Các loại vật liệu thi công mái ngói phổ biến tại các công trình

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích và tài chính các công trình có thể sử dụng vật liệu thi công mái ngói khác nhau. Cùng vntruss.vn tìm hiểu cách tìm đơn vị thi công lợp mái ngói uy tín qua nội dung bài viết sau đây.

Vật liệu thi công mái ngói bằng gỗ

Vật liệu đầu tiên được sử dụng trong thi công, lắp đặt mái ngói chính là gỗ. Ngày nay khi tài nguyên rừng ngày càng hạn hẹp, vật liệu gỗ ngày càng khan hiếm, cần được bảo vệ nên có giá thành rất cao. Điều này cũng khiến việc sử dụng vật liệu gỗ để làm mái nhà hiện nay tăng cao hơn. Một trong những ưu điểm của vật liệu này là mang đến giá trị thẩm mỹ cao, mát mẻ và tăng giá trị cho công trình.

Vật liệu thi công mái ngói bằng gỗ

Bài viết hay cho bạn: Thiết kế thi công mái ngói phổ biến nhất hiện nay

Tuy nhiên vật liệu này cũng có nhiều hạn chế như: nguy cơ cong vênh do sử dụng gỗ chưa đủ tuổi, ẩm mốc do tác động môi trường. Sử dụng vật liệu gỗ còn dễ gây nên tình trạng mối mọt tấn công rất cao khiến công trình xuống cấp và hư hỏng dẫn đến bị tháo dỡ. Không những thế việc thi công lợp mái ngói trên gỗ cũng cần nhiều kỹ thuật và chi phí hơn.

Tuy tiềm ẩn nhiều hạn chế như giá thành cao, tuổi thọ thấp, vật liệu khan hiếm nhưng khung kèo gỗ vẫn được đông đảo các gia đình, nhà hàng, công trình công cộng lựa chọn. Từ nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng cao người ta đã cho sản xuất thép đen nhằm thay thế và khắc phục các nhược điểm của gỗ.

Vật liệu làm khung kèo thi công mái từ thép đen truyền thống

Thép đen truyền thống là nguyên liệu được nhiều gia đình, chủ thầu xây dựng lựa chọn cho công trình của mình. Vật liệu này có tính chịu lực rất cao, giá thành không quá cao nên thích hợp làm mái nhà. Cùng với chất liệu thép không bị mối mọt có màu sắc gần giống gỗ, giá thành lại rẻ hơn nên được rất nhiều người lựa chọn.

Ngày nay thép đen được sử dụng rộng rãi trong xây dựng tính chịu lực khá cao. Các công trình xây dựng công nghiệp như nhà xưởng, khách sạn, nhà để xe, nhà hàng thường xuyên sử dụng chất liệu này. Tuy nhiên thép đen được làm từ kim loại nên dễ bị oxi hoá rỉ sét sau thời gian sử dụng. Để kéo dài thời gian sử dụng các bạn nên sơn phủ lớp sơn bảo vệ chống rỉ sét.

Thép đen có nhiều hình dạng đa dạng để khách hàng lựa chọn như hình hộp chữ nhật, hình vuông, thép góc và thép hình. Vật liệu này có hai dạng thép chưa sơn hoặc thép đã mạ kẽm phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Khi thi công thép đen có nhược điểm là dễ gây cháy công trình bởi tia lửa điện ở các mối nối hàn. Để tránh trườnghợp này người ra đã ứng dụng vật liệu thép mạ nhôm kẽm nhằm thay thế và khắc phục thép đen truyền thống.

Vật liệu thi công lợp mái ngói théo mạ nhôm kẽm

>> Các sản phẩm tại VNTRUSS <<

Liên hệ ngay để được tư vấn (028) 6282 3135

Xem bảng giá kèo thép và mái nhà

Vật liệu thi công lợp mái ngói théo mạ nhôm kẽm

Thép mạ nhôm kẽm với chất liệu nhẹ, siêu bền, dễ dàng tháo lắp, tiện cho việc thi công mái ngói. Đây được xem là phát minh hiện đại tân tiến trong ngành xây dựng. Thép được phủ nhôm kẽm đặt biệt chống được rỉ sét, oxi hoá của thời tiết, không tốn thời gian và chi phí sơn phủ, có giá thành rẻ và có độ thẩm mỹ cao.

Khung kèo thép lợp ngói hình gợn sóng

Thi công lợp mái ngói trên kết cấu mái khung thép mạ nhôm kẽm giúp giảm nhẹ tải trọng cho tường cột nhà và nền móng. Từ đó giúp ngôi nhà kiên cố, bền đẹp cùng thời gian, hạn chế hỏng hóc và mất an toànVật liệu làm hệ kèo thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ, phù hợp trong lắp đặt thi công mái ngói cường độ cao.

Vntruss.vn vừa cung cấp các vật liệu khung kèo được sử dụng phổ biến trong thi công mái ngói hiện nay đến quý vị và các bạn. Để tìm được đơn vị thi công, lắp đặt mái ngói trọn gói bạn có thể yên tâm đến với Vntruss.vn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Vntruss.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

> Tìm hiểu các công trình – dự án thực tế tại VNTRUSS

Tham khảo một số sản phẩm khác:

4.9/5 - (7 bình chọn)