Các Loại Ngói Lợp Mái Nào Khiến Ngôi Biệt Thự Của Bạn Trở Nên Cuốn Hút?

Các Loại Ngói Lợp Mái Nào Khiến Ngôi Biệt Thự Của Bạn Trở Nên Cuốn Hút?

Các Loại Ngói Lợp Mái Nào Khiến Ngôi Biệt Thự Của Bạn Trở Nên Cuốn Hút?

Mái nhà được xem là một trong những bộ phận cấu tạo không thể thiếu được đối với mỗi ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà mái dốc, để hoàn thiện được phần mái thì bạn không thể không tìm hiểu về các loại ngói lợp mái biệt thự hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến các loại ngói biệt thự để giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định trước khi xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình.

1. Nhu cầu sử dụng các loại ngói biệt thự hiện nay

Hiện nay, khi kiến trúc- xây dựng ngày càng phát triển, đặc biệt là xây dựng dân dụng thì kiến trúc mái dốc lợp ngói càng được ứng dụng nhiều để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho mỗi công trình. Khác với những mẫu nhà mái bằng ( biện pháp thi công thường được thực hiện là đổ bê tông), thì nhà mái dốc ( mái ngói) có thể được thực hiện theo 2 phương pháp: Một là đổ bê tông mái dốc- sau đó dán ngói. Hai là đổ mái bằng, sau đó xây tường thu hồi và lợp vì kèo sắt hộp- sau đó mới lợp ngói lên trên. Như vậy, với cả mái bằng hay mái dốc, đều đóng vai trò thực sự quan trọng đối với mỗi công trình, điều này được thể hiện ở:

Nhu cầu sử dụng các loại ngói biệt thự hiện nay

+ Thứ nhất: Mái làm nhiệm vụ che chắn, bảo vệ công trình trước những hiện tượng thời tiết như mưa, nắng, gió, bão… giúp bảo vệ toàn bộ ngôi nhà từ nội thất, cho đến các thành viên sống trong nhà.

+ Thứ hai: Mái nhà đảm bảo được chức năng khép kín cho ngôi nhà, che chắn và bảo vệ toàn bộ không gian nọi thất bên trong.

ngói màu nâu cho nhà đẹp hiện đại

+ Thứ ba: Mái đảm bảo các yêu cầu về mặt kết cấu cho toàn bộ công trình.

+ Thứ tư: Mái đảm bảo các yêu cầu về mặt kiến trúc, thẩm mỹ cho công trình, đặc biệt là các mẫu biệt thự đẹp hiện nay, phần mái góp phần tạo nên nét kiến trúc sang trọng cho công trình.

biet-thu-lop-ngoi-trang-men-Prime
Khu biệt thự lợp ngói tráng men Prime

Để đảm bảo những yêu cầu nêu trên, thì ngói lợp cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, vì thế, để lựa chọn được các loại ngói biệt thự sao cho hợp lý, đẹp mắt thì bạn cần nắm rõ được các loại ngói biệt thự bao gồm: Các loại ngói biệt thự phổ biến, ưu, nhược điểm của từng loại ngói hiện nay.

2. Các loại ngói biệt thự phổ biến hiện nay

Một số lưu ý, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà khác nên chú ý!

Có bao nhiêu loại ngói lợp nhà, các loai ngói biệt thự nên chọn lựa như thế nào để phù hợp nhất với mong muốn sử dụng cũng như nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Bạn có biết rằng, để ngôi nhà đảm bảo được tính thẩm mỹ, bền chắc,…chất lượng của ngói lợp cũng đóng vai trò khá quan trọng, bạn cần tìm hiểu thật kĩ các loại ngói biệt thự: cách phân loại ra sao, loại nào tốt, ưu nhược điểm của từng loại để đưa ra được cho ngôi nhà của mình lựa chọn phù hợp nhất. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thật sự cần thiết dành cho bạn và gia đình:

Quyết định màu sắc ngói lợp biệt thự theo kiến trúc tổng thể

Hiện nay, thông thường, các loại ngói biệt thự phổ biến sẽ được phân thành 2 loại bao gồm: ngói màu và ngói đất nung. Đối với mỗi loại ngói lại có những đặc tính khác nhau, những đặc tính riêng phù hợp với nhu cầu của từng gia đình, từng công trình khác nhau.

  • Thứ nhất: Các loai ngói biệt thự- Ngói đất nung

Ngói đất nung được chế tạo chủ yếu từ đất sét, trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao cho đến khi chín. Ngói đất nung vì thế chỉ có màu sắc đỏ gạch duy nhất, tuổi thọ của ngói đất nung tương đối cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 50-70 năm và hầu như không cần phải bảo dưỡng gì. Chính vì thế, trong nhiều mẫu nhà cấp 4 cũ, khi xây dựng lại, nhiều gia đình vẫn tận dụng ngói đất nung cũ để lợp lại mái khác cho ngôi nhà.

nhà ngói đất nung

Khả năng hấp thụ nhiệt của ngói đất nung trong các loại ngói biệt thự cũng thấp hơn hẳn so với ngói màu. Do đó, nhất là đối với các không gian của nhà biệt thự vườn, thì khả năng hấp thụ nhiệt của loại ngói này thấp, do đó, không gian trong nhà cũng mát mẻ và thoáng đãng hơn.

Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng ngói đất nung cũng có một số nhược điểm bạn cần nên biết:

+ Thứ nhất, các loai ngói biệt thự- ngói đất nung được lắp đặt đòi hỏi thợ có kĩ thuật cao,và kinh nghiệm vì khi lợp ngói đất nung khó hơn so với lợp ngói màu. Ngói phải được lợp chuẩn để chống chịu mưa nắng, không bị dột.

+ Thứ hai: Ngói đất nung nhìn chung nặng, vì thế cần một khung kèo thép và tường vững chắc. Đối với các mẫu thiết kế nhà 1 tầng truyền thống trước đây, hệ vì kèo thường được sử dụng gỗ để tăng tính sang trọng, hoành tráng cho mỗi công trình. Hiện nay, để nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình xây dựng – gỗ dần được thay thế bằng chất liệu kèo thép. Nếu đối với những công trình mái có độ dốc thấp quá cũng không nên sử dụng loại ngói lợp đất nung.

Ngói lợp tráng men Đất Viêt 22v/m2

+ Thứ ba: Giá thành của ngói đất nung so với ngói màu thường cao hơn.. Đặc biệt, vẻ đẹp cũng như màu sắc của ngói đất nung thường phù hợp với kiến trúc truyền thống hơn là kiến trúc hiện đại. Do đó, bạn có thấy thấy ngói đất nung thường được sử dụng cho các công trình như: Mẫu nhà 2 tầng mái ngói, thiết kế nhà 3 tầng mái ngói,…

Trong các loại ngói biệt thự – ngói đất nung cũng được phân loại bao gồm ngói đất nung không tráng men và ngói đất nung tráng men. Loại ngói đất nung tráng men được nhận dạng bằng cách phủ một lớp men gốm lên bề mặt sau khi nung xong. Loại ngói này có độ bóng hơn so với ngói đất nung không tráng men.

  • Thứ hai: Các loại ngói biệt thự – ngói màu

Ngói màu ( hay còn gọi là ngói bê tông), chủ yếu được làm bằng xi măng trộn với chất phụ gia tạo màu chống rêu, mốc và được sản xuất theo công nghệ ép tiên tiến hiện nay. So với các loại ngói biệt thự khác như ngói đất nung thì ngói màu mới chỉ xuất hiện trên thị trường Việt Nam gần đây khoảng hơn chục năm. Tuy nhiên, do khá nhiều ưu điểm của nó mà loại ngói này được ưu tiên sử dụng trong nhiều công trình nhà ở, biệt thự, những ưu điểm của loại ngói này bao gồm:

mái-ngoi-hien-đai
Ngói màu đa dạng màu sắc cho khách hàng dễ dàng lựa chọn

– Đa dạng màu sắc: Các loại ngói biệt thự– ngói màu có tổng cộng 12 màu sắc. Không chỉ có màu mái ngói đỏ truyền thống, mà các màu xanh, ghi, rêu, màu đen,… đều có. Điều này thực sự mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm về mặt màu sắc. Tùy vào sở thích và mục đích của người tiêu dùng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.  Đặc biệt, đối với các công trình nhà ở dân dụng, các mẫu biệt thự, nhà phố, thì màu sắc ngói đa dạng góp phần thể hiện rõ ràng hơn cả những ý đồ kiến trúc mà ngôi nhà thể hiện được, sử dụng ngói màu có tác dụng tuyệt vời trong việc mang lại giá trị thẩm mỹ cho kiến trúc của công trình. Chính nhờ đặc trưng đa dạng về màu sắc như thế này mà gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích, kiến trúc hoặc phong thủy, … tùy thuộc theo mong muốn của gia đình mình. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Mẫu nhà ngói nhật

– Kích thước chính xác, do đó việc lợp ngói biệt thự trở nên dễ dàng, công nghiệp hơn: Ngói màu được tiếp cận với công nghệ hiện đại vào trong quá trình sản xuất, chính vì thế kích thước của mỗi viên ngói trở nên chính xác. Tiêu chuẩn trung bình của ngói màu thường có kích thước là 330x450x15mm. Trọng lượng của mỗi viên ngói cũng nhẹ chỉ từ 4 – 4.2kg, tương đương với khoảng 10 viên/m2. Đặc trưng này có thể so sánh với các loại ngói biệt thự như ngói đất nung thì trọng lượng ngói thường nhẹ hơn khoảng 20%. Điều này giúp cho việc giảm tải trọng đáng kể và giảm chi phí làm kèo cho công trình.

Nhà 2 tầng mái ngói đáp ứng nhiều công năng sử dụng mà lại mang giá trị thẩm mỹ cao.

– Cường độ uốn màu cao: hút ẩm tốt, chống nóng và chống thấm… giúp bạn đỡ lo ngại về vấn đề tìm vật liệu chống thấm cho mái nhà. Bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

– Ưu điểm về quy trình lắp đặt: Do kích thước ngói chuẩn xác nên khi lắp đặt ngói màu cũng dễ dàng hơn so với ngói đất nung. Đây cũng là một trong số những ưu điểm so với các loại ngói biệt thự khác.

– Về giá cả; So với các loại ngói biệt thự, thì ngói xi măng màu có giá chỉ bằng khoảng 50- 60% so với giá ngói đất nung trên thị trường hiện nay. Nếu đối với các công trình nhà ở biệt thự lớn, có diện tích mái lớn thì việc sử dụng mái ngói màu sẽ có ưu điểm về kinh phí hơn hẳn so với ngói đất nung. Là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

Nhà 2 tầng mái ngói

Trên đây là 2 trong số các loại ngói biệt thự phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, ngoài ra, trên thị trường còn có một số loại ngói lợp biệt thự khác. Tuy nhiên đều không được sử dụng phổ biến như thế này.

Ngói màu

3. Tư vấn các loại ngói biệt thự phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà

  • Đối với biệt thự mái thái đơn giản: Bạn có thể lựa chọn cả loại ngói màu và ngói đất nung, dạng ngói sóng lớn hoặc sóng nhỏ được sử dụng tùy thuộc theo kiến trúc của thiết kế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người sử dụng.
  • Đối với biệt thự cổ điển Pháp ( hoặc tân cổ điển): Có thể sử dụng các loại ngói sứ tráng men dạng vảy cá. Hình dạng ngói lợp biệt thự như thế này với màu đen tân cổ điển, cổ điển phù hợp với các công trình mang phong cách kiến trúc cổ điển đặc trưng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người sử dụng.
Nhà ngói

Nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự của chúng tôi, hình dạng và chủng loại ngói được ghi chú và chỉ định trong bản vẽ thiết kế để đơn vị thi công nhà trọn gói thực hiện theo. Do đó, bạn chỉ cần tìm mua và lựa chọn đơn vị cung cấp ngói sao cho phù hợp với hồ sơ thiết kế đã thực hiện. Hy vọng rằng, những lưu ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về các loại ngói biệt thự đẹp, giúp bạn hoàn thiện được công trình nhà ở một cách tốt nhất!

Ngói màu hiện đại trang trí nhà với công nghệ màu hiện đại giúp màu sắc lâu phai

4. Các sản phẩm và đơn vị thi công của VNTRUSS mang đến ngôi nhà đẹp

Ngói màu VNTRUSS sử dụng sợi gia cường Pva, sơn Nano silicon… cùng với đội ngũ cán bộ có trình độ tay nghề cao đã kết tinh lại một dòng ngói màu cao cấp “Đỉnh cao tinh túy về chất lượng”, “Phong thủy thịnh vượng khi sử dụng”, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm ngói màu với kích thước đồng đều, chuẩn xác, có các gờ chắn nước đặc biệt, ngăn chặn nước mưa xâm nhập, chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết lại thân thiện với môi trường. Riêng bề mặt viên ngói được tạo nhẵn và phủ sơn theo công nghệ nano, có khả năng tự làm sạch, không bị rêu mốc và đặc biệt tuổi thọ lớp sơn đạt trên 25 năm.

Để đáp ứng nhu cầu này của quý khách hàng, DAI LOI PHAT BUILDING chuyên cung cấp, lắp đặt các loại ngói màu sóng lớn, sóng nhỏ, ngói giả đá, ngói phẳng, ngói lấy sáng của các thương hiệu như:

Mang vẻ đẹp gần gũi, hài hòa với thiên nhiên mà vẫn vô cùng sang trọng, ngói đá đen Lai Châu là một xu hướng mới được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.

Ngói đá đen Lai Châu có thể dùng để lợp mái nhà biệt thự, căn hộ cao cấp hay những công trình kiến trúc cổ chẳng hạn như Nhà Hát Lớn Hà Nội…

Ngói màu công nghệ Nhật Isora là dòng ngói màu cao cấp kết tinh công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng vượt trội, sản phẩm được sản xuất từ công nghệ hiện đại nhất tại Nhật Bản. Sản phẩm ngói màu Nhật Bản Isora sau khi sản xuất luôn cho chất lượng tốt nhất với những đặc tính cải tiến có tính đột phá về công nghệ và chất lượng sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Ngói màu Đồng Tâm được sản xuất theo công nghệ ép ướt (wet on wet) tiên tiến của Ý với thân ngói bằng vật liệu bê tông, sản phẩm được định hình bằng phương pháp ép đùn liên tục.

Ngói màu Ruby được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, với bề mặt bóng mịn cùng hình dáng sóng nước uyển chuyển tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, sang trọng cho ngôi nhà.

Ngói màu FUJI là sản phẩm liên doanh Việt Nam – Nhật Bản. Ngói FUJI sử dụng sợi gia cường Kuralon nhập khẩu từ Nhật Bản

Sản phẩm ngói lợp xi măng màu Thái Lan CPAC ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính kỹ thuật, mỹ thuật, sự đa dạng về màu sắc, chủng loại và đặc biệt mức giá phù hợp. Sản phẩm tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Ngói  màu SCG (còn gọi là Cpac monier) thuộc tập đoàn hoàng gia SCG Thái Lan, là một thương hiệu hàng đầu về vật liệu xây dựng,ngành xi măng, nhành giấy và hóa chất ở Thái Lan, ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều quốc gia trên thế giới.Các sản phẩm quen thuộc của tâp đoàn như thiết bị vệ sinh COTTO, vật liệu xi măng giả gỗ Smartgood, Smartboard…

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.6/5 - (5 bình chọn)