CÁC LOẠI NGÓI LỢP CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI

CÁC LOẠI NGÓI LỢP| CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

CÁC LOẠI NGÓI LỢP| CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trên thị trường như chúng ta thấy hiện việc lựa chọn ngói cho ngôi nhà của người tiêu dùng ngày càng tăng, vì mái ngói không những thể hiện nét đẹp truyền thống mà nó còn có nét đẹp của sự hiện đại. Vì thế công nghệ sản xuất các loại ngói lợp ngày càng hiện đại và có sự đầu tư về chất lượng nhiều hơn đúng không nào.

1.NGÓI MÀU LÀ GÌ? 

– Chúng ta hay thắc mắc rằng ngói màu là gì? Thì ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2,được làm bằng bê tông hoặc gốm,trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu với các màu sắc đa dạng .
– Bạn biết không trong nền kinh tế hiện đại và hội nhập ngói màu xuất hiện với các thương hiệu Thái, Nhật, Malaysia,Inđô…Ngói màu dần chiếm thị phần không nhỏ trong nước bởi tính linh động trong màu sắc có thể phù hợp với nhiều hình dáng kiến trúc và sở thích người sử dụng đúng không nào.

2.SO SÁNH NGÓI MÀU VỚI NGÓI ĐẤT NUNG TRUYỀN THỐNG.

A. Ngói đất nung truyền thống

Ngói đất nung truyền thống
Ngói truyền thống cho mái nhà

– Ưu điểm của loại ngói này mang lại : Phù hợp với những nhà có kiến trúc truyền thống ( mái đỏ sơn vàng ).Cốt liệu viên ngói bằng đất được nung chín nên độ bền cao và mát
– Sản phẩm nào cũng có nhược điểm : Nặng ( 2kg/viên và 1m2 có 22 viên tương đương 44kg/m2).Một số loại chất lượng thấp hơn dễ bị rêu mốc theo quá trình sử dụng.Do công nghệ nung dùng nhiệt nên sẽ xuất hiện cong vênh một bộ phận viên ngói dẫn đến mái không hoàn toàn phẳng và có thể bị dột nếu lợp không khéo.
Màu sắc duy nhất là màu đỏ nên đối với các kiến trúc hiện đại sẽ bị hạn chế, đặc biệt là các công trình có chủ nhà mệnh không hợp với màu đỏ.
B.Ngói màu:

Những ngôi nhà lợp ngói

Ưu điểm của ngói này là: Màu sắc đa dạng phù hợp với kiến trúc hiện đại, mệnh và sở thích chủ nhà.Có những hãng sản phẩm chống rêu mốc tốt.Sản xuất bằng vật liệu không nung giúp bảo vệ môi trường.
Bạn biết không ngói được sản xuất ép nguội nên không bị cong vênh hay co ngót do nhiệt độ.Viên ngói luôn chuẩn kích thước và khi lợp rất khít.
Ngói màu trên thị trường hiện nay có nhiều phụ kiện như cuối nóc, cuối mái, ghép ba,cuối rìa …làm cho mái đẹp hơn tại những vị trí đó an toàn.

Phụ kiện của ngói màu

Nhược : Một số hãng dễ bay màu theo thời gian.

3.CÁC CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU

A.Công nghệ sơn khô

– Hiện nay như chúng ta thấy công nghệ này phần nhiều là công nghệ trong nước, bê tông được ép định hình thành viên ngói sau đó phơi khô.Khi viên ngói đã khô thì phun lên bề mặt viên ngói lớp màu.Tùy vào các hãng ngói mà số lớp sơn này nhiều hay ít và chất lượng sơn tốt hay không tốt.
Ưu điểm  của công nghệ sản xuất này là: Sản xuất nhanh, dây chuyền công nghệ rẻ và giảm chi phí đầu tư.Bề mặt viên ngói có thể dễ tạo nhẵn và đường nét gọn gàng theo khuôn ép.
Nhược điểm của nó   : Độ bền màu không cao do sự liên kết giữa lớp màu và phôi bê tông khô không được chắc.Tương tự như sơn tường, đối với điều kiện bên ngoài nhiều tác động thì nếu lớp sơn không tốt viên ngói rất nhanh bay màu và loang lổ an toàn đẹp.

Công nghệ sơn khô

C.NGOÀI RA TRÊN THỊ TRƯỜNG CÒN CÓ CÔNG NGHỆ NGÓI TRÁNG MEN

Đây là loại ngói gốm nung tráng men cao cấp trên thị trường hiện nay.
Ưu điểm của sản phẩm này: Nhìn bóng bảy bắt mắt
Nhược điểm của nó : Bề mặt men không chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài trời dẫn đến về lâu dài thường bị nứt chân chim trên bề mặt và dẫ tới rêu mốc,
Cốt nung nên sẽ có độ cong vênh đối với một bộ phận ngói,Hai gờ ngói phía trên và phía dưới tạo khó khăn trong quá trình thi công và chống thấm dột kém hơn các loại khác.

Công nghệ sản xuất ngói màu tráng men

 

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.3/5 - (6 bình chọn)