CÁC LOẠI MÁI NHÀ ĐƯỢC ƯU TIÊN

CÁC LOẠI MÁI NHÀ ĐƯỢC ƯU TIÊN LỰA CHỌN XÂY DỰNG HIỆN NAY

Các loại mái nhà
Các loại mái nhà được ưu tiên lựa chọn xây dựng hiện nay

Khi bạn và gai đình mình có kế hoạch thi công nhà mới, chủ nhà thường lựa chọn phương án thi công các loại mái nhà dựa vào hai yếu tố là chi phí xây dựng và xu hướng thiết kế mái nhà đẹp và sang trọng.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì chủ nhà thường không chú tâm đến vấn đề kiểu mái nhà nào phù hợp với điều kiện thời tiết và vật liệu nào an toàn và hiệu quả, không phải khó khăn trong quá trình sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng chống thấm chống dột mái an toàn hiệu quả.

 Nhà mái dốc

Bạn biết không nhà mái dốc là một trong những thiết kế mái được sử dụng nhiều nhất trong kiến trúc truyền thống của Việt Nam từ xưa cho đến nay.
Hiện nay thiết kế mái dốc được xem như là kiểu mái “kinh điển” được sử dụng nhiều trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 (kiểu mái dốc 2 bên), những mẫu thiết kế nhà ngói gian an toàn và đẹp mắt.
Hiện nay như chúng ta thấy thì các mẫu thiết kế biệt thự cũng đang áp dụng kiểu mái dốc này, áp dụng kiểu mái dốc 2 bên, các công trình nhà biệt thự với thiết kế mái giật cấp ấn tượng với khoảng 2- 3 mái tạo cho ngôi nhà sự bề thế và sang trọng.

Mẫu thiết kế nhà mái dốc 2 tầng
Thiết kế nhà mái dốc 2 tầng

Nhà mái lệch

Ngày nay thì hà mái lệch cũng là một trong những loại mái nhà mới xuất hiện trong thời gian gần đây chúng ta thấy.
Đầu tiên nói về mặt kết cấu, mái lệch giống với việc đổ mái bằng. Tuy nhiên, độ chênh lệch và dốc hai bên mái khác nhau, mang đến hiệu ứng lệch tầng lạ mắt
Bạn biết không nhà mái lệch với các mặt cắt không cân xứng nhưng đầy tính gợi mở về môi trường sống giàu nét tự nhiên sẽ tạo nên một không gian kiến trúc đầy phong cách cho gia chủ luôn gặp may mắn.

Mẫu thiết kế nhà mái lệch hiện đại
Mẫu thiết kế nhà mái lệch hiện đại

Mái ngói

Nhà mái ngói là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ khi thiết kế mái nhà từ thời ông bà ta đến nay.
Bạn biết không mái ngói mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho kiến trúc của ngôi nhà. Hiện nay, việc lợp ngói bằng hệ thống vi kèo, xà gồ gỗ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Khi thi công mái ngói nên chọn thép mạ sẽ không bị rỉ sét như thép hộp, thời gian sử dụng được lâu hơn. Để tránh tình trạng thấm dột mái ngói, sau khi lợp xong bạn nên hạn chế đi lại trên mái ngói để không làm xuất hiện vết nứt làm nước mưa len lỏi qua kẻ nứt dẫn đến thấm dột gây mất an toàn thẫm mỹ.

Mẫu thiết kế nhà mái ngói hiện đại
Mẫu thiết kế nhà mái ngói hiện đại

Nhược điểm của kiến trúc nhà mái ngói

Bên cạnh đó thì phụ thuộc vào tay nghề của thợ, nếu thi công không tốt thì sẽ bị dột, đặc biệt khi mưa lớn thì dột nhiều hơn, ảnh hưởng đến các phần khác của căn nhà như trần thạch cao, các thiết bị,…

LỢP NGÓI MÀU CHO NGÔI NHÀ| 10+ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI BẠN CẦN THAM KHẢO NGAY

CÁCH LỢP MÁI TÔN | THI CÔNG LỢP MÁI TÔN ĐƠN GIẢN ĐÚNG KỸ THUẬT

MÁI NHÀ LỢP NGÓI HAY LỢP TON CHO NHÀ DÂN DỤNG Ở NÔNG THÔN

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/cac-loai-mai-nha-duoc-uu-tien-lua-chon-xay-dung-hien-nay-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

4.6/5 - (5 bình chọn)