Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Công Nghệ Hệ Khung Kèo Thép Mạ VNTRUSS® 2019

CÔNG NGHỆ MỚI KHUNG KÈO THÉP MẠ VNTRUSS® MỚI NHẤT NĂM 2019

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, ngành xây dựng của cũng có những bước tiến phát triển mới trong quá trình hội nhập với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

hệ khung kèo thép mạ VNTRUSS

vntruss

Việt Nam có thể nói là nơi giao thoa của các nên kinh tế, xây dựng, trường phái kiến trúc phương Đông và phương Tây. Chúng ta có thể nhận thấy được sự giao thoa này ở khắp nơi trong đất nước Việt Nam, một phần do lịch sử để lại, một phần là do sự hòa nhập và tiếp thu tinh hoa kiến trúc của các nước phương Đông và phương Tây. Kiến trúc nhà mái ngói là một trong những kiến trúc phổ biến nhất ở Việt Nam. Kiến trúc ngói phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam và lý do chính người Việt Nam xây rất nhiều là vì tương đối rẻ và dễ dàng thi công.

Các loại kết cấu mái nhà

Như trước đây, chúng ta thường sử dụng vật liệu gỗ để làm hệ kết cấu đỡ cho mái nhà. Quá trình thi công đòi hỏi sự tỷ mỉ và cẩn thận của người thợ xây. Gỗ được chọn lựa, ngâm tẩm kỹ lưỡng, sản phẩm có thể cho tuổi thọ công trình lên tới 20 năm. Từ khoảng năm 2000 trở lại đây, do một số loại gỗ, đặc biệt là gỗ lim ngày càng trở nên khan hiếm và đắt tiền, giải pháp kết cấu gỗ cho mái nhà ngói ngày càng ít được sử dụng trừ trường hợp sử dụng cho các công trình phục chế như đình chùa… Thay vào đó, khung kèo thép mạ VNTRUSS®ngày càng được nhà thầu sử dụng phổ biến do giá thành hợp lý và thi công đơn giản nhanh chóng.

Ưu nhược điểm mái bê tông 

Các công trình khi sử dụng kết cấu mái bê tông có ưu điểm là vật liệu luôn sẵn có, công nhân không cần phải có trình độ cao, dễ thiết kế. Biện pháp thi công thông thường là ghép ván khuôn, đặt thép và đổ bê tông, sau đó dán ngói lên trên. Chúng ta có thể thấy giải pháp này ở hầu hết các công trình mái nhà  ngói được thi công trong thời gian gần đây.

Nhược điểm của giải pháp này là kết cấu mái nhà bê tông nặng nề, tốn kém cho hệ dầm, cột và móng. Mái nhà bê tông có hệ số tản nhiệt thấp, do vậy rất nóng về mùa hè. Hơn nữa do Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch cao giữa ban ngày và ban đêm, lúc nắng và lúc mưa rất lớn do vậy gây co ngót mạnh cho mái nhà bê tông.

Sự co ngót của bê tông là nguyên nhân gây ra vỡ ngói dán bên trên làm thấm, dột mái bê tông. Những nhược điểm này thường chỉ được nhận ra sau khi đã đưa công trình vào sử dụng. Việc xử lý thấm dột của mái bê tông dán ngói là cực kỳ khó khăn và không triệt để do phải đục bỏ toàn bộ phần ngói và xử lý bằng các loại chất chống thấm.

Kết cấu thép

Để khắc phục triệt để những nhược điểm trên, một số công trình đã sử dụng hệ kết cấu thép cho mái nhà ngói. Ban đầu, họ sử dụng các loại thép đen (thép không được mạ) như thép góc hoặc thép hộp hàn thành hệ kết cấu. Giải pháp này có ưu điểm là nhẹ, thi công nhanh, có thể làm nhiều dạng mái nhà có kiến trúc phức tạp khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu là thép đen đòi hỏi sau khi gia công phải sơn chống rỉ, hơn nữa phải hàn tại công trường nên cần phải có thợ hàn lành nghề và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt mới đảm bảo được chất lượng công trình.

khung kèo thép mạ vntruss

Công nghệ hệ khung kèo thép mạ VNTRUSS tốt như thế nào?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất thép mạ không gỉ việc sử dụng khung kèo thép mạ ngày càng rộng rãi hơn. Một số các công trình cao cấp trước đây sử dụng mái nhà ngói đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công nghệ khung kèo thép mạ VNTRUSS® cho kết cấu mái nhà.

Khung kèo thép mạ VNTRUSS® là loại thép mạ cường độ cao ZINCALUME có cường độ lên tới 5500kg/cm2 và được mạ một lớp mạ hợp kim nhôm kẽm với trọng lượng lớp mạ tối thiểu đạt 150g/m2. Với loại vật liệu này kết cấu mái nhà trở nên rất nhẹ (chỉ khoảng 10kg/m2) đồng thời hoàn toàn không phải quan tâm tới sơn bảo dưõng chống gỉ và sản phẩm không gỉ sét.

khung kèo thép mạ vntruss

Khung kèo thép mạ VNTRUSS® được áp dụng rộng rãi trong những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc thiết kế, chế tạo và lắp dựng. Toàn bộ thiết kế được thực hiện bằng một phần mềm chuyên nghiệp hoàn toàn tự động có khả năng thiết kế chính xác tuyệt đối, đồng bộ hoá tối đa theo tiêu chuẩn Úc AS4600. Các thanh giàn của HỆ KHUNG MÁI NHÀ – XÀ GỒ THÉP MẠ  VNTRUSS® được sản xuất trên dây chuyền tự động PLC của úc với độ chính xác hoàn hảo và năng suất cao. Việc liên kết các thanh giàn thép mạ hoàn toàn không cần phải hàn mà sử dụng một loại vít tự khoan cường độ cao đặc biệt, do vậy việc lắp dựng đơn giản và đảm bảo chất lượng, tiến độ.

khung kèo thép mạ vntruss

Việc ra đời của công nghệ hệ khung kèo thép mạ VNTRUSS® là một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập của Việt Nam với thế giới. Những giải pháp xây dựng truyền thống sẽ dần được thay thế bởi những giải pháp mới hiện đại hơn, tiên tiến hơn để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

4.7/5 - (6 bình chọn)