Các loại vì kèo thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay

Thép được xem là chất liệu phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng cũng như cuộc sống. Vì kèo thép được ra đời được xem là vật liệu dành cho tất cả các công trình mang đến các ưu điểm vượt trội cũng như lợi ích cho các gia đình và chủ đầu tư. Cùng vntruss.vn tìm hiểu một số loại vì kèo vậy liệu thép thông qua nội dung bài viết sau đây.

Vì kèo bằng thép tổ hợp

Vì kèo thép tổ hợp còn gọi với tên gọi là kèo Zamil. Vật liệu này được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần vượt nhịp lớn. Hệ vì kèo thép được lắp ráp tại công trường sau khi đã gia công tại nhà xưởng với sự hỗ trợ của cẩu. Từng dự án cụ thể kích thước của vì kèo thép tổ hợp được được thiết kế riêng phụ thuộc vào tải trọng mái và nhịp nhà xưởng. Hệ vì kèo làm nhiệm vụ đỡ hệ xà gồ, có tác dụng đỡ hệ tôn mái, thường là xà gồ C hoặc Z.

Vì kèo bằng thép tổ hợp

Có thể bạn quan tâm: Xà gồ, vì kèo thép là gì, có ưu điểm nổi bật gì?

Vì kèo thép ống, thép hộp hoặc bằng thép góc V

Vì kèo thép ống, thép hộphoặc bằng thép góc V còn có tên gọi khác là kèo Tiệp. Hệ vì kèo này thường được sử dụng nhiều cho các nhà kho và nhà xưởng có bề rộng B < 20m. Vật liệu này có thể gia công luôn tại chỗ hoặc sản xuất tại nhà máy bởi tính đơn giản và yêu cầu không cao.Hệ xà gồ có thể dùng xà gồ C hoặc thép hộp.

Các loại khung kèo thép

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Hệ vì kèo giàn không gian nút cầu

Hệ nút cầu không gian được sử dụng nhiều trong các dự án nhà ga, sân bay, sân vận động, nhà thi đấu. Đây là hệ thống vì kèo thép có hệ kết cấu phức tạp nhất hiện nay. Cấu tạo giàn không gian gồm các chi tiết như: Ống lồng, Nút cầu, Đầu côn, Thanh giàn, Bu lông.

Hệ vì kèo cầu phong li tô lợp ngói

Hệ vì kèo lợp ngói sử dụng nguyên lý giống như kết cấu đỡ ngói của các ngôi nhà gỗ ngày xưa với kết cấu đỡ ngói gọi là cầu phong li tô. Hệ cầu phong ly tô còn làm cho cả các công trình như liền kề, biệt thự đổ mái bê tông muốn lợp ngói thay cho dán ngói có nhiều rủi ro.

vì kèo thép siêu nhẹ vntruss

Vì kèo bằng thép sở hữu những ưu điểm nổi bật

Một số ưu điểm nổi bật của vì kèo thép

Vì kèo bằng thép sở hữu những ưu điểm nổi bật được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Có thể kể đến các ưu điểm vượt trội như:

  • Vì kèo bằng thép không bị gỉ hay hư hại theo thời gian ở nơi có nhiệt độ vừa phải, nhờ có một lớp mạ ở bên ngoài.
    Thép là một vật liệu có giá thành vừa phải, độ bền cao, ít hư hại và phải thay thế trong quá trình sử dụng, hiệu quả kinh tế mang lại rất cao, chi phí bỏ ra thấp.
  • Hệ thống vì kèo thép giúp mái nhà luôn vững chắc và bền bỉ cùng thời gian, luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.
    Thép có khối lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác và có khả năng chịu lực cao hơn.
  • Chi phí thi công và bảo trì vì kèo, khung bằng thép thấp.

Vntruss.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các loại vì kèo thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay qua nội dung bài viết trên đây. Để được tư vấn thêm về vì kèo cũng như thi công mái ngói cho các công trình bạn có thể yên tâm liên hệ đến với Vntruss.vn. Đơn vị của chúng tôi hân hạnh mang đến các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ thi công chuyên nghiệp đến công trình của bạn.

>> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

5/5 - (9 bình chọn)