[Phong Thủy Nhà Đất] CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG ĂN THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY?

HƯỚNG DẪN BỐ TRÍ PHÒNG ĂN ĐỂ HỢP PHONG THỦY

Bạn biết không việc bố trí các vật dụng trong nhà là cả một nghệ thuật, và đôi khi gia chủ còn có thể đau đầu khi thực hiện việc này. Mỗi phòng trong nhà có một chuẩn mực và cách bố trí khác nhau. Mời các bạn cùng Đại Lợi Phát tìm hiểu về cách bố trí phòng ăn hợp phong thủy cho gia chủ nhé!

Bố trí phòng ăn hợp phong thủy bạn biết đấy chúng không những giúp không gian đẹp hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, tạo ra những bữa ăn đầm ấm, vui vẻ và giúp ngon miệng hơn. Để bố trí phòng ăn hợp phong thủy, có 8 yếu tố bạn cần quan tâm: vị trí, màu sắc, trang trí, ánh sáng, gương, bàn ghế, thực phẩm trên bàn, và chỗ ngồi …vv

===> Xem thêm:

Bố trí phòng ăn theo Phong Thủy

Ai cũng sẽ biết rằng phòng ăn là nơi quan trọng để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có Phong Thủy tốt không những có thể quy tụ tâm sức của các thành viên gia đình, mà còn có khả năng chiêu dẫn tài lộc cho gia đình của mình.

Vị trí và khoảng cách

  • Vị trí

Bạn biết không đây có thể xem là yếu tố cực kì quan trọng để đặt bàn ăn theo phong thủy đấy. Theo phong thủy thì vị trí lý tưởng cho phòng ăn là phía Đông, phía Đông Nam, phía Tây và phía Tây Bắc. Ngoài ra, phòng ăn cũng không nên nằm ở hướng Đông Bắc hay nằm quá gần cửa trước. Bên cạnh đó thì để tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển tự do của năng lượng thì phòng ăn cũng nên có hai cửa giống như các vị trí khác.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy do cung cách nấu nướng của người Việt Nam thiên về nhiều mùi, khói nên bàn ăn không đặt quá gần bếp nấu, có chăng là đặt một bàn soạn kết hợp với chỗ ăn nhẹ buổi sáng hoặc tối, còn bàn ăn lớn vẫn nên cách bếp bằng vách ngăn hoặc tủ kệ tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất.

Bạn cần lưu ý nữa là cũng không nên đưa bàn ăn ra gần phòng khách quá vì sẽ gặp bất tiện khi có khách đến dùng bữa ăn. Có thể dùng tủ ly hoặc vách ngăn, bình phong để ngăn chỗ bàn ăn với salon tiếp khách của chúng ta.

Việc chúng ta bố trí phòng ăn hợp phong thủy nhà ở đòi hỏi gia chủ phải hết sức cẩn thận và tìm hiểu nhiều, Đại Lợi Phát chúc các bạn sẽ có được một phòng ăn hoàn hảo cả về thiết kế lẫn phong thủy luôn gặp may mắn nhé.

Bố trí vật dụng

  • Lễ Nghi Tại Bàn Ăn

Chắc hẵn khi bước vào ngồi ăn, nên nói các câu chuyện nhẹ nhàng vừa phải, tránh nói chuyện quá vui cười nghiêng ngả, cũng tránh nói chuyện buồn, làm không khi nặng nề u ám hơn bao giờ.

Việc cần phải dẹp bỏ ngay nữa đó là càng không nên tranh cãi to tiếng gây nên bất hòa. Vào bữa ăn người ít tuổi (Không phải trẻ con) nên xới cơm gắp thức ăn cho những người già cả, mọi người ăn uống nên nhường nhịn nhau cho tốt, tránh nảy sinh đố kỵ, bực tức. Cũng nên ăn uống tự nhiên không nên khách sáo. Có thế gia đình mới hòa giai vui vẻ, văn xương tụ hợp. Tốt cho gia vận của chúng ta.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật bố trí cũng như thi công xây dựng nhà thì hãy đến với Công ty Đại Lợi Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
 Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
 Điện thoại: (028) 6282 3135
 Email: vntruss@gmail.com
 Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

 

4.2/5 - (4 bình chọn)