Cầu phong có những loại nào?

Sử dụng cầu phong cho khung kèo mái nhà sẽ tạo nên sự chắc chắn và an toàn. Vậy có những loại cầu phong nào và cách lắp đặt ra sao? Cùng tìm hiểu tại bài viết của vntruss.vn nhé.

Các loại cầu phong sử dụng cho xây dựng hiện nay

Xây dựng các công trình thì công đoạn thi công phần mái được xem là quan trọng nhất. Bởi mái nhà là điểm cuối cùng để hoàn thiện, đây là bước yêu cầu kỹ thuật xây dựng cao. Trong mái nhà cần phải sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau để tạo nên khung kèo chắc chắn. Một trong những bộ phận góp phần nên sự chắc chắn của mái là cầu phong.

Cầu phong thép mạ

Có thể bạn quan tâm: Tác dụng không thể thiếu của cầu phong trong thi công mái nhà

Cầu phong là thành phần trong kết cấu bao che của cấu tạo mái nhà. Đây là những thanh gỗ hoặc thanh kim loại có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật, được đặt vuông góc với xà gồ trong quá trình xây dựng.

Do đó, hiện nay các loại cầu phong được các chủ đầu tư chọn lựa là cầu phong gỗ và cầu phong thép. Nếu là cầu phong gỗ sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí xây dựng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp các vấn đề như: vật liệu bằng gỗ dễ bị cong võng, có thể dẫn đến sập phần mái.Phải thường xuyên sử dụng hóa chất diệt mối.

Ngoài ra còn có cầu phong li tô thép, đối với vật liệu này thì thường được sử dụng nhiều hơn. Bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là có thể sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt.

Ưu điểm của cầu phong

Hệ thống cầu phong được có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ kết cấu mái. Cầu phong sẽ giúp chất lượng của công trình hoàn thiện một cách toàn vẹn. Vật liệu này rất dễ dàng để vận chuyển cũng như bảo quản.

Sử dụng cầu phong lito cho nhiều vật liệu mái khác nhau

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Kết cấu hệ thống cầu phong lito thép bền vững và chắc chắn, không bắt lửa, chống mối mọt, chống ăn mòn, hoàn toàn có thể tái sử dụng 100%, thân thiện với môi trường. Không những thế, còn được thiết kế phù hợp với nhiều kiểu dáng mái, đảm bảo về thẩm mỹ.

Hiện nay, việc sử dụng cầu phong thép trở nên phổ biến hơn so với cầu phong gỗ. Bởi vật liệu này mang đến hiệu quả công trình tốt hơn, tiết kiệm chi phí, siêu nhẹ, đảm bảo sự bền vững cho ngôi nhà. Đặc biệt là chất lượng ổn định, không bị cong hay vặn xoắn trong suốt quá trình sử dụng.

Cách thi công lắp đặt cầu phong

  • Đặt cầu phong theo hàng theo thứ tự từ dưới phần mái lên trên. Cần lắp sao cho khoảng cách đều nhau khoảng 1m.
  • Sau khi lắp các thanh cầu phong theo khoảng cách phù hợp thì tiến hành cố định bằng ốc vít, bulong…

Kết cấu mái kèo thép 

Lưu ý: khi tiến hành thi công lắp đặt cầu phong phải chú ý đến kết cấu mái. Tùy vào từng kết cấu mà cầu phong sẽ có khoảng cách chênh lệch khoảng tầm 1m. Đặc biệt nên chọn cầu phong thép mạ để thời gian sử dụng lâu hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã biết được những loại cầu phong hiện nay. Nếu có nhu cầu đặt mua các vật liệu cầu phong lito thì hãy tham khảo tại vntruss.vn nhé.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.5/5 - (6 bình chọn)