BÍ QUYẾT LỢP MÁI NGÓI MÀU CỰC CHUẨN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

BÍ QUYẾT LỢP MÁI NGÓI MÀU CỰC CHUẨN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

BÍ QUYẾT LỢP MÁI NGÓI MÀU CỰC CHUẨN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Ngói nhà là vật liệu rất được người Việt ưa chuộng sử dụng từ xưa đến nay, bởi ngói lợp luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, mát mẻ, dễ chịu cho không gian sống của bạn. Bảo vệ tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại ngói khác nhau phù hợp với từng kết cấu mái nhà. Vấn đề đặt ra là kỹ thuật khi lợp mái ngói màu như thế nào cho đúng chuẩn. Bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Cách lắp vì kèo thép nhẹ, cầu phong

Vi kèo thép
Đây là một bước quan trọng có ảnh hưởng tới chất lượng công trình mà bạn cũng phải lưu ý. Nếu khung mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc nên thiết kế lớn hơn 35 độ. Ngược lại, nếu như kết cấu được làm bằng bê tông thì độ dốc mái có thể nhỏ hơn 35 độ.

2. Cách chia litô định vị ngói

Khung thép lợp ngói
Phụ thuộc vào chất liệu khung mái mà bạn có cách chia li tô định vị ngói màu có khoảng cách khác nhau. Cụ thể, nếu khung mái bằng gỗ hay bằng sắt thì thì vào độ dốc mà khoảng cách thanh li tô được chia điều trong khoảng 290-330 mm đối với ngói sóng nhỏ, sóng lớn và 270mm đến 275mm cho ngói giả đá.
Trường hợp mái bằng bê tông thì khoảng cách lớn hơn nhưng cũng không được vượt quá 260 mm cho ngói sóng nhỏ, ngói sóng lớn & không vượt quá 300 mm cho ngói giả đá.
Khoảng cách của litô bạn phải chia đều từ đỉnh mái xuống, nếu xuất hiện hàng thừa thì bạn nên dồn về cuối cùng hay áp cuối là phù hợp.

3. Cách lợp ngói chính

Bạn tiếng hành lợp 1 hàng dưới trước và nên lợp từ trái qua phải đối với loại ngói màu lợp nhà sóng nhỏ, ngói giả đá. Ngược lại, bạn lợp ngói màu từ trái qua hay từ dưới lên dành cho ngói sóng lớn.
Viên ngói thứ nhất bạn nên lợp cách riềm hông khoảng 30 mm đối với ngói sóng nhỏ, ngói song lớn còn lợp sát mép hông với ngói giả đá.
Cách lợp ngói chính
Mỗi viên gạch sẽ được liên kết chắc chắn với nhau bởi những thanh litô bằng vít thép, phụ thuộc vào từng loại sóng ngói mà bạn sử dụng cỡ vít như thế nào cho phù hợp. Nếu là ngói màu sóng nhỏ thì bạn dùng vít thép I 40mm & chỉ dùng một vít bên trái. Ngược lại với ngói sóng lớn, ngói giả đá thì bạn nên dùng vít thép I 60mm, riêng ngói màu giả đá thì mỗi viên bạn nên bắt đủ 2 vít.

4. Lắp đặt ngói bò cạnh, ngói bò nóc

Phụ kiện của ngói màu
Bạn tiến hành gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, bạn rải đều vữa vào vị trí chân ngói, khi thấy vữa đủ độ cứng thì bạn lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa, làm nhẵn chúng lại. Còn với ngói bò cạnh thì khi lắp bạn  nên áp sát vào tấm riềm trang trí ở bên hông.

5. Vệ sinh, hoàn thiện mái ngói

Vệ sinh, hoàn thiện mái ngói
Công đoạn cuối cùng là bạn vệ sinh mái ngói hoàn thiện, sử dụng. Nếu thấy vữa dính lên mặt ngói khô trắng thì bạn dùng xốp lau sạch lại. Sau đấy bạn dùng sơn Acrylic chuyên dụng cho ngói màu để sơn lớp vữa cho đồng màu với ngói để hoàn thiện công trình

6.  Các thiết kế và thi công của VNTRUSS

Công ty Đại Lợi Phát Building là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế sản xuất thi công các công trình kết cấu mái : Thiết kế các loại mái ngói, mái Thái, kèo mái ngói, khung kèo thép CN, kèo mái biệt thự, mái ngói trường học….

Xây nhà là việc hệ trọng cả đời, dành dụng bao nhiêu sức trẻ của tuổi thanh xuân để xây nhà. Vì vậy Quý khách hãy cẩn trọng để lựa chọn đơn vị thiết kế, đơn vị thi công và vật liệu cũng như phương án tối ưu nhất cho căn nhà của mình.

Hệ khung giàn vì kèo thép mạ nhôm kẽm VNTRUSS® 2 lớp được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao ZINCALUME G550 AZ100. Nó là một tổ hợp giữa các thanh xà gồ C75 ( bao gồm C75.75; C75.100) được liên kết với nhau bằng vít tự khoan cường độ cao tạo thành các dạng khung kèo hình chữ A.

Các khung kèo được thiết kế bằng phần mềm tính toán riêng tạo độ chính xác và phù hợp với kết cấu của từng căn nhà.

Xu hướng xây biệt thự mái thái (biệt thự mái dốc) lợp ngói đang được hầu hết các khách hàng lựa chọn khi xây nhà và kết cấu tối ưu cho mái ngói là kết cấu mái 2 lớp lợp ngói chuyên nghiệp.

Khung kèo thép mạ nhôm kẽm VNTRUSS® 3 lớp mái lợp ngói siêu nhẹ chống rỉ là lựa chọn tối ưu cho kết cấu mái nhà lợp ngói. Vì nó được chế tạo từ thép cường độ cao mạ Zincalume, nhẹ hơn 3 lần, khả năng chụi lực cao gấp 8 lần so với hệ khung giàn được chế tạo từ thép mạ kẽm thông thường. Với thành phần 55% là Nhôm, 43.5% là Kẽm và 1.5% là Silicon và lớp sơn phủ Zincalume là AZ100 (tối thiểu 100 gram các lớp phủ trên một mét vuông). Cường độ tối thiểu  G550, nó rất đa năng chống ăn mòn, chống cong võng,.. phù hợp với môi trường nhiệt đới.

Kết cấu mái 3 lớp lợp ngói do ĐẠI LỢI PHÁT sản xuất đã được các tổ chức uy tín tại Việt Nam ( Trung tâm kiểm định vật liệu xây dựng Đại Học Bách Khoa – TP Hồ Chí Minh; trung tâm kiểm định Quatest 3) kiểm nghiệm và cấp chứng nhận về khả năng chống rỉ, trọng lượng siêu nhẹ, độ cứng, khả năng chịu lực tốt. ĐẠI LỢI PHÁT bảo hành Hệ Khung giàn thép mạ siêu nhẹ VNTRUSS® 20 năm.

Với ưu thế là nhà sản xuất, ĐẠI LỢI PHÁT đã sử dụng thép mạ kẽm nhôm cường độ cao ZINCACUME AZ100 G550 để sản xuất hệ khung vì kèo thép mạ VNTRUSS cho kết cấu mái bê tông lợp ngói.

Kết cấu giàn khung kèo thép mạ nhôm kẽm VNTRUSS® cho mái bê tông đã được cán hồ phẳng sử dụng thanh TS15.75 làm xà gồ hay còn gọi là “rui”, thanh xà gồ này được định vị sổ dọc xuôi theo chiều rộng của mái nhà. Nó được liên kết với sàn bê tông bằng buloong nở hoặc buloong đạn.

Khung kèo mái lợp tôn là một tổ hợp giữa các thanh TC75.75  và Mè TS 40.48 được chế tạo thành một vì kèo liên kết bằng vít tự khoan cường độ cao. Được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết, Buloong nở hay Buloong đạn với kích thước M100x120mm hoặc M120x150mm.  Các vì kèo được liên kết với nhau bằng cánh giằng bụng.

Ngói màu VNTRUSS sử dụng sợi gia cường Pva, sơn Nano silicon… cùng với đội ngũ cán bộ có trình độ tay nghề cao đã kết tinh lại một dòng ngói màu cao cấp “Đỉnh cao tinh túy về chất lượng”, “Phong thủy thịnh vượng khi sử dụng”, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm ngói màu với kích thước đồng đều, chuẩn xác, có các gờ chắn nước đặc biệt, ngăn chặn nước mưa xâm nhập, chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết lại thân thiện với môi trường. Riêng bề mặt viên ngói được tạo nhẵn và phủ sơn theo công nghệ nano, có khả năng tự làm sạch, không bị rêu mốc và đặc biệt tuổi thọ lớp sơn đạt trên 25 năm.

Để đáp ứng nhu cầu này của quý khách hàng, DAI LOI PHAT BUILDING chuyên cung cấp, lắp đặt các loại ngói màu sóng lớn, sóng nhỏ, ngói giả đá, ngói phẳng, ngói lấy sáng của các thương hiệu như:

VNTRUSS chuyên cung cấp các loại ngói lợp màu tốt nhất 

ngói màu Nakamura

Mang vẻ đẹp gần gũi, hài hòa với thiên nhiên mà vẫn vô cùng sang trọng, ngói đá đen Lai Châu là một xu hướng mới được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.

Ngói đá đen Lai Châu

Ngói đá đen Lai Châu có thể dùng để lợp mái nhà biệt thự, căn hộ cao cấp hay những công trình kiến trúc cổ chẳng hạn như Nhà Hát Lớn Hà Nội…

Ngói màu công nghệ Nhật Isora là dòng ngói màu cao cấp kết tinh công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng vượt trội, sản phẩm được sản xuất từ công nghệ hiện đại nhất tại Nhật Bản. Sản phẩm ngói màu Nhật Bản Isora sau khi sản xuất luôn cho chất lượng tốt nhất với những đặc tính cải tiến có tính đột phá về công nghệ và chất lượng sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Ngói màu Đồng Tâm được sản xuất theo công nghệ ép ướt (wet on wet) tiên tiến của Ý với thân ngói bằng vật liệu bê tông, sản phẩm được định hình bằng phương pháp ép đùn liên tục.

Ngói màu Đồng Tâm

Ngói màu Đồng Tâm

Ngói màu Ruby được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, với bề mặt bóng mịn cùng hình dáng sóng nước uyển chuyển tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, sang trọng cho ngôi nhà.

Bản ngói màu ruby công nghệ Nhật Bản Bảng ngói màu ruby công nghệ Nhật Bản

Ngói màu FUJI là sản phẩm liên doanh Việt Nam – Nhật Bản. Ngói FUJI sử dụng sợi gia cường Kuralon nhập khẩu từ Nhật Bản

Bản màu ngói lợp fuji

Sản phẩm ngói lợp xi măng màu Thái Lan CPAC ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính kỹ thuật, mỹ thuật, sự đa dạng về màu sắc, chủng loại và đặc biệt mức giá phù hợp. Sản phẩm tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Ngói  màu SCG (còn gọi là Cpac monier) thuộc tập đoàn hoàng gia SCG Thái Lan, là một thương hiệu hàng đầu về vật liệu xây dựng,ngành xi măng, nhành giấy và hóa chất ở Thái Lan, ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều quốc gia trên thế giới.Các sản phẩm quen thuộc của tâp đoàn như thiết bị vệ sinh COTTO, vật liệu xi măng giả gỗ Smartgood, Smartboard…

Ngói màu Thái Lan

Xem thêm: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT
Địa chỉ: Số 1/4B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân)
Điện thoại: (028) 6282 3135
Email: vntruss@gmail.com
Nhà máy: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

4.7/5 - (10 bình chọn)