngói màu:

Ưu điểm của dòng sản phẩm ngói này: Màu sắc đa dạng phù hợp với kiến trúc hiện đại, mệnh và sở thích chủ nhà.Có những hãng sản phẩm chống rêu mốc tốt.Sản xuất bằng vật liệu không nung giúp bảo vệ môi trường.
Ngói được sản xuất theo công nghệ hiện đại ép nguội nên không bị cong vênh hay co ngót do nhiệt độ.Viên ngói luôn chuẩn kích thước và khi lợp rất khít.
Ngói màu  có nhiều phụ kiện như cuối nóc, cuối mái, ghép ba,cuối rìa …làm cho mái đẹp hơn tại những vị trí đó.

Nhược : Một số hãng dễ bay màu theo thời gian.

CÁC CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU

A.Công nghệ sơn khô:

– Bạn biết không với công nghệ này phần nhiều là công nghệ trong nước, bê tông được ép định hình thành viên ngói sau đó phơi khô. Khi viên ngói đã khô thì phun lên bề mặt viên ngói lớp màu. Tùy vào các hãng ngói mà số lớp sơn này nhiều hay ít và chất lượng sơn tốt hay không tốt.
Ưu điểm của dòng sản phẩm này : Sản xuất nhanh, dây chuyền công nghệ rẻ và giảm chi phí đầu tư.Bề mặt viên ngói có thể dễ tạo nhẵn và đường nét gọn gàng theo khuôn ép.
Nhược điểm của dòng sản phẩm này : Độ bền màu không cao do sự liên kết giữa lớp màu và phôi bê tông khô không được chắc. Tương tự như sơn tường, đối với điều kiện bên ngoài nhiều tác động thì nếu lớp sơn không tốt viên ngói rất nhanh bay màu và loang lổ.

A.Công nghệ sơn khô:

B.Công nghệ sơn Ướt ( Wet on Wet)

– Đối với công nghệ tiên tiến sơn ướt là khi phôi bê tông còn đang ẩm ướt trên dây chuyền công nghệ thì bột màu kết hợp với vữa xi măng được trộn đều và phun lên bề mặt ẩm ướt một lớp rất dày để tạo màu sắc.
Sau đó được tiếp tục phun thêm một lớp tạo bóng và bảo vệ màu lên trên lớp đó
Ưu điểm của nó : Độ kết dính giữa phôi bê tông và màu cao do hai bề mặt cùng ẩm ướt kết hợp với nhau giúp cho màu sắc rất bền bỉ theo thời gian.
Bề mặt sần giúp tản nhiệt tốt hơn và giảm áp lực nước xối ngược trên bề mặt viên ngói vào trong mái.
Bên cạnh đó phần nào cũng có nhược điểm: Dây truyền công nghệ đắt đỏ, bề mặt viên ngói sần sùi nhìn gần kém bắt mắt

NGOÀI RA TRÊN THỊ TRƯỜNG CÒN CÓ CÔNG NGHỆ NGÓI TRÁNG MEN

Bạn biết không bên dưới đây là loại ngói gốm nung tráng men sang trọng và đẹp mắt.
Ưu điểm của nó là gi : Nhìn bóng bảy bắt mắt
Nhược điểm của dòng ngói này là : Bề mặt men không chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài trời dẫn đến về lâu dài thường bị nứt chân chim trên bề mặt và dẫ tới rêu mốc,
Cốt nung nên sẽ có độ cong vênh đối với một bộ phận ngói,Hai gờ ngói phía trên và phía dưới tạo khó khăn trong quá trình thi công và chống thấm dột kém hơn các loại khác.

Đây là loại ngói gốm nung tráng men.

XEM THÊM:

  1. CÁC MẪU NGÓI LỢP NHÀ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY 2018
  2. TOP 5 XU HƯỚNG LỰA CHỌN NGÓI LỢP NHÀ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẤT 2018
  3. NHÀ MÁI THÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ  PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

  • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
  • Điện thoại: (028) 6282 3135
  • Email: vntruss@gmail.com
  • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
4.9/5 - (7 bình chọn)