CÁCH LỢP MÁI TÔN ĐƠN GIẢN ĐÚNG KỸ THUẬT

CÁCH LỢP MÁI TÔN | THI CÔNG LỢP MÁI TÔN ĐƠN GIẢN ĐÚNG KỸ THUẬT

CÁCH LỢP MÁI TÔN | THI CÔNG LỢP MÁI TON ĐƠN GIẢN ĐÚNG KỸ THUẬT

Hiện nay như chúng ta thấy có nhiều vật liệu xây dựng mái nhà có thể là tranh, tre, rơm, rạ, ngói, gỗ cho đến sắt, thép, xi măng, bê tông cốt thép và các loại vật liệu hiện đại như nhựa, kính…vv hiện nay đươc ứng dụng nhiều nhất tại các nhà dân dụng và nhà xưởng ( nhà kho ) đó là tôn lợp.

Tại sao chúng ta lại chọn mái tôn cho công trình của mình?

Trả lời cho cau hỏi này: Các bạn đọc biết không mái tôn là vật liệu hiện đại hơn tiện lợi cho người sử dụng mà giá thành vô cùng ưu vượt, không những ưu vượt về chất lượng, đa dạng về sản phẩm, thẩm mỹ cao cho công trình. Để tiết kiệm thời gian người ta không cần xây dựng hoặc mua quá nhiều vật liệu để xây bền chắc quá tốn kém chính vì vậy mà họ sử mái tôn vòm hoặc mái tôn cách nhiệt với thiết kế nhanh gọn, giá thành hoàn toàn rẻ hơn so với vật liệu tương đương, đảm bảo thời gian thi công nhanh và an toàn.

Cấu tạo của hệ thống mái tôn.

– Đầu tiên là nói về hệ thống khung: được tạo dựng từ những hộp sắt, ống sắt…đây chính là một chịu lực chủ yếu của công trình, với những công trình lớn cần phải có một hệ thống khung vững chắc để có thể chống chọi lạ được với sự khắc nghiệt của thời tiết như gió, bão…gây hư hại đến mái.

– Tiếp theo là hệ thống tôn lợp: tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những loại tấm lợp hợp lý cho công trình như chống nóng, chống cháy…an toàn hiệu quả.

Cấu tạo của hệ thống mái tôn.

– Và điểm đặc biệt khi hoàn thiện bộ khung chúng ta phải sử dụng một lớp sơn chống rỉ để ngăn cản sự tác động cả thời tiết. Đồng thời nâng cấp và bảo trì: để đảm bảo độ bền cho hệ thống mái tôn trước khi hoàn thành công trình chúng ta nên sơn phủ một lớp để chống rỉ hoặc chống nóng và các loại sơn chuyên nghiệp hiện nay.

Những lợi ích của mái tôn:

Những lợi ích của mái tôn:

– Đầu tiên phải nói đến là việc chống chịu được với thời tiết lạnh và có độ bền rất cao;

– Tiếp theo có thể thấy tỷ lệ tái chế và sử dụng lại các hạng mục cho những công trình khác;

– Bên cạnh đó thì thời gian thi công nhanh, dễ dàng thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của công trình;

– Giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với việc làm mái bê tong truyền thống;

– Giảm lực tác dụng đến những công trình phía dưới hay xung quanh.

Sao đây bước vào hướng dẫn quy trình lợp mái tôn.

Sao đây bước vào hướng dẫn quy trình lợp mái tôn.

Quy trình thi công mái tôn đúng kỹ thuật–  Lắp đặt miếng viền bao xung quanh cho mái: Diềm mái và mái hắt là các dải tôn dài được dùng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Đinh để đóng phần viềm mái là loại 1 ¼ inch. Nên đặt chồng lên các cạnh của máng nước giúp mái không bị dột khi mưa bão.

–  Tiếp theo chúng ta lắp đặt các tấm lợp: Lắp đặt tôn lợp ở trên đỉnh của mái tôn trước rồi tiến dần đến mép mái. Tấm tôn đầu tiền được đặt sao cho mép tôn nhô lên ít nhất ¾ inch. Cố định chúng bằng đinh vít có đệm cao su và giữ cho khoảng cách các đinh vít là 12 inch. Các tấm tôn ở dưới tấm đầu cần phải được gối lên nhau ít nhất 1 inch. Tiếp tục cho đến khi tôn lợp được bao phủ toàn bộ mái nhà. Để chắc chắn việc các tấm tôn khít vào nhau, bạn có thể dùng keo silicone để nối các tấm tôn với nhau tạo nên độ chắc chắn an toàn.

Cuối cùng là công đoạn hoàn chỉnh: Hãy luôn đảm bảo rằng các tấm tôn đã phủ lên toàn bộ mái nhà, các cạnh mái tôn được làm phẳng và các đinh vít đã được gắn chặt. Sau đó tiến hành dọn dẹp, quét dọn sạch sẽ để có được sự mới mẻ nhé.

XEM THÊM: 

  1. THAY VÌ KÈO SẮT HỘP BẰNG VÌ KÈO THÉP NHẸ VNTRUSS CHO KẾT CẤU MÁI THÁI LỢP NGÓI
  2. HƯỚNG DẪN CÁCH LỢP NGÓI MÀU ĐỒNG TÂM ĐÚNG KỸ THUẬT BỀN ĐẸP
  3. THÁO BỎ KẾT CẤU VÌ KÈO XÀ GỒ GỖ THAY BẰNG KẾT CẤU VÌ KÈO THÉP VNTRUSS

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT

  • Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
  • Điện thoại: (028) 6282 3135
  • Email: vntruss@gmail.com
  • Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
5/5 - (8 bình chọn)