CÁC YẾU TỐ VỀ NGÓI MÀU CAO CẤP CẦN BIẾT CHO MÁI NHÀ HIỆN ĐẠI

CÁC YẾU TỐ VỀ NGÓI MÀU CAO CẤP CẦN BIẾT CHO MÁI NHÀ HIỆN ĐẠI

ngói màu cao cấp
Các yếu tố về ngói màu cao cấp cần biết cho mái nhà hiện đại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngói màu được sử dụng để lợp mái cho các công trình xây dựng. Có thể phân ngói thành nhiều loại và nhiều tên gọi khác nhau dựa theo cách chế tạo, công nghệ sản xuất, mục đích sử dụng, v.v…Trong khi đó thì cách thức làm ngói lợp bằng đất nung đã có từ lâu đời. vậy nên chọn ngói lợp bằng đất nung hay ngói màu. Sau đây sẽ gọi tắt là Ngói Màu Cao Cấp.

1. ĐỘ BỀN

Một số sản phẩm ngói sét nung như của Gốm Đất Việt có chỉ số tải trọng uốn gãy như ngói 22 Gốm Đất Việt là >200 kgf/cm2,  ngói vẩy cá Gốm Đất Việt là >280kgf/cm2. Trong khi đó các loại ngói xi măng chỉ từ 30-80 kgf/cm2 tùy loại.
Nói cách khác, Ngói Màu Cao Cấp dễ bị bể gãy hơn so với ngói đất nung. Ngói đất nung càng nung ở nhiệt độ cao trong lò tuy nen thì càng đanh chắc hơn.

Nói đến độ bền của ngói đất nung thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Ngói đất nung có tuổi thọ cao, trên 30 năm, thậm chí ở nước ngoài người ta bảo hành có khi đến 50 năm. Ở Việt Nam, các loại ngói lợp màu xi măng phần lớn bảo hành kết cấu từ 7-10 năm. Giữ cho ngôi nhà bạn luôn bền bỉ theo thời gian.

2. MÀU SẮC NGÓI MÀU

Xét về mức độ đa dạng về màu sắc để lựa chọn thì Ngói Màu Cao Cấp vượt trọi hơn hẳn. Thông thường các hãng ngói màu đưa ra từ 10-12 màu sắc, và một số hãng còn có thể phối 2 màu trên cùng một viên ngói. Tùy vào sở thích có thể lựa chọn màu phù hợp cho ngôi nhà bạn.
Ngói đất nung đơn thuần chỉ là màu đỏ gạch, màu sậm hay màu đỏ tươi là do chất liệu đất sét. Ngày nay, các loại ngói đất nung cũng có thể phủ men như men xanh lục, men trong, men nâu da lươn, men xám… Tuy nhiên, các loại ngói đất nung tráng men lại rất đắt đỏ. Nhưng uu điểm vượt trội mà nó mang lại rất xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Độ bền màu của Ngói Màu Cao Cấp Việt Nhật là một vấn đề lâu nay vẫn được bàn tới, nhất là trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Thực tế sử dụng, rất nhiều mái ngói sơn màu đã bạc màu, mốc đen trắng sau vài năm sử dụng. Các nhà sản sản xuất ngói màu phần lớn cũng chỉ bào hành màu sắc 5-7 năm.

Xét về mức độ đa dạng về màu sắc để lựa chọn thì Ngói Màu Cao Cấp vượt trọi hơn hẳn.

Các loại ngói đất nung hầu như không bạc màu do chống được tia UV, nhưng nếu là loại không chống thấm cũng rất dễ bị rêu mốc. Mang đến vẻ đẹp tươi mới như lúc ban đầu cho ngôi nhà bạn.  Vậy nên thường các loại ngói này phải được xử lý chống thấm, hoặc nếu không chúng phải là loại ngói nung già ở nhiệt độ cao sẽ ít thấm nước.

3. GIÁ CẢ NGÓI MÀU CAO CẤP


Về mặt kinh tế, Ngói Màu Cao Cấp Việt Nhật có giá thành chỉ bằng 50%-60% so với ngói đất nung tính theo m2 mái lợp. Thực tế, ngói đất nung là một loại vật liệu lợp mái đắt nhất trên thị trường.

4. CÁC YẾU TỐ KHÁC

Hấp thụ nhiệt: Ngói đất nung thường được biết đến với ưu điểm lợp nhà mát, và đặc trưng, nhà lợp ngói truyền thống bằng đất nung thì mát hơn hầu hết lợp bằng các vật liệu khácTạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngói Màu Cao Cấp thì có độ hấp nóng cao – do bản chất của bê tông giữ nhiệt. Ngoài ra, về màu sơn, những màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn loại ngói sơn màu sáng.

Trọng lượng:
Ngói màu xi măng nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%, một phần do viên ngói lớn nên giảm phần diện tích chồng mí lên nhau. Dễ dàng vận chuyển và thi công nhanh chóng.

Lắp đặt:
Ngói màu xi măng tương đối dễ lắp đặt hơn so với ngói đất nung. Ngói Màu Cao Cấp cũng có nhiều viên chuyên dụng đồng bộ hơn để lợp như ngói chạc ba, chạc tư lợp ở đỉnh nơi 3 – 4 mái giao nhau, hay  ngói rìa, cuối mái… dễ dàng hoàn thiện những ngóc ngách, chóp và rìa mái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm

TOP CÁC SẢN PHẨM NGÓI MÀU CHỦ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

15 ĐIỀU KHI CHỌN MẪU NGÓI MÀU LÀM TĂNG TÍNH THẨM MỸ CHO NGÔI NHÀ

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT NGÓI MÀU BẠN ĐỪNG BỎ QUA

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com

Medium: https://medium.com/@phmgia_7493/cac-yeu-to-ve-ngoi-mau-cao-cap-can-biet-cho-mai-nha-b6fb8b792d28

 

4.5/5 - (6 bình chọn)